99 lượt xem

Chó đi ngoài lỏng có mùi tanh có nguy hiểm không? | TTTVM

Việc cứu một chú chó bị phân lỏng với mùi cá luôn là một mối quan tâm vì nó có thể chỉ ra một tình trạng Sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm các bệnh như parvovirus và giardia, túi hậu môn bị nhiễm trùng, ký sinh trùng đường ruột hoặc các vấn đề về ăn uống.

Luôn đưa chó con và chó lớn hơn đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là vì một số bệnh gây tiêu chảy có thể gây tử vong.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu một số lý do tại sao phân lỏng của chó có mùi tanh như cá.


Chó đi tiêu phân lỏng có mùi tanh do túi hậu môn bị nhiễm trùng.


Con chó có một tấm ván lỏng lẻo, có mùi như cá

Nếu Con chó của bạn có bị tiêu chảy không? và có mùi tanh, bé có thể gặp vấn đề khi xịt bằng túi hậu môn. Chó có túi hậu môn ở cả hai bên hậu môn (hay còn gọi là tuyến hậu môn).

Những túi hậu môn này tạo ra mùi tự nhiên mà chó sử dụng để thể hiện lãnh thổ của chúng, nhưng khi có vấn đề về sức khỏe, những mùi này có thể có mùi tanh như mùi cá. Túi hậu môn có thể bị nhiễm trùng hoặc sưng tấy (khi túi hậu môn không hoàn toàn rỗng và dịch bên trong khô lại) hoặc chúng có thể bị sưng lên.

Nếu con chó của bạn bị tiêu chảy và có mùi tanh, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y về việc làm sạch túi đựng ruột của con bạn. Bác sĩ thú y biết túi hậu môn là gì và họ có thể chẩn đoán vấn đề.


Thay đổi dinh dưỡng và các chủ đề liên quan đến sức khỏe


Dạ dày của chó nhạy cảm hơn dạ dày của con người và việc thay đổi thức ăn có thể dẫn đến hôi miệng. Chó có thể bị tiêu chảy khi đổi tên thức ăn hoặc khi ăn phải thứ mà chúng không nên ăn.

READ  Cách Huấn Luyện Chó Con Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ | TTTVM

Nhiều loại thức ăn của con người có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa ở chó vì chúng khó tiêu hóa, vì vậy đừng cho chó ăn thức ăn thừa. Thật không may, chó rất thích ăn thức ăn thừa và ăn bất cứ thức ăn nào chúng có thể cầm được, vì vậy hãy cố gắng để những thức ăn này xa tầm tay của chúng. Lấy dị vật cũng có thể gây tiêu chảy.Con chó có một tấm ván lỏng lẻo, có mùi như cá

Một con chó bị nhiễm vi rút parvovirus bị tiêu chảy mãn tính cá, có thể kèm theo máu hoặc chất nhầy. Bệnh lo âu là một căn bệnh lây truyền chủ yếu qua phân của những con chó bị nhiễm bệnh hoặc những đồ vật bị dính phân (như giày dép, bàn chân và quần áo).

Những chú chó chưa được tiêm phòng cho đến một tuổi có nguy cơ nhiễm vi rút parvovirus cao hơn, đặc biệt là những chú chó con dưới 5 tháng tuổi, đối tượng dễ bị tổn thương nhất và khó điều trị hơn. Hầu hết những con chó bị nhiễm parvovirus sẽ phục hồi miễn là chúng được điều trị.

Ngoài tiêu chảy, chó bị nhiễm vi rút còn có thể bị nôn mửa, chán ăn, bồn chồn và sốt. Nếu bạn thấy chó bị tiêu chảy hoặc có mùi tanh, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y. Chúng thuộc giống chó RottweilersDoberman Pinscher và English Springer Spaniels có nguy cơ tử vong cao hơn. Chăm sóc không thể chữa khỏi, nhưng chó có thể được cứu với sự chăm sóc của thú y.

READ  Bán Chó Alaska Thuần Chủng | TTTVM

Bệnh Giardia ở chó


Mặc dù hầu hết những con chó mắc bệnh giardia không bị tiêu chảy, nhưng loại ký sinh trùng này có thể gây tiêu chảy phân lỏng ở chó lớn hơn và chó con. Chó có thể bị nhiễm ký sinh trùng Điều này xảy ra khi uống nước bẩn và tù đọng, chẳng hạn như vũng nước hoặc bát chó dùng chung trước nhà hàng.

Chó bị bệnh giardia có thể bị tiêu chảy dai dẳng hoặc ngắt quãng, nguyên nhân là do ký sinh trùng bám vào thành ruột và có mùi hôi kinh khủng. Phân mềm và nhiều nước, có thể lẫn máu và có màu xanh.

Giardia thường không gây tử vong, ngoại trừ ở những con chó có hệ thống miễn dịch dễ bị tổn thương, nhưng nó nên được điều trị bởi bác sĩ thú y.


Cách ngăn chó bị ướt khi ngửi thấy mùi tanh của cá


Con chó có một tấm ván lỏng lẻo, có mùi như cá

Để bảo vệ những con chó của bạn khỏi vi rút chăm sóc, hãy đảm bảo rằng chúng đã được tiêm phòng đầy đủ. Trong những giai đoạn chó chưa được tiêm phòng đầy đủ, hãy cẩn thận khi mang chúng đến những nơi công cộng.

Ngoài ra, không bao giờ cho chó uống nước từ hồ và không dùng chung bát cho chó khi có nước ngọt. Không bao giờ cho phép con chó của bạn chạm vào vỏ của những con chó khác vì nó có thể chứa tất cả các loại bệnh đường ruột và ký sinh trùng như giun, giun đũa và parvovirus.


Khi nào bạn nên gặp bác sĩ thú y?


Bất cứ khi nào tiêu chảy có mùi tanh, nên đưa chó đến bác sĩ thú y. Tiêu chảy là một triệu chứng của nhiều bệnh và luôn cần được coi trọng. Tiêu chảy, ngay cả trong trường hợp nhẹ, có thể là một vấn đề nghiêm trọng vì nó có thể dẫn đến suy thoái nghiêm trọng nếu chất lỏng không được bổ sung.

READ  Giải mã ý nghĩa hành động tai cụp tai vểnh ở chó | TTTVM

Nếu con chó của bạn bị tiêu chảy ra máu hoặc kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như nôn mửa, chán ăn, sốt, đau bụng, suy nhược và các vấn đề sức khỏe khác, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Bác sĩ thú y của bạn có thể yêu cầu lấy mẫu, vì vậy hãy thu thập mẫu tiêu chảy mới cùng với mẫu phân trước khi hẹn khám. Bác sĩ thú y của bạn sẽ làm việc để xác định nguyên nhân gây ra tiêu chảy để họ có thể thực hiện xét nghiệm phân, xét nghiệm máu và chụp X-quang để chẩn đoán.

Điều trị chứng giữ nước ở chó có mùi tanh sẽ tùy thuộc vào vấn đề cơ bản, nhưng có thể bao gồm thuốc, thay đổi chế độ ăn uống và truyền dịch tĩnh mạch nếu cần thiết. Con chó của bạn có bị khô không?.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT DUY NHẤT:


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua thức ăn – Đồ dùng chăn nuôi giá rẻ

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng sài gòn là một cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, Sữa tắm cho chó, Sữa tắm cho mèocung cấp sỉ và lẻ hàng đầu tại tphcm.

Mua sắm cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua sắm cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY lấy MIỄN PHÍ Chiết khấu chuyển khoản SỐC Những món quà THÁCH ĐẤU