109 lượt xem

Cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa? Bí kíp “giải vây” chủ nuôi | TTTVM

Chó mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa là băn khoăn của nhiều chủ nuôi? Thức ăn cho chó Làm mẹ sau sinh luôn là vấn đề muôn thuở mà nhiều người chủ thường băn khoăn không biết khi nào chú chó của mình sẽ sinh ra những “thiên thần” nhỏ. Chó mẹ mất nhiều sức sau khi sinh, vì vậy cần cho chó mẹ bú đủ chất để chó mẹ nhanh hồi phục và có đủ sữa cho chó mẹ bú.


Thức ăn cho chó mẹ là “thủ phạm giấu mặt” của nhiều vấn đề hậu sản


Vấn đề vĩnh cửu – Chó mẹ không có sữa

Sữa mẹ là nền tảng của sức khỏe trong những tuần đầu tiên của cuộc đời

Chó mẹ nên cho ăn gì để có nhiều sữa?

Sữa rất quan trọng đối với sự phát triển của chó con.

Sữa mẹ được coi là nguồn thức ăn tốt nhất cho chó con trong giai đoạn đầu đời. Trong giai đoạn này, nguồn thức ăn cho chó con sơ sinh rất quan trọng, là thức ăn đầu đời, góp phần hình thành sức đề kháng tốt.

Vì vậy, dinh dưỡng trong sữa mẹ giai đoạn này cần được chú ý đặc biệt, có thể bao gồm một số thành phần quan trọng: canxi – để phát triển hệ xương ở chó con, chất béo – tốt hơn sữa mẹ, tinh bột – giúp chó mẹ phục hồi năng lượng từ sữa mẹ. sinh, nước – một thành phần quan trọng của sữa, v.v.

Tuy nhiên, liệu lượng sữa của chó mẹ có luôn đủ cho đàn con của mình? Trên thực tế, đã có một vài trường hợp chó mẹ sau sinh bị giảm nguồn sữa do bỏ ăn hoặc do người nuôi không biết cách chăm sóc chúng. sức khỏe con chó mẹ già yếu.

Tìm hiểu lý do tại sao chó mẹ không cho con bú

Nhiều chó mẹ sau khi sinh thường gặp các tình trạng như khô hoặc thiếu sữa dẫn đến không đủ sữa cho chó con bú. Vậy tại sao chó mẹ bị khô sữa? Nguồn cung cấp thức ăn có vấn đề gì khiến chó mẹ sau sinh ít sữa không?

Hãy cùng xem một vài nguyên nhân khiến mọi người vô tình hay cố ý chăm sóc sai cách dẫn đến chó mẹ bị mất khi mới sinh:

 • lười ăn: Thông thường, khoảng 12 giờ sau khi sinh, chó mẹ có thể ăn được. Tuy nhiên, cũng có những chú chó quá lười ăn, nếu ăn không đủ chất thì cơ thể sẽ không tự nhiên tiết ra đủ sữa. Xem thêm: 16 mẹo kích thích sự thèm ăn của chó biếng ăn
 • Thiếu nước: Chỉ vì nước đóng vai trò quan trọng trong sữa. Để loại bỏ nó, người chủ phải có nước bên cạnh chó mẹ để con có thể tự uống nếu cần thiết. Xem thêm: Con chó của bạn có uống quá nhiều nước không?
 • Thực phẩm kém chất lượng: Dù chó mẹ ăn nhiều nhưng không đủ thức ăn hoặc dinh dưỡng hợp lý thì ngược lại cơ thể sẽ không thể tiết sữa. Đặc biệt trong giai đoạn sơ sinh, chó mẹ cần một lượng lớn canxi và protein để giúp sản xuất sữa cho con bú.
READ  Chó Poodle thuần chủng - Đặc điểm và cách nhận biết | TTTVM

Chó mẹ có nên uống sữa tươi không?

Chó mẹ nên cho ăn gì để có nhiều sữa?

Chó con không thể hấp thụ chất dinh dưỡng trong sữa bình thường.

Nhiều người chủ thường sử dụng sữa mẹ (sữa tươi, sữa hộp, sữa nước,…) để cho thú cưng ăn. Điều này có thực sự được khuyến khích và khi sử dụng có ảnh hưởng đến vật nuôi không?

dựa theo ASPCA (Hiệp hội Phòng chống Sự tàn ác với Động vật Hoa Kỳ) khuyến cáo chúng ta không nên dùng sữa mẹ để chế biến thức ăn cho vật nuôi, đặc biệt là thức ăn cho chó. Hầu hết sữa mẹ có chứa đường lactose. Để hấp thụ chất này, con người cần một lượng lớn các enzym lớn để xử lý và hấp thụ chúng.

Tuy nhiên, đối với động vật, cơ thể chúng không có đủ enzym để phân giải đường lactose và do đó gây ra những hậu quả nguy hại và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chó. Tùy theo thể trạng của từng con, sau khi uống sữa mẹ, cơ thể chúng sẽ có những biểu hiện riêng biệt với mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Nhưng tốt nhất để đảm bảo an toàn cho chó, nhất là chó mẹ sau khi sinh, người nuôi chó nên sử dụng sữa đặc biệt dành cho chó mẹ, vừa cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết, vừa đảm bảo an toàn cho chó mẹ. sức khỏe, sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em.

Xem thêm:


Thức ăn cho chó mẹ: “Thần dược” khi sử dụng đúng cách


Chó mẹ nên cho ăn gì để có nhiều sữa?

Chó mẹ nên cho ăn gì để có nhiều sữa?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp chó mẹ tiết nhiều sữa.

Thông thường, chó mẹ cần một lượng lớn chất dinh dưỡng sau khi sinh để phục hồi sức khỏe, cũng như lượng chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra sữa mẹ. Vậy chó mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa?

Chúng ta hãy xem xét một số chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi con chó mẹ sau khi sinh:

 • Chất đạm: Chất dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng đối với tất cả các con chó, nhưng chó mẹ cần nhiều hơn vì nó là chất giúp sản xuất sữa mẹ.
 • Bơ: Các thành phần dinh dưỡng cung cấp nguồn sữa chất lượng và cho phép chó con phát triển nhanh chóng.
 • Tinh bột: Giúp chó mẹ lấy lại năng lượng sau những buổi cho con bú. Ngoài ra, sau khi sinh, việc bổ sung tinh bột cho chó mẹ giúp chó mẹ có sức để chăm sóc con.
 • Canxi: Giúp chó con hình thành và phát triển hệ xương. Vì vậy, chó mẹ nên bổ sung đầy đủ nguồn canxi trong thời kỳ cho con bú để chúng có thể hấp thụ tốt nhất trong giai đoạn đầu đời này. Nếu con chó của bạn bị thiếu canxi, Hãy đọc ngay bây giờ: Có nên bổ sung canxi cho chó không?
 • Quốc gia: Một thành phần quan trọng trong sữa của chó mẹ là, nhưng người ta thường bỏ qua việc chó mẹ bị cạn sữa sau khi sinh.
READ  Kỹ thuật chụp ảnh chó mèo đẹp | TTTVM

Chó mẹ nên cho ăn gì để có nhiều sữa?

Nếu chó mẹ không khỏe mạnh, những chú chó con sẽ không có đủ thức ăn để phát triển.

Trong giai đoạn mới sinh, việc cung cấp thức ăn với các chất dinh dưỡng phù hợp cho chó mẹ là rất quan trọng. Nhưng liệu chúng ta đã biết cách chọn những loại thức ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó mẹ chưa?

Tưởng khó nhưng hiện nay, trên thị trường có một số loại thức ăn dành cho chó mẹ từ giai đoạn mang thai, sinh nở và cho con bú như: Royal Canin Starter. Nhờ những thức ăn sẵn có, người chủ có thể tin tưởng hơn vào hàm lượng cân đối của thức ăn mà nguồn thức ăn cung cấp cho chó mẹ sau khi sinh.

Ngoài thức ăn, chó mẹ mới sinh uống sữa gì để có nhiều sữa?

Chó mẹ nên cho ăn gì để có nhiều sữa?

Cho chó mẹ uống sữa được coi là một cách tốt để chó mẹ có thêm sữa.

Ngoài việc bổ sung thức ăn đặc biệt cho chó thì việc cho chó mẹ bú sữa mẹ cũng được nhiều chủ nuôi áp dụng vì sữa có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như nước giúp sinh ra chó mẹ.

Phương pháp này cũng được coi là phương pháp hữu hiệu cho chó mẹ sau sinh, vì sữa vừa dễ uống, vừa dễ hấp thu cho cơ thể chó mẹ. Nếu chó mẹ không thích được bú sữa sau khi sinh, thì việc cho con bú là một giải pháp hoàn toàn hợp lý.


Thức ăn “chấm điểm” cho chó mẹ sau khi sinh


Hạt Royal Canin Starter cho chó mẹ

Điều gì có ý nghĩa về Hạt Royal Canin Starter?

Royal Canin có nguồn gốc từ Pháp được coi là giải pháp hữu hiệu đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho chó mẹ trong giai đoạn trước và sau khi sinh. Được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới, công thức dinh dưỡng tuyệt vời hạt chia giúp kích thích hệ tiêu hóa, giúp tạo sức đề kháng tốt trong cơ thể chó mẹ.

Chó mẹ nên cho ăn gì để có nhiều sữa?

Royal Canin là một thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm dành cho thú cưng được sử dụng trên thế giới.

Ngoài ra, tùy theo loài và trọng lượng mà người ta chia ra 3 loại để phù hợp hơn: Loại nhỏ cho giống nhỏ (từ 10 kg), Bắt đầu trung bình đối với giống trung bình (11-25 kg) và Maxi Starter đối với giống lớn (26 – 44 kg). Một điểm đặc biệt khác của Royal Canin Starter mà không thể bỏ qua là dòng sản phẩm trên toàn thế giới này đáp ứng nhu cầu của chó mẹ trong 3 giai đoạn chính: mang thai, sinh con và cho con bú.

READ  Dịch vụ nhập khẩu chó Ngao Tây Tạng - Tibetan Mastiff | TTTVM

Lợi ích của chó mẹ khi sử dụng sản phẩm này

Royal Canin Starter với những tính năng độc đáo mà không dòng sản phẩm thú cưng nào có được, cung cấp cho chó mẹ nguồn thức ăn dồi dào và cần thiết, giúp chó mẹ sau sinh đủ sữa cho con.

Chó mẹ nên cho ăn gì để có nhiều sữa?

Sữa Royal Canin giúp chó mẹ phục hồi sức khỏe nhanh hơn sau khi sinh và tiết nhiều sữa hơn.

Đây là những ưu điểm chính được các chuyên gia liệt kê:

 • Hỗ trợ sinh và cho con bú: Một hệ thống cho ăn được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu cực kỳ cao của chó mẹ vào cuối thai kỳ và toàn bộ thời kỳ cho con bú.
 • Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng: Lượng thức ăn được cân và tính toán sao cho ở mỗi giai đoạn, mỗi dòng sản phẩm đều có lượng thức ăn phù hợp với nhu cầu của cơ thể chó mẹ.
 • Dạng khô / dạng hạt – Hấp thụ nước dễ dàng: Hạt của nó mềm như yến mạch, rất dễ ăn, hợp khẩu vị của mẹ bầu, cải thiện tình trạng thiếu nước dẫn đến giảm tiết sữa.

Sữa bột cho chó Beaphar

Được thành lập vào năm 1942 tại Hà Lan, Beaphar là một trong những thương hiệu thức ăn cho thú cưng có sức ảnh hưởng lớn với hơn 800 sản phẩm trải dài khắp các châu lục.

Chó mẹ nên cho ăn gì để có nhiều sữa?

Beaphar là hãng dược phẩm nổi tiếng dành riêng cho chó.

Đây là một loại sữa khô được sử dụng cho chó mẹ trong thời kỳ mang thai và cho con bú và chứa các thành phần được làm từ thiên nhiên dễ tiêu hóa. Từ trước đến nay, nhiều người nuôi cho biết chó mẹ ở nhà rất thích dòng sản phẩm này vì vị sữa thơm ngon, dễ uống.

Ở bài viết trên, chó mẹ nên cho ăn gì để nó có nhiều sữa. Thức ăn cho chó sau sinh cần có đủ chất dinh dưỡng giúp tiết sữa mẹ cho chó con mới sinh. PetshopSaigon.vn Tôi hy vọng điều này đã trả lời một số câu hỏi của bạn và tôi hy vọng bạn thấy những gợi ý về thức ăn cho chó bố mẹ này hữu ích.


Gọi điện 0707.76.07.96 Để mua thức ăn giá rẻ – Phụ kiện động vật

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng sài gòn là một cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, Sữa tắm cho chó, Sữa tắm cho mèocung cấp sỉ và lẻ hàng đầu tại tphcm.

Mua sắm cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua sắm cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY lấy MIỄN PHÍ Chiết khấu chuyển khoản SỐC Những món quà THÁCH ĐẤU