76 lượt xem

Chó đen tuyền là gì? Có nên nuôi chó đen tuyền không – Thucanh.vn | TTTVM

Chó đen Còn được gọi là chó mực, là loài vật gắn liền với nhiều quan niệm thần bí. Vậy chó đen tuyền là gì? Họ có những tin đồn gì? Có nên nuôi loài chó này không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Thành phố của chó và mèo

Đặc điểm của một con chó đen

Chó đen, chó đen thực chất là tên mà chúng ta thường gọi theo màu lông của giống chó cỏ ở nước ta. Những chú chó có bộ lông đen toàn thân được gọi bằng cái tên này và gắn với nhiều điều bí ẩn.

Chó thường được nuôi ở các vùng quê với mục đích chính là để giữ nhà. Một số giống chó đen được nhắc đến nhiều như chó đen Lai, chó đen Fu Quok, chó mực Buck Ha, chó mực….

Ngày nay, nhiều người muốn chọn màu áo hợp mệnh, hợp phong thủy nên cũng nuôi nhiều giống chó ngoại khác với bộ lông đen tuyền nhưng phổ biến nhất vẫn là chó ta. Đây là giống chó bình dân, dễ nuôi, dễ chăm sóc nhưng rất biết điều, trung thành và giúp đỡ chủ. Đặc biệt, chó cỏ đen được đánh giá là nhanh nhẹn và thông minh hơn những loài chó khác.

Thành phố của chó và mèo

Tin đồn về chó đen

Theo quan niệm dân gian của chúng ta, chó đen tuyền được coi là loài chó có tác dụng xua đuổi ma quỷ. Trên thực tế, khoa học cũng đã chứng minh rằng những chú chó này cực kỳ nhạy cảm. Khứu giác của chúng gấp 1.000 lần con người nên chúng cảm nhận được các tần số âm thanh từ cách xa hàng chục km. Bởi vậy, bọn họ hoàn toàn có thể cảm nhận được tần suất người âm, còn nói phân biệt hoàn toàn tinh thần người nhà cùng người xa lạ. Nếu là người lạ, chúng sẽ sủa. Vì vậy, giống chó này sẽ giúp mái ấm gia đình bạn ngăn chặn được tà ma.

READ  Nằm Mơ Thấy 2 Con Chó, 3 Con Chó Đánh Số Gì & Điềm Gì - Thucanh.vn | TTTVM

Tuy nhiên, đây là tất cả niềm tin phổ biến. Rõ ràng, đây đều là những sự trùng hợp ngẫu nhiên. Trên thực tế, không có báo cáo khoa học nào khẳng định tất cả những điều này.

Khi một con chó đen vào nhà, quan niệm này là một điểm đáng mừng. Chúng không chỉ giúp xua đuổi các linh hồn mà còn giúp con cháu của chủ nhân làm ăn phát đạt. Mọi lĩnh vực kinh doanh, chuyên nghiệp gia đình đứng tên phù hợp. Vì vậy, khi một con chó đen vào nhà của bạn, hãy giữ nó và chăm sóc nó, không di chuyển khỏi nó. Lái một con chó có nghĩa là bạn đang lái sự giàu có của mình.

Thành phố của chó và mèo

Đối với các gia đình nuôi, mất một con chó đen là một việc làm kinh tởm. Đầu tiên, nhà bạn đã mất đi một chú chó trung thành với chủ. Sau đó, có ý tưởng mất của cải.

Nếu trong giấc mơ bạn thấy một con chó đen, đặc biệt là chó đen vào nhà thì giấc mơ này là điềm báo hạnh phúc. Trong tương lai, Chúa muốn, bạn sẽ thành công trong kinh doanh.

Con chó đen vào nhà trong ngày Tết được coi là một vận may hiếm có. Chúng tượng trưng cho quyền lực tối cao, sự thông minh và nhanh nhẹn, hứa hẹn cho gia đình một năm mới bình an, thịnh vượng.Chủ nhân nuôi chó đen cũng là lựa chọn của nhiều người để hợp với màu tử vi và phong thủy với gia chủ. Vì vậy, loài chó đen vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay, trên đây là những thông tin về chó đen, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về giống chó liên quan đến nhiều khái niệm này. Trên thực tế, ý tưởng chỉ là một ý tưởng, vì vậy bạn không cần phải quá nghiêm túc về nó.

READ  So Sánh Giữa Doberman Và Rottweiler | TTTVM