93 lượt xem

Chó Cockapoo – Cocker lai Poodle. Đặc điểm, giá bán chó Cockapoo | TTTVM

Sagi Kokapu (hoặc Cockapoodle, Cockerpoo)Như tên cho thấy, bạn có thể cho rằng giống chó này có nguồn gốc từ chó Cocker Spanielchó xù. Chúng là giống chó rất tình cảm, thông minh, nhanh nhẹn, vui tươi và thân thiện. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Kokapu hiện có rất ít người nuôi vì tâm lý yêu thích những chú chó thuần chủng.
Dog Cockapoo - Cocker lai chó xù.  Đặc điểm và giá bán của chó Cockapoo

I. Giá chó Kokapu hiện tại

Hiện chó cockatoo được rao bán ở Việt Nam hầu như không có nên rất khó đưa ra mức giá cụ thể. Hiện nay không có thị trường thú cưng nào lớn như Thái Lan và cũng không có trại chó nào nuôi giống chó này.

Tuy nhiên, nếu tìm được những em này, theo kinh nghiệm của dân chơi thú cưng thì chỉ khoảng 2-3 triệu với em đẹp. Và chỉ 1-2 triệu đối với trẻ em bình thường. Khi các giống vật nuôi lai tạp xuất hiện và không được nhiều người chăn nuôi công nhận, giá con giống thường chỉ bằng khoảng một nửa.

Đây là trường hợp của các nước châu Á, nhưng rất khác ở Bắc Mỹ. Kokapu được công nhận ở hầu hết mọi nơi ở đây như một giống chó riêng biệt, không phải là một con lai. Giá mỗi chú chó Kokapu được bán ở các quốc gia này vào khoảng 600 USD. Mức giá thấp càng tôn thêm vẻ đẹp của cả Cocker và poodle, chúng nhanh chóng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích.

II. Đặc điểm của một con chó cockatoo

1. Hình thức

Kokapu có thân hình rất nhỏ và gọn gàng, nhưng rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Chúng có những chiếc áo rất dài và bó sát vì chúng được trưởng thành từ giống chó Cocker Spaniel à Poodle nên màu áo của chúng rất khác biệt và độc đáo.

Cockapoo có nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng có thể nhỏ: nặng dưới 3 kg và cao dưới 20 cm. Ngoài ra, những chú chó đồ chơi cỡ Cockapoo có thể cao tới 25,4 cm và nặng trung bình 5 kg. Một chú chó Cockapoo tiêu chuẩn thường nặng hơn 19 kg và cao khoảng 38 cm.

2. Đặc điểm tính cách

Giống chó kokapu thường rất thông minh, hiếu động nhưng rất ngọt ngào và ấm áp, những phẩm chất này chúng được thừa hưởng từ bố mẹ. Nhìn chung, họ rất thân thiện, gần gũi với mọi người. Họ có một cách thể hiện niềm vui rất độc đáo và điều này thường mang lại cảm giác thoải mái, vui vẻ cho mọi người xung quanh.

Tuy rất thân thiện và hiền lành nhưng chúng vẫn có chút máu săn mồi hoang dã, vì vậy chủ nhân nên có phương pháp huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ. Giống chó này thường thích chạy nhảy, nô đùa và mau chán nếu không được vận động nên bạn cần tạo điều kiện cho chúng vui chơi thường xuyên trong ngày.

>> Mời bạn tham khảo thêm các bài viết:

READ  Những yếu tố quyết định giá chó Labrador Retriever | TTTVM