73 lượt xem

Chó có kinh nguyệt không | TTTVM

Chó có kinh không? Chu kỳ kinh nguyệt ở chó là gì? Chu kỳ động dục ở chó thường tương đương với kinh nguyệt. Đây là thời điểm đặc biệt khi em bé của bạn cần sự quan tâm của bạn!

Nếu bạn đã nhận nuôi hoặc đang nuôi một chú chó cái thì việc chuẩn bị kiến ​​thức và tâm lý khi chúng đến ngày đèn đỏ là vô cùng quan trọng. Petkung Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Chó có kinh không?

Câu trả lời là có, nhưng quá trình và thời gian hoàn toàn khác nhau như mọi người. Toàn bộ cơ thể của một con chó các bé gái thường đạt đến độ tuổi thành thục sinh dục vào khoảng 10 đến 12 tháng tuổi, và đây là thời điểm “động dục” hay còn gọi là thời kỳ động dục sớm. Ở giai đoạn này, lượng estrogen tăng mạnh, sau đó giảm mạnh, và lúc đó trứng đã sẵn sàng trong buồng trứng để sinh sản.

Một số giống chó có thể bắt đầu kinh nguyệt sớm hơn và những giống chó khác có thể xuất hiện muộn hơn. Còn tùy thuộc vào từng giống chó và đặc điểm sinh lý, và thông thường sau mỗi kỳ kinh, chó cần trung bình 6 tháng để phát triển kỳ kinh tiếp theo.

Chó có kinh không?

2. Dấu hiệu nhận biết bi khi hành kinh.

Bằng mắt thường, gái mại dâm khi đến kỳ kinh nguyệt sẽ lộ ra bộ phận sinh dục. sưng và mềm, với một lượng nhỏ sự chảy máu.

Lúc đầu, “vùng ấy” chảy máu rất nhiều, nhưng theo thời gian, nó chuyển sang màu đỏ và đỏ. Khi con chó của bạn đến kỳ kinh nguyệt, chúng đi tiểu nhiều hơn bình thường hoặc có thể phát triển hành vi đi tiểu một lượng nhỏ những thứ khác nhau ở nhà hoặc khi đi dạo. Ở giai đoạn này của chu kỳ, nước tiểu chứa pheromone và hormone, cả hai đều thể hiện tình trạng sinh sản của nó đối với những con chó khác. Điều này là do những con chó ở trong nhiệt thu hút những con chó khác, đặc biệt là con đực.

READ  Chiêm bao mơ thấy số 11 – 51 – 91 đánh con gì? - Thucanh.vn | TTTVM

Lúc này, gái bán dâm trở nên chán nản, căng thẳng và luôn muốn tìm cách về quê để tìm bạn tình.

Dấu hiệu nhận biết gái bán dâm khi hành kinh

3. Thời kỳ động dục của bi kịch

3.1 Trước khi động dục (Proestrus)

Quá trình này thường mất 7-10 ngày. Nó có thể được trong vòng 4-15 ngày. Lúc này, bộ phận sinh dục của chó bị sưng tấy và chảy nhiều máu. Về mặt sinh lý, cơ thể chó trải qua những thay đổi về nội tiết tố để chuẩn bị cho quá trình sinh sản, nhưng vẫn chưa thực sự sẵn sàng. Không có nhiều con chó được giao phối trong phần này. Nếu để ý, bạn sẽ thấy gái mại dâm thường dùng đuôi để che bộ phận sinh dục của mình, mặc dù vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

3.2 Giai đoạn động dục (Estrus)

Tùy theo giống chó mà thời gian có thể kéo dài từ 5 đến 20 ngày. Đây là giai đoạn chuẩn bị cho quá trình thụ thai. Bọ gậy chủ động giao phối và rất dễ giao phối. Họ chủ động hướng góc về phía con chó đực rồi quay lại bên cạnh.

Cắt bỏ bộ phận sinh dục của con chó trước đây có màu đỏ, nay chuyển sang màu vàng hồng nhạt. Âm hộ không còn sưng tấy nữa mà mềm ra để dễ dàng giao phối… Mọi thứ diễn ra rất tự nhiên theo bản năng tự nhiên của họ.

3.3 Sau động dục (động dục)

Đây là giai đoạn gái mại dâm sẽ không còn hứng thú với việc tìm bạn đời, hết thời 60-90 ngày và bây giờ вcô ấy không thể thụ thai được nữa. Nếu một con chó cái đã giao phối và mang thai, thì giai đoạn động dục kéo dài từ khi kết thúc động dục cho đến khi chó con được sinh ra (khoảng 60 ngày).

READ  Bạn Có Chắc Đã Làm Đúng? | TTTVM

Các triệu chứng của giai đoạn sau động dục bao gồm: âm hộ không còn sưng tấy và xung quanh như trước kỳ kinh, dịch tiết ra có thể ít hoặc hoàn toàn. Lúc này, chó đực không còn muốn tán tỉnh chó đực nữa. Họ trở về nghỉ ngơi và thay đổi tâm lý nếu chuẩn bị cho việc mang thai và sinh nở.

4. Chú ý tán ở nhiệt.


  • Đối với chó lần đầu tiên động dục

Những lưu ý khi dâm thủy

Lúc này cơ thể chó có thể mang thai nhưng không phải mọi thứ đã thực sự sẵn sàng cho chúng về độ tuổi, tâm lý hay sự phát triển cơ sinh sản. Thông thường, chó có quyền phối giống khi đã qua cơn động dục đầu tiên mà không cần giao phối. Do đó, nếu có thể, hãy nghiêm túc thực hiện và quản lý cẩn thận để không xảy ra những tình trạng bất lợi ảnh hưởng đến sức khỏe của cún cưng.


  • Với những chú chó đã sẵn sàng để phối giống

Mang thai là một điều tuyệt vời đối với người phụ nữ. Điều này hạn chế các vấn đề liên quan đến ung thư vú. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cho phép chúng giao phối liên tục và chu kỳ động dục dẫn đến mang thai. Tốt nhất, tuổi thọ của chó cái chỉ nên lặp lại từ 1 – 3 lít để đảm bảo sức khỏe tối ưu. Bạn cần giải quyết tốt vấn đề này và tách chó ra nếu cần thiết

Cũng cần lưu ý rằng một vấn đề rất nghiêm trọng có thể xảy ra sau khi đun nóng được gọi là pyometra. Đây là một bệnh nhiễm trùng tử cung, vì vậy nếu chó của bạn phát hiện thấy mủ từ âm hộ, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Đây là một trường hợp khẩn cấp và thậm chí có thể gây tử vong.

Chăm sóc cho một người bạn là một công việc khó khăn, phải không? Nhưng những khoảnh khắc tuyệt vời bên bạn và chú chó của bạn luôn là những kỷ niệm quý giá phải không? Hoặc gửi một câu hỏi Petkung giúp bạn nhiều hơn.