58 lượt xem

Chó chăn cừu Malinois (Chó chăn cừu Bỉ) giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Chó chăn cừu Malinois là một giống chó tốt hơn một chút so với chó Berger của Đức. Với những khả năng tuyệt vời của mình, giống chó này được rất nhiều người yêu chó săn lùng. Đặc điểm phân biệt nào khiến chúng trở nên phổ biến như vậy?

Sheep Dog 3

Nguồn gốc của chó chăn cừu Malinois

Malinois còn có tên địa phương là Becgie Bỉ. Chúng được đặt theo tên của một thành phố ở đất nước này. Becgie Bỉ cũng là một sản phẩm lai tạo. Năm 1880 chúng được lai tạo từ giống chó Becky của Đức và giống chó nhà. Kể từ đó, chúng còn được biết đến với cái tên Becky đen, tuy được lai tạo từ giống Becky Đức nhưng đến nay, loài chó này vẫn chưa được giới chuyên môn công nhận là con lai của giống Becky Đức. Đây là một trong những giống cừu của Bỉ.

Trong 5 năm đầu của thế kỷ 20, giống chó này được sử dụng ở nhiều nước như Canada, Mỹ, Pháp, …. Giống chó này cũng được quân đội Bỉ sử dụng làm chó lao động trong Chiến tranh thế giới thứ hai. .

Có một chú chó chăn cừu Malinois

– Chiều cao: Chiều cao của bé gái là 56-61 cm, của bé trai là 61-67 cm.

– Cân nặng: 20-30 kg đối với trẻ em gái, 25-34 kg đối với trẻ em trai

– Tóc: Tóc của chúng ngắn, không dài lắm, nhưng được bao phủ bởi hai lớp lông. Lớp trong dày nhưng ngắn. một lớp cứng bên ngoài để bảo vệ cũng như thích nghi với thời tiết. Màu sắc chủ đạo là vàng và đen.

READ  Cắt Đuôi Chó Có Nên Không? Cách Cắt Đuôi Chó Poodle An Toàn | TTTVM

– Ngân nga: Bộ lông của chúng dài và có màu đen nên còn được gọi là Becky Black.

– Đôi tai: Cũng giống như chó Becgie Đức, tai của giống chó này to, không dày lắm. Khi còn nhỏ, tai của chúng cụp xuống và sau 6 tháng chúng đứng như chó Berger Đức.

-Dum: Để đánh giá độ trong sáng của chúng, người ta thường nhìn vào phần đuôi. Nếu đuôi thẳng và dài thì đó chắc chắn là chó chăn cừu Malinois thuần chủng.

Một con chó cừu

Bạn nhìn vào mắt của giống chó này và thấy rằng chúng là những con chó độc ác. Hàm răng sắc nhọn và mùi lâu của chúng cho phép chúng cắt thịt dễ dàng. Được lấy từ giống chó Becgie Đức, chúng gần như giống hệt nhau về ngoại hình. Cách dễ nhất để phân loại hai giống chó này là dựa vào cơ bắp của chúng. Bảo tàng Becky của Bỉ có màu đen và Bảo tàng Becky không phải của Đức.

Đặc điểm nhận dạng của giống chó Malinois

Là một chú chó trung thành và thông minh nhưng cũng không kém phần hung ác. Chúng có tốc độ chạy nhanh và khả năng phản ứng đáng kể. Với giống chó này chúng chỉ có một chủ duy nhất và chỉ tuân theo mệnh lệnh của chủ.

Chó Becgie Bỉ là một giống chó ham học hỏi, thông minh và năng suất. Nhưng nếu chúng không biết tập thể dục và không sử dụng nhiều đường gồ ghề thì chúng sẽ không hợp tác. Trong chiến tranh, họ giữ nhiều chức vụ quan trọng trong quân đội Bỉ.

READ  12 Điều Hấp Dẫn Của Giống Chó Schnoodle | TTTVM

Giống chó chăn cừu này có chất lượng chăn gia súc rất cao. Nhưng nếu nuôi trong nhà, việc cho phép tiếp xúc với các loài động vật khác là một điều cực kỳ nguy hiểm. Nếu nuôi giống chó này trong nhà, bạn sẽ cần thời gian và không gian để giải phóng toàn bộ năng lượng trong chúng.

Sheep Dog 2

Sinh sản của giống chó Becky Bỉ

Tuổi thọ trung bình của chó Becgie Bỉ là 12 đến 14 năm. Mỗi lần sinh sản, chúng có thể đẻ từ 6-10 con cừu.

Giá giống chó Malinois

Khi giống chó này được 6 tháng tuổi, chúng được coi là trưởng thành.

  • Từ 6 đến 10 triệu đồng đối với chó không rõ nguồn gốc được nuôi tại Việt Nam

  • Từ 13 đến 18 triệu đồng đối với chó giống bố mẹ nhập khẩu

  • Từ 25 – 30 triệu đồng, giống gà này bố mẹ được nhập ngoại, có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc.

  • 30 – 40 triệu đồng là giống chó thuần chủng từ Bỉ, ngoại hình chất lượng.

Phần kết

Hiện nay, giống beech Bỉ ngày càng phát triển ở Việt Nam. Việc sở hữu giống chó này ở Việt Nam không còn khó như trước. Hi vọng những kiến ​​thức trong bài sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống chó săn Malinois.