78 lượt xem

Chó Con Mấy Ngày Mở Mắt? | TTTVM

Bao nhiêu ngày thì chó con mở mắt? Khi nào chó con mở mắt? Chó con được sinh ra với đôi mắt nhắm nghiền và thường mất 10-14 ngày để mở mắt của chó con sơ sinh và nhiều thời gian hơn để nhìn rõ chúng. Dưới đây là những điều có thể mong đợi khi đôi mắt của chó con phát triển.

Không giống như mọi người, cún yêu không mở mắt sau khi sinh. Họ không cần chú ý ngay lập tức vì chó con sơ sinh rất bất động và dành phần lớn thời gian để ngủ và bú sữa mẹ.

Nói chung, chó con mới sinh cần 10-14 ngày để mở mắt. Một số giống có thể mất nhiều thời gian hơn. Hầu hết chó con đều mở một mắt trong vài ngày. kiên nhẫn. Đừng cố mở mắt trước khi chúng sẵn sàng. Nếu bạn cố gắng ép buộc vấn đề này, bạn có thể làm hỏng mắt của chó con. Hãy để tự nhiên có theo cách của nó.

Những gì chó con mới sinh có thể nhìn thấy

Ngày chó con mở mắt

Đừng mong đợi những chú chó con mới sinh của bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra mắt, ngay cả khi người nhìn chúng đang mở. Khoa học làm cho con chó của bạn hạnh phúc. cho thấy thời điểm mở mắt của chó con mới sinh được gọi là giai đoạn chuyển tiếp, từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 3 của vòng đời chó con mới sinh.

READ  Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách | TTTVM

Khi mới mở mắt lần đầu tiên, chúng có thể không chú ý tốt. Đôi mắt của họ hơi mờ. Và họ không chịu được sự tươi sáng. Vì vậy, bạn nên giữ chó con ở độ tuổi đầu này ở nơi tối để bảo vệ đôi mắt của chúng. Không để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Làm thế nào để mắt chó con phát triển?

Khi mắt chó con lần đầu tiên mở ra, chúng bắt đầu có màu trắng đục, xám xanh, nhưng mờ dần theo thời gian. Mắt của chó con không phát triển đầy đủ cho đến khi chúng được 4-5 tuần tuổi. Trên thực tế, chó con nhìn thấy khoảng 18-20 ngày trước khi nghe.

Khi mắt chó con bắt đầu trưởng thành, ống dẫn trứng của nó sẽ phát triển. Đây là lớp mô nằm sau võng mạc giúp động vật phát triển thị lực ban đêm. Đó cũng là điều làm cho ánh sáng xanh tuyệt vời xuất hiện khi chụp ảnh động vật của bạn bằng máy ảnh có đèn flash.

Mắt chó con có dễ bị nhiễm trùng không?

Trong khi quá trình phát triển thể chất quan trọng này đang diễn ra, điều quan trọng là phải giữ cho môi trường sống của chó con sạch sẽ để ngăn ngừa nhiễm trùng. Điều cuối cùng chú chó của bạn cần là sự phát triển của bệnh viêm kết mạc trong giai đoạn quan trọng này. Bệnh viêm kết mạc nếu không được điều trị có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

READ  Cách nuôi chó Corgi hiệu quả cho người chưa có kinh nghiệm! | TTTVM

Nói chung, điều tốt nhất cần làm cho chú chó của bạn khi chăm sóc mắt sớm là để tự nhiên. Tất nhiên, bạn phải cẩn thận với bất kỳ cái nheo mắt nào hoặc bất kỳ dấu hiệu nào khác cho thấy có điều gì đó không ổn, nhưng nói chung, hãy tận hưởng việc biến chú chó con của bạn từ một quả táo, mù, điếc, thành một con vật vui vẻ và ngon miệng.

Tại sao mắt chó con luôn nhắm nghiền?

Về mặt sinh học, trẻ sơ sinh của con người được sinh ra đã phát triển và sẵn sàng tiếp nhận thế giới. Nhưng đó không phải là trường hợp của chó con.

Khi mới sinh, hệ thần kinh trung ương của chó con, bao gồm cả dây thần kinh thị giác, phát triển. Do dây thần kinh thị giác của chúng chưa phát triển hoàn thiện, rất nhạy cảm với ánh sáng nên mắt chúng vẫn nhắm nghiền cho đến khi hết dây thần kinh phát triển.

Không chỉ các dây thần kinh cần thêm thời gian để phát triển mà bản thân đôi mắt cũng chưa được hình thành hoàn chỉnh khi mới sinh ra. Nhắm mắt cho phép mắt phát triển một cách an toàn, không có nguy cơ bị bất kỳ vật lạ nào (ví dụ: bụi bẩn) xâm nhập vào mắt và gây nhiễm trùng hoặc các vấn đề phát triển khác.

Khi nào chó con mở mắt?

Hầu hết chó con mở mắt từ một đến hai tuần sau khi sinh. Khi đó, hệ thần kinh trung ương, dây thần kinh thị giác và mắt của chó đã phát triển đầy đủ.

READ  Chó Becgie Bỉ (Malinois) – Đặc điểm, Tính cách & Nguồn gốc | TTTVM

Một điều cần lưu ý là cún cưng của bạn nên tự mở mắt. Bạn có thể giúp họ, nhưng bạn phải để quá trình xảy ra. Mí mắt của chó con mở ra khi các dây thần kinh và mắt đã sẵn sàng, và việc buộc chúng mở ra sẽ khiến chó con của bạn gặp rủi ro.