41 lượt xem

Chó có đốm lưỡi có phải là chó khôn không? Mẹo chọn chó khôn | TTTVM

Chó bị đốm lưỡi Chó khôn là câu nói quen thuộc đã có từ rất lâu. Người ta cũng dựa vào đó để chọn chó khi có nhu cầu nuôi chó. Cho đến ngày nay, nhiều người vẫn không hiểu tại sao cụm từ này xuất hiện. Và tại sao một con chó có lưỡi đốm được coi là một con chó thông minh? Hãy cùng Pet Chợ Tốt tìm hiểu xem đó là lỗi gì trong bài viết dưới đây nhé!

cho-ko-dom-luoi-2

Chó buộc lưỡi rất thông minh phải không?

Tìm ra bí quyết chọn chó khôn: nhất hạng – nhì vàng – ba hang – tứ đốm

Từ xa xưa, người Việt Nam đã có thói quen nuôi chó ở nhà. Để làm tốt công việc trông nhà, người ta thường chọn một chú chó thông minh ngay từ đầu. Tuy nhiên, không phải chú chó nào cũng thông minh và lanh lợi như chúng ta mong muốn.

Để chọn được một con chó nhanh nhẹn và giỏi bảo vệ gia đình, người xưa thực hiện một số cách làm như sau:

  • Chó có 4 chân trắng hoặc móng chân có lông trắng gọi là chó hoa mai. Chủ nhân của con chó này sẽ có sự thịnh vượng và thành công trong kinh doanh. Ngoài ra, con chó này rất tuyệt vời, rất thông minh và mang lại may mắn cho gia đình.
  • Chó 4 mắt: là giống chó có 2 đốm vàng ở hốc mắt, được đánh giá là giống chó thông minh và ưu tú, giữ nhà rất tốt.
  • Chó bị đốm lưỡi: chó có đốm đen hoặc nhiều đốm đen trên lưỡi. Theo lời kể của những người lớn tuổi, chó đốm lưỡi rất nhạy cảm, thông minh và nhanh nhẹn. Theo truyền thuyết, những con chó này “cắn một con rắn và không chết”.

Vì sao chó thè lưỡi gọi là chó khôn?

Đặc điểm của vết bẩn trên lưỡi ở chó

Bạn đã nghe mọi người nói về vết bẩn trên lưỡi chó chưa? Trên thực tế, đốm lưỡi ở chó tương tự như vết bớt ở người. Sở dĩ trên lưỡi xuất hiện những đốm này là do trong quá trình phát triển từ trong bào thai, những đặc điểm có đốm đen xuất hiện ở mặt trong của lưỡi.

Để kiểm tra xem chó của bạn có bị đốm lưỡi hay không, bạn có thể để ý vùng lưỡi của trẻ xem có đốm đen, đốm nâu,… không.

hop-kok-gia-bao-cho nhieu

Để xác định xem con chó của bạn có đốm lưỡi hay không, chỉ cần kiểm tra các đốm đen trên lưỡi

Chó có lưỡi đốm có chỉ số IQ cao hơn?

Có rất nhiều huyền thoại về trí thông minh của loài chó. Đặc biệt, nhiều người cho rằng những chú chó có vết lưỡi là cực kỳ thông minh. Sự thật của câu chuyện này là gì?

Về quan niệm đặc điểm trí thông minh của chó mèo, chó có đốm lưỡi thường thông minh hơn, điều này đã được nhiều người nuôi chó từ xa xưa nhìn nhận rất đúng. Nhiều người đã chứng minh trí thông minh của người bạn 4 chân bằng nhiều trò chơi thú vị. Anh TT kể về chú chó cỏ tên Bear của mình: “Gấu có đôi tai rất thính và cực kỳ thông minh. Nó có thể phân biệt các loài động vật và hình ảnh khác nhau. Không chỉ vậy, gấu con còn là một thợ săn chuột cừ khôi trong gia đình của nó.”

Chúng ta đã chứng kiến ​​những con chó có đốm lưỡi rất nhanh nhẹn và thông minh. Ngoài ra, ngày nay trên thế giới có rất nhiều loại chó đốm lưỡi có những biệt tài khác nhau, chúng rất biết cách làm “mát lòng” chủ nhân.

cho-ko-dom-luoi

Nhiều sự thật đã chứng minh chó đốm lưỡi thông minh hơn đồng loại

Mẹo chọn chó thông minh

Không khó để tìm ra một chú chó có vết trên lưỡi. Nhưng làm thế nào để phân biệt rằng con chó không có đốm trên lưỡi? Có thể dạy cho chó những bài học thường xuyên để chúng vâng lời không?

Cách chọn chó khôn

Ngoài việc dựa vào những đặc điểm bên ngoài, bạn có thể sử dụng những cách sau để chọn một chú chó thông minh:

  • Đảm bảo giống chó bạn chọn rõ ràng về nguồn gốc, giống, cách ly và phả hệ. Bài kiểm tra này giúp hiểu và huấn luyện chó tốt hơn. Những chú chó có sức khỏe tốt và đầu óc nhạy bén cũng học hỏi và nghe lời tốt hơn.
  • Kiểm tra sự linh hoạt của bé bằng cách chơi đùa, nghịch đồ chơi hoặc chạy nhảy xung quanh. Một chú chó thông minh sẽ rất tinh nghịch và vui vẻ khi có người chơi cùng. Ngoài ra, hãy chơi và dạy cho trẻ một số bài học cơ bản để kiểm tra khả năng tiếp thu của trẻ.
  • Nếu không có sự lựa chọn từ sớm, bạn vẫn có thể giúp bé phát triển trí não và cảm xúc bằng sự quan tâm, yêu thương và bổ sung dinh dưỡng!

cho-ko-dom-luoi-3

Mặc dù những chú chó có đốm lưỡi rất thông minh nhưng quá trình nuôi dạy cũng giúp chúng nhanh nhẹn và thông minh hơn.

Chó thông minh, khỏe mạnh, được rao bán giá tốt tại Chợ Tốt!

Poodle là một sản phẩm nhỏ rất rẻ

2.700.000 VNĐ

1 giờ trước Quận Bình Tân

Chim sẻ nhà nhỏ đầy đốm trắng

1.700.000 VNĐ

1 giờ trước Thủ Đức TP.

Poodle thuần chủng đủ màu

3.000.000 VNĐ

1 giờ trước quận 12

Một chú chó bulldog thuần chủng tuyệt đẹp

3.000.000 VNĐ

1 giờ trước Quận Gò Vấp

chó xù @@

2.900.000 VNĐ

1 giờ trước Vin Long City

Những chú cún dễ thương.  Ship toàn miền Nam.  Từ 350-2 triệu đồng

350.000 VNĐ

1 giờ trước quận 12

Corgi giống gen chất lượng tốt Từ 6-10 củ khoai tây

6.000.000 VNĐ

1 giờ trước Quận Tân Bình

Chó xù Alaska tìm chủ mới.

6.000.000 VNĐ

1 giờ trước Thủ Đức TP.

ROTTWEILER GIA DỤNG.VT

4.200.000 VNĐ

1 giờ trước Thị xã Phú Mỹ

Bán chó Phú Quốc 3 tháng tuổi

1.500.000 VNĐ

1 giờ trước Huyện Củ Chi

Chó đốm lưỡi, chó đốm hoa mai hay gì cũng cần chủ yêu thương và quan tâm.

Những chú chó thông minh có thể được huấn luyện, nhưng thiếu tình yêu thương có thể khiến chúng trở nên xấu tính và bướng bỉnh. Vì vậy, hãy luôn duy trì một môi trường sống tốt, không khí thoải mái và tràn đầy tình cảm cho con, để một chú chó phát triển hoàn thiện về tinh thần và trí tuệ nhé!

Kinh nghiệm mua chó nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Bật mí cách nuôi nhím kiểng hiệu quả cho người mới bắt đầu | TTTVM