110 lượt xem

Chó chửa bao nhiêu ngày thì đẻ? Cách chăm sóc hiệu quả nhất – Thucanh.vn | TTTVM

Những con chó sẽ mang thai bao nhiêu ngày? Đây là một mối quan tâm lớn. Nuôi chó không chỉ là cho ăn hay chơi mà còn là cách chăm sóc chúng khi mang thai. Hãy theo dõi bài viết này để có những thông tin cần thiết.


Tại sao tôi phải lo lắng về việc chó mang thai bao lâu thì sinh?

Chó mang thai bao nhiêu tháng hay chó mang thai bao nhiêu tháng thì sinh con là yếu tố chung của nhiều người nuôi. So với chó đực, chó cái đòi hỏi sự chăm sóc phức tạp hơn. Không chỉ sức khỏe thể chất mà bản chất của chúng cũng thay đổi rất nhiều, vì vậy người chủ phải quan tâm đến những thay đổi khác ở chó để chủ động cho việc sinh nở của chúng an toàn nhất.
Mặt khác, trong quá trình sinh nở, chó mẹ dễ bị chết do các biến chứng khi sinh, hoặc chó con dễ chết non nếu thời điểm sinh ra không được kiểm tra hoặc chăm sóc đúng cách.

Việc chăm sóc chó mang thai bao nhiêu tuổi là rất quan trọng để chăm sóc kịp thời.

Chăm sóc chó mang thai trước khi sinh bao lâu?


Vậy chó mang thai mấy tháng?

Tùy thuộc vào giống chó, loại chó, chính sách chăm sóc cũng như sức khỏe thể chất của chó mà mỗi loài có thời kỳ sinh sản khác nhau. Tuy nhiên, thời gian mang thai và sinh con về cơ bản là giống nhau.
Nếu tính khoảng thời gian ban đầu từ khi thai mở đến khi hình thành buồng tử cung thì nằm trong khoảng 58 – 68 ngày. Tức là trung bình khoảng 2 tháng chó cái có hiện tượng đẻ trứng lạ.
Đối với những con chó có khả năng sinh sản không thay đổi, thời gian mang thai là 2 tháng là đủ. Tuy nhiên, có một số con đặc biệt quan trọng như chó Nhật, chó Bắc Kinh hay chó Chihuahua thì lại khác. Vì những em bé này có thân hình nhỏ bé và ít có khả năng mang thai khi sinh ra nên thời gian có thể kéo dài hơn 2 tháng.

Cách tính tuổi thai của chó, bạn cần biết

Trước khi tìm hiểu và tìm hiểu chó mang thai bao lâu thì sinh, bạn cần biết cách cài đặt thời gian mở màn hình thành phôi thai mới, từ đó có thể chủ động thời gian chăm sóc chó mẹ. Và để xác định điều này, nó phụ thuộc vào hình thức mang thai của chó để đưa ra kết luận đúng.

– Chó mang thai tự nhiên

Trong thời kỳ động dục, chó đực và chó cái giao phối tự nhiên. Thông thường, gái mại dâm bước vào thời kỳ động dục sau khi bắt đầu chu kỳ kinh 7 ngày. Sau 3 đến 5 ngày, thời kỳ động dục ở con cái bắt đầu.
Trường hợp xác định chó chửa bao nhiêu ngày thì bắt đầu tính từ thời điểm chó phối giống. Vì quá trình giao phối tự nhiên của chó phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể tính toán chính xác được. Thông thường, hiệu quả của việc đếm số ngày chó mang thai cách thời điểm thực tế từ 2 đến 3 ngày.

– Chó được mang đi làm giống

Liên quan đến kiểu mang thai này, thường là do người chủ đưa chó đến các trung tâm để giao phối. Dựa vào giống chó, thời gian thụ tinh của chó có thể được thiết lập một cách rất chuẩn, điều này đặc biệt quan trọng đối với những chú chó đang được phối giống lần đầu. Kể từ ngày phối giống, bạn có thể dễ dàng xác định thời gian mang thai của chó sau đó.

Cách tính tuổi thai của chó, bạn cần biết

Cách tính thời gian mang thai của chó, bạn cần biết

= >> Đọc thêm: Làm gì khi chó bị đau bụng, tiêu chảy?


Các triệu chứng của một con chó mang thai

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, chó con chưa biểu hiện gì rõ ràng nên bạn cần chú ý đưa ra những tiêu chuẩn phù hợp. Thông thường ở tuần thứ 2, chó con có những dấu hiệu mang thai đầu tiên. Do đó, hãy dựa vào những dấu hiệu sau để chăm sóc chúng kịp thời:

– Dựa vào thói quen và hành vi của chó

Nếu chú chó của bạn có những thói quen, hành vi bất thường… bạn cần chú ý ngay để chăm sóc chúng tốt hơn. Vì trong thời kỳ đầu mang thai, chó ăn thường xuyên hoặc ăn rất ít. Trong những trường hợp như vậy, bạn tuyệt đối không nên cố ép chúng ăn, hãy cho chó uống một ít sữa hoặc những món quà yêu thích để khuyến khích chúng mua hàng tốt hơn.
Ngược lại với chó cái, cảm giác chán nản và căng thẳng sẽ tiếp diễn. Nếu không để ý kỹ, nhiều người lầm tưởng mình mắc bệnh hoặc yếu tố tiêu hóa. Vì vậy, cần thăm khám kỹ lưỡng để bỏ thói quen cho thuốc uống ngay sẽ không tốt cho khung hình thai phụ.

– Dựa vào các đặc điểm hình thái

Yếu tố hình thái cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng mà bạn có thể dựa vào đó để xác định chó nhà mình có mang thai hay không:

  • Phần núm vú hồng hào hơn và bắt đầu to hơn bình thường.
  • Bụng dưới có hiện tượng sưng phù lạ. Khi bước vào tuần thứ 7, bạn có thể quan sát được một số chuyển động của chó con hoàn toàn dưới da bụng của chó mẹ.
  • Khoảng một tuần sau khi sinh, bầu ngực của mẹ trở nên săn chắc hơn bình thường vì đó là thời điểm chuẩn bị sữa cho con bú. Nếu chó mẹ cho con bú quá nhanh, chó con dễ sinh non hoặc chết yểu.

Các triệu chứng của một con chó mang thai
Dấu hiệu nhận biết chó mang thai


Chó mang thai mấy tháng? Các triệu chứng cần nhận biết sớm

Việc nhận biết thời điểm chó sắp sinh là rất quan trọng để chúng ta có thể chủ động hơn và chăm sóc chó mẹ tốt hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể tìm hiểu thêm về những tín hiệu quan trọng của thảm kịch dưới đây để có thể sớm hiểu được chúng:
– Chó mẹ có hiện tượng căng thẳng lạ lùng và không muốn hoạt động như bình thường.
– Phần bụng dưới to lên rõ rệt, núm vú bắt đầu có hiện tượng tiết sữa lạ.
– Chó mẹ rất nóng nảy và dùng móng vuốt cào vào lồng hoặc tường và đi xung quanh lồng. Đây là tín hiệu cho thấy những chú chó con đang tìm ổ để đẻ. Lúc này, bạn cần chuẩn bị ổ đẻ cho chúng để chó chuẩn bị chào đời.
Chó thở bằng miệng và nhịp thở rất mạnh và nhanh.
-Hương khung của chó có mùi hôi hơn bình thường không phải do chúng lâu ngày không tắm mà do tuyến mồ hôi của chúng tiết ra khó hơn bình thường rất nhiều.
Chó mẹ khát nước liên tục và uống nhiều nước nên bạn cần cho chúng uống đủ nước và chất dinh dưỡng.

Dấu hiệu sớm cho thấy chó sắp sinh

Các triệu chứng cần khác sớm khi một con chó được sinh ra

Những con chó sẽ mang thai bao nhiêu ngày? là băn khoăn của hầu hết những người nuôi chó. Quan trọng nhất là lúc này bạn cần chú ý những dấu hiệu nhỏ nhất cũng như những thay đổi của chúng để có cách chăm sóc tốt hơn. Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Đừng quên theo dõi HappyVet thường xuyên để cập nhật những kiến ​​thức bổ ích về chăm sóc chó và thú cưng nhé. Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

Tìm kiếm tương quan:

Chó mang thai bao nhiêu ngày?

– Biểu hiện của một con chó trước khi chào đời
– Quá trình thụ thai của chó
– Thức ăn cho chó mang thai

READ  Chó Corgi – Tìm hiểu nguồn gốc, bảng giá, đặc điểm và cách nuôi chó corgi | TTTVM