54 lượt xem

Chó Chihuahua, Chiwawa – Đặc điểm, cách nuôi và Giá chó Chihuahua | TTTVM

“Sức hút” của Giống chó chihuahua (hoặc Chivava, Kivava) với kích thước nhỏ, tính cách mềm mại, đa dạng về chủng loại, kích thước và màu sắc. Chihuahua tuy nhỏ con nhưng có đầy đủ các đặc điểm của một loài động vật “thượng thừa”, có đủ sức mạnh và sự nhanh nhẹn để tham gia các cuộc thi thể thao hoặc là giống chó, rất thông minh và dễ huấn luyện. Chính vì những lý do này, Chihuahua là 10 giống chó được khuyến khích nuôi hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Đặc điểm của giống chó Chihuahua

Xuất hiện

Có hai giống Chihuahua phổ biến trên thế giới là Chihuahua lông ngắn và Chihuahua lông dài. 2 giống chó này về cơ bản không khác nhau nhiều ngoại trừ độ dài của áo. Ở Việt Nam, giống chó được nuôi phổ biến nhất là chihuahua ngắn ngày, vì nó dễ nuôi và không tốn nhiều công chăm sóc.

Chihuahua được đặt tên theo bang Chihuahua, nơi các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra giống chó này. Chihuahua được biết đến là giống chó nhỏ nhất trên thế giới, với kích thước chỉ từ 13-23 cm và nặng từ 1 đến 3 kg khi lai tạo.

Những con chihuahua quý hiếm và đắt tiền nhất có chiều cao <12 cm và nặng dưới 1,3 kg. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng Chihuahua rất khỏe mạnh, ít bệnh tật và tuổi thọ rất cao, có thể từ 10 đến 18 năm, tùy thuộc vào điều kiện chăm sóc và môi trường.

>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Cách nuôi chó Chihuahua – Chăm sóc chó Chihuahua đúng cách

>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Chó bị nhiệt miệng phải làm sao? Làm thế nào để ngăn ngừa đột quỵ nhiệt ở chó

Chó Chihuahua - Chihuahua - Đặc điểm, cách nuôi và giá bán chó Chihuahua

>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Mua bán chó Chihuahua thuần chủng.

>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Mang thai giả ở chó là gì? Các triệu chứng mang thai giả ở chó

Xác thực

Chó Chihuahua có tính cách rất mạnh mẽ, chúng rất ham chơi, hiếu động và luôn thích được chơi đùa, chăm sóc. Vì rất thích được chủ nô đùa và vuốt ve nên Chihuahua thường theo chủ đi khắp nơi, kể cả khi đi chơi, mua sắm, chúng cũng thường rủ rê đi theo.

Chihuahua thường hình thành mối quan hệ rất bền chặt với một chủ duy nhất trong suốt cuộc đời của chúng và rất khó để Chihuahua thay thế chủ khi trưởng thành. Vì vậy, nếu bạn có ý định nuôi chihuahua thì nên chọn chó cảnh. Và nếu không phải trường hợp bất khả kháng, bạn không nên bán một con chihuahua đã gắn bó với mình trong một thời gian dài.

Ngoài sự trung thành và gần gũi, Chihuahua còn là một “học sinh” rất sáng giá. Chúng có thể học các lệnh cơ bản bằng cử chỉ cũng như lời nói một cách nhanh chóng.

Chihuahua là loài nội trợ rất tốt, chúng luôn rất cảnh giác và hét lớn khi có người lạ vào nhà. Chúng cũng có thể trở nên rất tức giận và cắn nếu người lạ tàn nhẫn. Trong trường hợp của những vật nuôi khác, Chihuahua thường quên rằng chúng rất nhỏ và thường phản đối những con chó lớn hơn, điều này có thể gây ra thảm họa cho chúng. Vì vậy, trong quá trình huấn luyện, bạn phải dạy chúng cách giao tiếp thân thiện với mọi người và các vật nuôi khác.

>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Cách chọn mua và nuôi chó Chihuahua lông dài

>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Cách nuôi chó con mất mẹ. Sữa là thức ăn cho chó con mất mẹ

Chó Chihuahua - Chihuahua - Đặc điểm, cách nuôi và giá bán chó Chihuahua

Giá chó Chihuahua thuần chủng tại Việt Nam

Giá chó Chihuahua thuần chủng ở Việt Nam hiện nay không cao lắm và được chia thành 3 mức chính (theo nguồn gốc) như sau:

Chihuahua con, Dịch vụ chăm sóc tại nhà hiện có giá khoảng 4-6 triệu USD / trẻ. Giá này dành cho trẻ em có giấy tờ xuất xứ rõ ràng, có vi mạch, bảo hiểm và bảo hành đầy đủ.

Chó Chihuahua nhập từ Thái Lan có giá cao hơn, tùy theo màu sắc, kích thước khoảng 8 – 14 triệu một em.
Giá chó Chihuahua nhập khẩu từ Châu Âu hiện nay dao động từ 1.800 – 2.200 USD / con, tùy thuộc vào chất lượng giống và giống.

>> Tham khảo các bài viết chi tiết: Tìm hiểu về chó Chihuahua mini và những điều trước khi chấp nhận

>> Tham khảo các bài viết chi tiết: Giá chó Chihuahua thuần chủng tại Việt Nam

Mẹo để nuôi Chihuahua

Chihuahua là loài nhỏ nhất trên thế giới, đặc biệt thích hợp để sống trong những căn phòng hoặc căn hộ nhỏ. Tuy nhiên, kích thước nhỏ bé và sự can đảm và tò mò có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Chúng có thể thoát ra khỏi những lỗ nhỏ mà các giống chó khác không thể chui vào.

Chihuahua “nhỏ con nhưng mạnh mẽ”, chúng có hàm răng rất sắc nhọn, dùng như một vũ khí tự vệ để bù đắp cho kích thước nhỏ bé của chúng và cắn trẻ em khi trêu đùa. Vì vậy, những gia đình có trẻ em dưới 8 tuổi không nên nuôi giống chó này để đảm bảo an toàn và cả “tính mạng” cho Chihuahua vì chúng rất “mỏng manh”. Những hành động trái pháp luật của trẻ có thể dẫn đến những thương tích rất nguy hiểm.

Học chihuahua không khó và mất thời gian nhưng cần nhẹ nhàng. Nếu bạn cho chúng quá thường xuyên, chúng có thể rất cứng đầu. Những lời khen ngợi, vuốt ve và một chút phần thưởng khi làm được việc sẽ khiến họ lắng nghe bạn hơn và yêu bạn hơn.

>> Xem bài chi tiết Cách nuôi chó Chihuahua ở Việt Nam

Chó Chihuahua - Chihuahua - Đặc điểm, cách nuôi và giá bán chó Chihuahua
Chú chó con Chihuahua rất dễ thương

Những đặc điểm và đặc điểm của Chihuahua khiến chúng trở thành một loài động vật tuyệt vời. Nhiều chủ sở hữu chihuahua nói: Nếu bạn muốn chia sẻ không gian sống nhỏ của mình, không có giống chó nào tốt hơn Chihuahua.

>> Tham khảo bài viết chi tiết: Chihuahua ăn gì? Lựa chọn thức ăn cho chó Chihuahua

Mua Chihuahua từ thú cưng

Pets bắt đầu nhân giống chó Chihuahua từ năm 2012, đến nay đã phát triển 5 trại nhân giống chuyên về các dòng chó nhỏ, trong đó có Chihuahua. Những con vật cưng đã phát triển những con Chihuahua lông dài và lông ngắn với đủ màu sắc. Ngoài chihuahua tự làm, hàng tuần TK còn nhập khẩu chihuahua từ Thái Lan và các nước Châu Âu theo yêu cầu của khách hàng.

Tất cả các vật nuôi Chihuahua đều được kiểm tra kỹ lưỡng về việc tuân thủ các nguyên tắc (theo tiêu chuẩn FCI) trước khi chuyển đến nhà mới. Tất cả các chính sách và quyền lợi sau đây cũng được đảm bảo:

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

✅ Quyền lợi của khách hàng khi mua chó Chihuahua tại TK

???? Giao hàng miễn phí trên toàn quốc trận lượt đi.

????Bảo hành toàn diện với bất kỳ bệnh trong vòng 40 ngày (có hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh sau bảo hành).

???? Bảo hiểm vật nuôi 1 năm, giảm thiểu rủi ro cho khách hàng.

???? Giấy tờ và vi mạch, Bao gồm giấy chứng nhận xuất xứ, xác minh chủ sở hữu và theo dõi vi mạch.

???? Hỗ trợ y tế trọn đời bao gồm hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc, dinh dưỡng.

???? Thỏa thuận mua bán xác lập trách nhiệm của Pet trong từng trường hợp cụ thể và đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

???? Hỗ trợ ghép nối và một quy trình chăm sóc động vật tiêu chuẩn với những khách hàng có nhu cầu.

THANH TOÁN 0% PERCENTAGE với thời hạn từ 3 đến 12 tháng. Sở hữu một con vật cưng chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Sữa tắm cho chó loại nào tốt nhất? Mua sữa tắm cho chó giá rẻ ở đâu?

???? Địa chỉ giao dịch:

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để được phục vụ tốt nhất cho vật nuôi!)

  • Hà Nội: 61 Lạc Hồng – Ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Sữa – Hà Nội
  • TP.HCM: 33 – đường 24A – khu phố 5 – An Phú – quận 2
  • TP.HCM: № 175 – Đường 26 – Bình Phúc – Phòng 10 – Quận 6
  • Hai Fong: 114 Bạch Đằng, Núi Đèo – Tui Nguyễn
  • Quảng Ninh: 506 Nguyễn Văn Ku, Phường Hồng Hải – Hạ Long

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

READ  Top 20 mua chó con giá rẻ ở cần thơ mới nhất 2022 - Thucanh.vn | TTTVM