102 lượt xem

CHÓ CỤT ĐUÔI BẨM SINH – Thucanh.vn | TTTVM

NDO – Người Hmong ở tỉnh Lao Kai có một giống chó rất đắt. Đặc điểm khác biệt của giống chó này là không có đuôi hoặc đuôi ngắn, chỉ có một đoạn, ngắn …
“Di Tụ” – người Mông gọi giống chó này, dịch ra là chó cộc đuôi. Ở người Hmông sống ở vùng núi cao Sa Pa, Bak Ha và Si Ma Kai (tỉnh Lao Kai Kai), giống chó đuôi dài rất hiếm.

Bạn đang xem: Mất đuôi bẩm sinh

Đi trên vùng núi cao Sa Pa và tìm kiếm hồi lâu, tôi mới phát hiện ra “Đế Tử” ở bản Hoa Sử Pán 2, xã Sử Pán, nằm trên sườn núi Hoàng Liên hùng vĩ. Giống chó Hmông có chiều cao trung bình, thân hình vạm vỡ và đậm, hơi dài, khung xương rộng, đầu to và đôi mắt biểu cảm; tai hình tam giác, luôn thẳng; Các chân sau luôn sẵn sàng tấn công. Nhìn tổng thể và toàn diện, chó Hmong’s bobtail có hình dáng hơi góc cạnh, không có những nét đẹp thanh tú nhưng luôn thể hiện được những đặc điểm cơ thể cũng như khả năng phục hồi rất tốt. điều kiện liên quan đến thời tiết khắc nghiệt. ba loại, gồm: tóc ngắn, tóc ngắn và không chải. Kiểu tóc ngắn khi sinh ra có phần đuôi ngắn và chỉ còn lại một ngọn tóc. Con thỏ có một cái đuôi ngắn giống như một con thỏ. Loại cánh có đuôi dài khoảng 8-15 cm. Đó là con thỏ ngắn nhất và ngắn nhất mà những người yêu chó nhất. Đó là về đuôi, nhưng về sắc tố đắt nhất, hiếm nhất và khó tìm nhất vẫn là chó bulldog đỏ, còn được gọi là chó lửa (lông màu đỏ sẫm), vì vậy nó có màu đen và nâu. Một con gà trống tiêu chuẩn phải có lưỡi đen hoặc đốm, đầu to, mõm ngắn, tai nhỏ, bộ 42 răng và một đôi kéo.

READ  Bật mí câu trả lời chuẩn nhất | TTTVM

*

Trẻ sơ sinh không sủa như những con chó bình thường khác, chúng rất cứng đầu, chúng ít sủa hơn, nhưng khi có người lạ không sở hữu chúng, chúng sẽ rất tức giận.

Xem thêm: Bình yên êm dịu với mây, Bài hát hay

Trong sương mù trắng xóa và tiết trời se lạnh ở vùng núi đá cao Hoàng Liên, ngồi bên hai chú chó lục đuôi quý hiếm bên hiên nhà anh Châu A Tin ở bản Hoa Sử Pán 2 (Sa Pa). Về những đặc điểm riêng biệt và có quan hệ lẫn nhau của loài “hua tai de” (vua của các loài chó) gắn liền với người Mông từ bao đời nay Điều đầu tiên cần lưu ý là bản năng gìn giữ độc lập lãnh thổ. Nó được gọi là bản năng vì dường như chúng đã làm chủ nó từ khi còn rất nhỏ (lúc 2-3 tháng tuổi). Vì vậy, có sự trung thành với chủ, có nhiều con chó cũng rất trung thành với chủ, nhưng trung thành với chủ đến nỗi chúng chỉ nghe lời một chủ, hoặc chúng thích chết đói hơn là ăn thức ăn của chủ. . ngoài chủ nhân của nó chỉ có ở giống chó Hmông đuôi cộc, ngoài ra giống chó này còn có trí nhớ rất tốt, điều đặc biệt cần lưu ý là phải nhớ. Theo ông Tín, rất có thể đặc điểm này được hình thành từ lâu đời khi họ cùng các bản làng Tây Bắc đi săn lê dài ngày, di chuyển từ rừng này sang rừng khác. Ngoài ra, khỉ đầu chó Hmong không thường sủa như các loài chó thông thường khác, chúng sủa rất cứng đầu, rất hiếm khi có người lạ mà không có chủ, chúng rất dữ dằn. Vì vậy, giống chó này cũng là sự lựa chọn tuyệt đối để chăm sóc tại nhà ở vùng núi cao, khí hậu khắc nghiệt.

READ  Đừng dại tin vào chó Alaska giá rẻ! | TTTVM