123 lượt xem

Chó chăn cừu trắng Thụy SĨ giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ còn được gọi là chó Becky trắng Thụy Sĩ. Sau nhiều lần không hài lòng, cuối cùng chúng đã được FCI đăng ký là giống chó Berger Blanc Swiss của Thụy Sĩ. Cùng tìm hiểu về giống chó này nhé.

Chó chăn cừu Thụy Sĩ

Nguồn gốc của chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ

White Swiss Shepherd hoặc White Shepherd Swiss, Berger Blanc Swiss. Năm 1880, nó được lai tạo bởi một người chăn cừu Đức. Chúng được nuôi dưỡng bởi một người chăn cừu Đức. Nhưng do có nhiều thay đổi về tiêu chuẩn màu áo, cũng như lai tạp. Năm 1933, chó cừu trắng không được công nhận nếu chúng không mang gen của giống cũ. Đỉnh điểm là vào những năm 1960, những con cừu trắng này đã bị từ chối hoàn toàn, và sự ra đời của chúng được coi là một phiên bản sai lầm. Kể từ đó, chúng không còn là hậu duệ của giống chó chăn cừu Đức nữa, và trở thành một giống chó riêng biệt.

Ở một số quốc gia khác như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada vẫn công nhận giống chó này và từ đó một giống chó mới đã xuất hiện với tên gọi British-American White Shepherd. Năm 1967, một chú chó chăn cừu Mỹ da trắng người Anh đã được đưa đến Thụy Sĩ. Cho đến năm 1991, Cơ quan Đăng ký Nghiên cứu Thụy Sĩ đã đăng ký chúng.

Đặc điểm Swiss White Becky

– Chiều cao: 53 – 61 cm đối với bé gái, 58 – 66 cm đối với bé trai

READ  Royal Canin Kitten có tốt không? Thức ăn cho mèo mua ở đâu giá rẻ? | TTTVM

– Cân nặng: 25-35 kg đối với trẻ em gái, 30-40 kg đối với trẻ em trai

– Tóc: Đúng như tên gọi, màu áo chủ đạo của họ là màu trắng. Có hai loại chó trắng Thụy Sĩ, lông ngắn và lông dài. Chó trắng có bộ lông ngắn hoặc dài, cả hai đều có hai lớp. Bên trong phồng, ngắn, được bao phủ bởi một lớp lông dài và bó sát bên ngoài. Điểm khác biệt là giống chó lông dài có lông quanh cổ giống thân ngựa.

– Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ có ngoại hình săn chắc và hài hòa. Chân của chúng nhỏ, thẳng, mượt mà và cực kỳ nhanh nhẹn. Đôi tai không quá to và thẳng giúp chúng có thể nghe được âm thanh từ xa. Đôi mắt không lớn lắm và thường có màu nâu. Khi bạn nhìn vào chúng, bạn sẽ cảm thấy rằng chúng là những con chó mềm mại.

Chó chăn cừu Thụy Sĩ 2

Đặc điểm nhận dạng của giống chó Becky trắng Thụy Sĩ

Đặc điểm của chó săn là rất trung thành, chúng cũng không ngoại lệ. Ngoài ra, chúng còn sống rất tử tế với chủ, con cái và các loài động vật khác. Họ tràn đầy năng lượng với thân hình đẹp và mềm mại.

Chúng cũng rất thích hợp để nuôi thú cưng. Chúng không hoạt động nhiều như những loài chó săn khác. Khi sống cùng chủ, chúng rất cảnh giác và thường sủa. Chúng không biết khi nào nên sủa và khi nào không. Đây có thể coi là một trong những điểm yếu của họ.

READ  Giống chó Phú Quốc - Tiêu Chuẩn Và Thông Tin Chó Phú Quốc! | TTTVM

Swiss White Shepherd là một giống chó được huấn luyện. Nếu được huấn luyện đúng cách, chúng thực sự là một giống chó cần được nuôi cả làm thú cưng và nuôi nội trợ.

Lớn lên một con ong trắng Thụy Sĩ

Tuổi thọ trung bình của giống chó Becky trắng Thụy Sĩ này là 12 đến 14 năm. Mỗi lần rụng trứng chúng có thể sinh ra 5-10 con non.

Chó chăn cừu Thụy Sĩ 3

Giá của một giống chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ

Hiện nay, giống gà này vẫn chưa thích hợp để nuôi ở nước ta do sự khan hiếm và các yếu tố khác. Vì vậy, nếu bạn muốn có một con chó Shepherd trắng Thụy Sĩ, bạn phải bao gồm nó. Để mua được một chú Becgie Thụy Sĩ nhập khẩu bạn phải bỏ ra một số tiền lớn. Chi phí của chúng dao động từ 84 đến 112 triệu đồng, bao gồm tài liệu, đào tạo và vắc xin.

Phần kết

Nó là một trong những giống chó cừu phổ biến nhất trên thế giới. Ngày nay, giống chó này có những đặc điểm ưu tú. Nếu có thể, hãy sở hữu giống chó này và cảm nhận vẻ đẹp của chúng.