139 lượt xem

Chó Dogo Canario giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Dogo Canario là giống chó chăn cừu và săn bắn rất giỏi. Người châu Âu yêu thích giống chó này vì chúng hữu ích. Hôm nay, Vpet.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về giống chó này nhé!

Nguồn gốc của Dogo Canario

Dogo Canario và nguồn gốc của nóĐây là giống chó được nuôi để chăn thả. Chúng có nhiều tên gọi khác như Canary Mastiff, Canary Said Dog, Canary Molosser, Presa Canario. Chúng được tìm thấy ở quần đảo Canary ở Tây Ban Nha vào cuối thế kỷ 15 và đầu thế kỷ 16. Nhiều tài liệu cho thấy những con chó này được tìm thấy vào những năm 1500.

Người Tây Ban Nha đã nuôi những chú chó Presa này để bảo vệ các trang trại, chăn nuôi và tiêu diệt chó hoang. Đến năm 1940, số lượng chó đã giảm dần. Sau đó, vào những năm 1970, các nhà lai tạo đã khôi phục thành công giống chó này. Những con chó này đã được United Kennel Club công nhận vào năm 2003. Cho đến năm 2011, giống chó này đã được FCI công nhận.

Có một chú chó Presa

Chó Presa được xếp vào loại có kích thước trung bình. Con chó trưởng thành thành công:

Đầu của chó Presa rất tròn và to vừa phải. Trán không rộng lắm, hình vòm và nhô ra giữa đầu. Tai có hình chữ V, dài vừa phải, vành tai rộng, vành tai mềm, thường cụp xuống mặt. Mắt nhỏ và nằm trong hố mắt, viền mắt thường có màu sáng. Hai mắt thấp và xa nhau. Mũi ngắn, hình nón, sống mũi thấp, cánh mũi rộng. Khói ngắn, miệng phát triển đầy đủ. Phần da thừa của phần trên bị che lấp khiến miệng của chúng có màu hơi nâu.

READ  Chó Sục chuột giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Sự xuất hiện của giống Dogo CanarioCơ thể của những con chó này rất lớn và phát triển tốt. Cổ của chúng rất ngắn, xương chắc, thường nhô cao hơn vai. Lưng dài vừa phải, cuối đuôi cong. Lồng ngực phát triển tốt và xương ức lớn, có nhiều cơ bắp khỏe mạnh. Phần dưới của cơ thể to ra và phần bụng phía sau nở rộng. Chân dài vừa phải, khỏe. Cơ đùi phát triển để nâng đỡ trọng lượng cơ thể. Bàn chân to, ngón chân cái và ngón chân cái, ngón chân cái to, ngắn và rất cứng. Đuôi ngắn, màu nâu và nhọn ở cuối.

Bộ lông ngắn và lông mềm. Ngoại trừ đôi chân hói, cơ thể được bao phủ bởi ít lông dày hơn. Một số màu lông phổ biến của giống chó này là đen, nâu, nâu đỏ, đốm vàng đen…

Danh tính của Dogo Canario

Chó Presa có khả năng chiến đấu cao. Chúng không thích tập thể dục, nhưng thích cắn và cào hơn. Với vẻ ngoài rất hung dữ và tinh ranh, những chú chó này cho thấy chúng không hề sợ hãi trước một đối thủ nào. Họ có thể chiến đấu với những đối thủ lớn hơn mình. Những chú chó Presa này rất dũng cảm và mạnh mẽ.

Những con chó này không phải là động vật thân thiện. Chúng rất trung thành với chủ và có thể hy sinh để bảo vệ chủ. Nhưng đối với người lạ họ rất tức giận. Rất có thể họ có thể làm hại ai đó. Họ rất cảnh giác với bất kỳ chuyển động nào. Đây cũng là giống chó không nên cho trẻ em tiếp xúc. Chúng có thể gây hại cho trẻ em.

READ  Phân biệt hai giống chó akita và shiba inu. Những thông tin thú vị về quốc khuyển Nhật Bản | TTTVM

Tái bản của Canary Molosser

Những chú chó Presa này có thời gian sinh sản tương đối ngắn. Chúng bắt đầu sinh sản từ 1 năm tuổi. Sau 5 tuổi, chúng thường ngừng hoạt động sinh sản. Tuổi thọ của giống chó này không dài lắm, khoảng 9-11 năm. Trong suốt cuộc đời của nó, một con chó mẹ có thể sinh 4-6 con. Mỗi con cừu có thể sinh từ 7 đến 9 chó con.

Chó giá Dogo Canario

Dogo Canario giá bao nhiêu?Hiện nay, trên thị trường không có nhiều chó Presa. Những chú chó này chủ yếu được nhập khẩu từ Châu Âu. Chất lượng của chúng rất tốt. Có hồ sơ đảm bảo nguồn gốc, nguồn gen bền vững. Độ thuần của những chú chó này rất cao. Do đó, giá của chúng cũng rất đắt. Một chú chó Presa nhập ngoại có giá từ 27 – 70 triệu đồng.

Phần kết

Dogo Canario là một giống chó được đánh giá cao ở khả năng phòng thủ. Chúng hung dữ và thích hợp để săn mồi. Bạn cảm thấy thế nào về những chú chó này? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn!