100 lượt xem

Chó chăn cừu Kelpie Úc giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Kelp Shepherd là một giống chó Úc được biết đến với khả năng lai tạo của nó. Bản chất nhanh nhẹn và dễ huấn luyện, chúng là một phần của động lực thúc đẩy ngành chăn nuôi cừu của Úc.

Nguồn gốc của cừu Kelpi Úc

Kelpi 2

Chó chăn cừu Úc Kelpi có tên tiếng Anh là Australian Kelpi và người ta còn gọi chúng là Barb. Đây là một giống chó được tìm thấy ở Úc. Một trong những giống chó vẫn chưa được biết đến là nguồn gốc của giống chó của chúng. Nhiều người tin rằng Kelpi là kết quả của sự lai tạo giữa Collie và Dingo. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được chấp nhận vì không có bằng chứng xác thực.

Theo tìm hiểu của các chuyên gia, Kelpi là giống chó có nguồn gốc từ Collie, sống ở vùng Rutherford, miền bắc nước Anh vào thế kỷ 19. Tên của họ bắt nguồn từ tác phẩm văn học của nhà văn Robert Louis Stevenson, xuất bản năm 1870.

Đặc điểm của chó Kelpi Úc

Chú chó Kelpie Shepherd này có ngoại hình rất nhỏ nhắn, thân hình dài, cơ bắp và 4 chân chắc khỏe.

Trí óc linh hoạt của họ dựa trên bộ ngực rộng, khỏe và cân đối. Đầu của chúng nhỏ và mùi lâu. Tai to và vuông góc với đầu. Ngón chân tròn, tay và chân ngắn.

Đôi mắt của họ rất nhạy bén và họ nhìn thấy một không gian rất rộng lớn. Điều này cho phép họ quan sát vật nuôi trên quy mô rộng hơn. Áo gồm hai phần. Mặt dưới của áo ngắn, mềm và dày. Lớp ngoài dài giúp chúng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt. Màu áo của họ cũng rất khác nhau: đen nâu, nâu đỏ, vàng nâu, xanh da trời, socola, ..

READ  Nguyên Nhân & Cách Phòng Ngừa | TTTVM

Danh tính của chú chó chăn cừu Úc Kelpi

Sagi Kelpi

Nó xuất hiện như một con chó lao động và được biết đến với năng suất cao. Họ quan tâm đến công việc hơn vẻ ngoài của họ. Kelp là một giống chó lao động phổ biến và nổi tiếng ở Úc. Giống chó này rất dễ huấn luyện và vâng lời chủ nhân. Họ hiện đang là lực lượng lao động phổ biến và dồi dào tại Úc.

Nhìn xa, tai của chúng vẫn rất nhạy và có thể nghe thấy tiếng khóc của chủ nhân. Kelpi sống rất tốt với các loài động vật khác. Khi bạn nuôi chúng, bạn sẽ thấy rằng chúng chăn thả các động vật khác trong nhà như một bản năng tự nhiên. Chúng làm việc một phần vì niềm vui của chủ nhân, chủ yếu là để thỏa mãn mong muốn làm việc của họ.

Giống chó này trông giống như Collie Border trong mắt anh ấy. Đôi mắt của chúng rất sắc bén và đủ linh hoạt để hỗ trợ con vật.

Nhân giống và chăm sóc chó chăn cừu Kelpi Úc

Trung bình, một con chó Barb sống 10-14 năm. Ở mỗi giai đoạn sinh sản, chúng có thể tạo ra 4–7 con cái.

Vì là chó đôi, bạn không nên tắm cho chúng quá nhiều. Tắm quá nhiều có thể làm mất lớp dầu của lông và khiến da chúng dễ bị khô. Giống chó Barb này có tiền sử bị bong võng mạc và thoái hóa võng mạc, điều này có thể khiến chúng dễ dàng bị mù. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi trồng chúng.

READ  Chó Bichon Frise quý tộc giá bao nhiêu? Ăn gì? Có rụng lông không? | TTTVM

Kelpi 3

Giá của giống Barb

Barb là giống chó có nguồn gốc từ Châu Âu nên giá của chúng trên thị trường rất “đắt hàng”. Bạn phải chi ít nhất 1.000 đô la để có được chúng. Nếu đó là loài thuần chủng, đẹp, chất lượng tốt, bạn sẽ phải bỏ ra 5.000 USD để rinh nó về.

Phần kết

Chó cừu Úc Kelpy là giống chó lao động giúp tăng năng suất lao động hiệu quả tại Úc. Con chó này nhanh nhẹn, thông minh và ngoan ngoãn. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn bổ sung thêm thông tin về giống chó này.