93 lượt xem

Chó chăn cừu Đức Berger (Béc-giê) giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Chó chăn cừu Đức đã vượt trội so với các đối thủ như Dutch Shepherd, Doberman Pinshers, … và trở thành giống chó thống trị trong việc huấn luyện làm chó lao động. Chó chăn cừu Đức có những đặc điểm nổi bật. Hôm nay, hãy cùng Vpet làm quen với chú chó chăn cừu Đức này nhé!

Hai chú chó Becgie

Đánh giá về chó chăn cừu Đức

Tên quốc tế của chó German Shepherd là German Shepherd hoặc chó GSD. Ở Pháp, người ta còn gọi là Bergers (trong tiếng Pháp, Berger có nghĩa là chó chăn cừu). Ở Việt Nam giống chó này còn được gọi là bec ge hoặc bec ge. Giống chó này thuộc nhóm chó chăn cừu. Trước đây, giống chó này được nuôi để chăn cừu. Do sự thông minh, dễ thích nghi và dễ huấn luyện, loại chó này được huấn luyện như một con chó lao động.

Nguồn gốc của chó chăn cừu Đức

Năm 1899, Chó Becky lần đầu tiên xuất hiện tại Đức. Chúng được tạo ra bởi Đại úy Max von Stefanitz, người khi đó đang phục vụ trong lực lượng kỵ binh Đức. Mục tiêu của nguồn gen các giống chó Đức là tạo ra một giống chó chưa từng có. Những nỗ lực của anh ấy đã được đền đáp, anh ấy đã thành công, và một giống chó mới đã ra đời. Với kinh nghiệm này, anh đã tạo ra một giống lợn mán, có những đặc tính nổi trội. Họ đáp ứng các yêu cầu của con chó lao động trong chiến tranh.

READ  Chó Bull Mỹ (chó Bò Mỹ) giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Horand v Grafrath là tên của chú chó Becky đầu tiên trên thế giới của Max von Stefanitz. Lúc đầu, ông chỉ sử dụng giống chó này cho cừu. Sau đó, đất nước đã sớm có một đội quân hùng mạnh. Nhận thấy những phẩm chất nổi bật của giống chó này có thể phục vụ trong quân đội. Anh ấy đã nhập ngũ nó vào quân đội và cảnh sát. Max von Stefanitz đã được chính phủ Đức chấp thuận và đưa nó trở thành giống chó chính.

Những chú chó Becky đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam vào những năm 1950, được Pháp đưa sang nước ta trong chiến tranh. Cho đến nay, giống chó Béc giê Đức này là giống chó được nuôi nhiều nhất ở nước ta.

Có một chú chó Berger

từ 55cm – 60cm đối với cột

từ 25 kg – 35 kg đối với thanh

Con chó xinh đẹp của Becky

  • Thân hình: Vì là chó nghiệp vụ nên nó có thân hình cường tráng, đi lại chậm chạp

  • Màu cặp: Giống chó này có một số màu áo khác nhau, rõ ràng là đen-trắng, đen-đỏ. Chồn đen và chồn đen được xếp vào loại quý hiếm và được nhiều người yêu thích. Trong khi đó, những người có nước da và gan màu xanh lại mang gen sai.

  • Nghe: Tai của giống chó này thẳng, to, thẳng và thường hướng về phía trước

Danh tính của chú chó Berger

Herman Berger được ưu tiên sử dụng làm chó lao động. Họ có khả năng hiểu và nghiên cứu các bài tập do giảng viên đưa ra. Việc sinh sản của giống chó này được coi là dễ dàng hơn so với các giống chó như Rottweiler hay Doberman. Theo AKC, nó là giống chó thông minh thứ 3, sau Collie và chó xù. Chó chăn cừu Đức là giống chó lao động nên rất hiếu động. Nếu bạn nuôi chúng quá lâu, chúng sẽ trở nên hiếu động. Tuy nhiên, chúng không phá phách như Husky, Alaska. Loại chó này rất quan tâm đến việc học tập và yêu thích nó. Bản chất chúng trung thành và kết giao với những người quen của chúng.

Tái bản của German Shepherd

Giống chó chăn cừu Đức này từ 9-13 tuổi. Loài này sinh sản với con cái trong khoảng 10-12 tháng. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, thể hình và sự phát triển của các em chưa ổn định. Như vậy, khi về Việt Nam, các bác sĩ thú y kéo dài thời gian nuôi lên 18-20 tháng. Và trung bình, mỗi con cái sinh ra từ 5-10 con giống trong suốt cuộc đời của mình

Chú chó Becgie thời trẻ

Giá sager Berger

Giá chó Béc giê Đức tại Việt Nam:

  • Từ 2-4 tháng giá từ 6-9 triệu đồng (loại này không có giấy). Từ 9-15 triệu đồng (loại này có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc và tiêm phòng). Từ 15-20 triệu đồng (loại thông minh, nhanh nhẹn, bảo dưỡng theo công nghệ Châu Âu)

  • 4 tháng trở lên, giá từ 5-8 triệu

  • Con giống 8-14 triệu đồng được sinh ra ở Việt Nam, nhưng bố mẹ là giống ngoại nhập

  • Con giống 15-20 triệu đồng được sinh ra ở Việt Nam nhưng bố mẹ nhập từ Đức

Những con chó nhập khẩu từ Mỹ, Đức và Nga có giá hơn 50 Rs crore. Họ có kỹ năng tuyệt đối: trong sáng, thân hình đẹp, thông minh, …

Cảm ơn bạn đã đọc tất cả các bài viết của Vpet. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bổ sung thêm kiến ​​thức về giống chó “nghiệp vụ” này.

READ  TOP 8 giống chó mặt xệ dễ thương nhất ai nhìn cũng muốn yêu! | TTTVM