120 lượt xem

Chó cảnh Tây Tạng giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Chó ngao Tây Tạng hay còn được gọi với cái tên khác là Simhi hay Tây Tạng Spaniel. Chúng là giống chó đẹp và phổ biến nhất trên thế giới. Hôm nay, Vpet.vn xin cung cấp thêm cho bạn thông tin về loài chó ngao Tây Tạng này.

Chó ngao Tây Tạng 3

Nguồn gốc của một con chó động vật Tây Tạng

Giống chó này được tìm thấy ở Tây Tạng. Nó được cho là đến từ người Pags, người Nhật Bản và người Bắc Kinh. Ở Tây Tạng cổ đại, chúng rất phổ biến ở đó. Chúng được coi là món quà vô giá được gửi đến hoàng gia. Chúng đã được lan truyền khắp châu Á từ thời cổ đại

Chúng có nhiều hình ảnh nghệ thuật xuất hiện từ năm 1100 trước Công nguyên. Chúng cũng được người dân ở đây sử dụng để chăm sóc các tu viện Tây Tạng. Họ được phép ngồi trên những bức tường cao và ở đó họ có thể tự do sủa bất cứ điều gì họ không quen thuộc. Năm 1800, chúng được nhập khẩu vào Anh. Đến năm 1983, chúng đã được AKC công nhận.

Đặc điểm của giống chó Simkhyi

Dây dễ bị trộn lẫn với tiếng Bắc Kinh. Họ được phân biệt bởi áo khoác không quá chật, khuôn mặt hơi thon dài và không có da thừa quanh mắt. Hệ thống dây cũ hơn về:

– Chiều cao: 25 – 51 cm

– Cân nặng: 4-7 kg

READ  Chó mang thai mấy tháng thì đẻ và các thông tin liên quan | TTTVM

Trưởng phòng Cơ thể của chúng có tỷ lệ rất nhỏ và có hình cánh cung. Tai của chúng rất nhỏ, có hình tam giác và cong ra bên ngoài. Đôi mắt của chúng tương đối tròn, cách xa nhau và thường có màu sẫm. Các góc của chúng ngắn và nhỏ, với những chiếc răng sắc nhọn. Chân của chúng giống như chân thỏ và hơi tròn. Đuôi của chúng được bao phủ bởi lớp lông dày đặc và phần lưng của chúng cuộn lại.

Nỗi sợ Bộ lông kép của chúng rất mịn. Lông ở chân và mặt của chúng mượt hơn so với các bộ phận khác trên cơ thể. Cổ được bao phủ như những con ngựa, ở nam giới điều này tôi thấy rõ hơn. Lông của chúng có nhiều màu khác nhau. Chúng có các màu như nâu, kem, vàng, nâu, đỏ, đen và trắng, v.v.

Chó nhà Tây Tạng 2

Bản chất của chó ngao Tây Tạng

Giống chó ngao Tây Tạng có tính cách năng động, nhiệt tình, vui vẻ và rất thân thiện. Chúng hòa thuận với các thành viên trong gia đình và hòa thuận với các vật nuôi khác. Tuy nhiên, họ sẽ không thân thiện lắm với trẻ em và với người lạ, họ sẽ luôn cẩn thận

Chó Simhi rất bướng bỉnh nên đôi khi chúng sẽ tỏ ra ngoan cố trong quá trình huấn luyện. Họ là những nhà xây dựng giỏi và nói rằng họ rất thông minh. Giống chó ngao Tây Tạng trung thành và hết mực với chủ.

READ  Giống chó poodle Thuần Chủng|Nguồn Gốc, Đặc Điểm Của Chó Săn Vịt | TTTVM

Chăm sóc và nhân giống chó Tây Tạng

Spaniel Tây Tạng là một giống chó nhà. Chúng không hoạt động và không cần không gian sống lớn, vì vậy chúng sẽ thoải mái hơn khi nuôi trong nhà. Tuy nhiên, chú chó ngao Tây Tạng vẫn yêu cầu tập thể dục thường xuyên và thích đi bộ đường dài. Tình trạng của họ tốt, nhưng họ thường mắc các bệnh như xương bánh chè, đục thủy tinh thể ở mắt và các vấn đề về hô hấp.

Tuổi thọ trung bình của giống chó Tây Tạng này là 12 đến 15 năm. Mỗi kỳ sinh sản họ có thể sinh ra từ 3-6 con chó ngao Tây Tạng. Những chú chó Sims này thường chỉ sinh sản một lần trong năm.

Chó ngao tây tạng

Giá chó ngao Tây Tạng

Đây là giống chó phổ biến và được những người yêu động vật yêu thích. Những chú chó Sims này vẫn được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Để sở hữu một chú chó ngao Tây Tạng, bạn bỏ ra từ 18,5 triệu đến 23 triệu.

Phần kết

Trên đây là những thông tin về giống chó ngao Tây Tạng. Hãy để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới. Vpet.vn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.