54 lượt xem

Cho Chó Con Ăn Gì Và Cách Cho Cún Ăn | TTTVM

Chó con ăn gì?

Cơ thể chó con cần nhiều canxi, protein và calo hơn chó trưởng thành. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, tỷ lệ canxi / phốt pho trong khẩu phần ăn của chó con nên từ 1: 1 đến 1: 5 để giúp chó con phát triển xương và răng chắc khỏe. Với những món ăn bạn tự chuẩn bị, thật khó để nhìn ra điều này. Vì vậy, cách chọn sen tối ưu chính là sử dụng làm thức ăn cho hạt.

Sen có thể chọn một thương hiệu thức ăn cho chó sử dụng nguyên liệu chất lượng cao. Sen nhìn vào danh sách các thành phần, và các quy tắc ghi nhãn có nghĩa là nội dung được liệt kê theo thứ tự số lượng. Hãy huấn luyện con chó của bạn theo chế độ ăn uống từ 20-30% protein! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y về các chất bổ sung an toàn cho chó con của bạn. Các lựa chọn ít chất béo bao gồm rau, đậu xanh, cà rốt, bông cải xanh hoặc đậu phụ hoặc ức gà bỏ da.

Bạn nên cho chó ăn bao nhiêu lần một ngày?

Con chó nhỏ, bụng nhỏ. Con chó con không thể quen với lịch trình ăn 2 bữa lớn trong ngày. Sen phải phân phát thức ăn cho con chó. Nếu chó con của bạn được 3 tháng tuổi, bạn cần cho nó ăn 4 lần một ngày. Nếu chó con của bạn từ 3-6 tháng tuổi thì nên chia sen thành 3 bữa trong ngày. Và khi chó con từ 6 tháng tuổi trở lên, hãy cho nó ăn 2 bữa một ngày nhé!

READ  Chó Bull Pháp có giá bao nhiêu tại Việt Nam năm 2021 | TTTVM

Mỗi bữa ăn của sen nên cung cấp một lượng chất dinh dưỡng vừa phải. Lượng thức ăn bạn cho chó con ăn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Những chú chó con thừa cân trong năm đầu đời có thể sống ít hơn những chú chó con gầy còm từ 2-3 năm. Sen nên cho chó con ăn dựa trên các khuyến nghị trong gói thức ăn cho chó con như một điểm khởi đầu và sau đó đánh giá cơ thể chó con của bạn hàng tuần.

Mỗi con chó con là khác nhau và do đó lượng thức ăn bạn cần cho chúng ăn là rất khác nhau. Lượng bạn cung cấp cho chó con phụ thuộc vào lượng calo bạn cần để chúng khỏe mạnh về cân nặng và kích thước.

Tải xuống phụ lục pety

Làm thế nào để nuôi một con chó?

Sen nên có một khu vực yên tĩnh để ăn thịt chó con. Chó con cần một nơi yên tĩnh để ăn và đảm bảo không có con vật nào khác vào bát thức ăn của chó con để làm phiền chúng.

Đồng thời, sen nên bổ sung thường xuyên khay nước cho cún và rửa bình nước uống mỗi ngày một lần để giữ vệ sinh.

Cố gắng đặt bát nước và thức ăn cho chó ở một góc yên tĩnh trong nhà bếp hoặc ở cuối hành lang. Đảm bảo chó con dễ dàng tiếp cận với bát nước và thức ăn của bạn.

READ  Một số giống chó becgie không phổ biến khác | TTTVM

Hầu hết chó con nên đi vệ sinh 15-20 phút sau khi ăn. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên làm quen với việc đưa cún cưng đi vệ sinh ngay sau khi ăn xong. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa những “tai nạn” tiềm ẩn ở nhà và dạy cho con chó con của bạn những thói quen tốt.