69 lượt xem

Chó cảnh ăn gì? Dinh dưỡng và thức ăn cho chó cảnh ở VN | TTTVM

Chó ăn gì? Bạn vẫn có thể nghe người ta nói “Giống chó miền Tây rất tham ăn, chỉ ăn cao lương mỹ vị, ăn ngon hơn người, blah… blah…”. Những “chia sẻ” này sẽ khiến chủ sở hữu vật nuôi ngạc nhiên lần đầu tiên. Thực tế điều này không hoàn toàn đúng, hầu hết các giống chó nhà đều không tốn quá nhiều thức ăn, không cần ăn “gan trâu” hay “hải sản”, quan trọng là cung cấp đủ thức ăn. trẻ em để phát triển.

Đi qua Bạn nên cho chó ăn gì? Tin nhắn này sẽ được chia sẻ một chế độ ăn uống hợp lýthức ăn cho chó ở Việt Nam.
Chó ăn gì?  Chế độ ăn và dinh dưỡng cho chó nhà ở Việt Nam

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Mua bán chó Rottweiler tại Hà Nội, TP.

Chó ăn gì? Chế độ ăn uống của chó nhà

Chó nhà và chó nhà có tổ tiên là chó sói là loài ăn thịt. Hệ tiêu hóa của chúng thích nghi với nó chủ yếu tiêu hóa chất đạm và chất béo. Chó nhà đã thích nghi với việc ăn rau và tinh bột hàng chục nghìn năm dù ở nhà và sống chung với con người nhưng thức ăn cho chó vẫn cần chứa một lượng lớn hai chất dinh dưỡng này. Tùy theo giống chó và mức độ hoạt động mà tỷ lệ chất đạm và chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày khác nhau.

Tỷ lệ chất đạm từ 20 đến 30% trọng lượng và chất béo từ 10 đến 16% trọng lượng. Lượng còn lại chủ yếu là tinh bột, vitamin và chất xơ, một ít khoáng chất và các chất bổ sung dinh dưỡng khác.

Thường là trẻ em Chó con cần tỷ lệ protein và chất béo cao hơntương tự như Chó càng hoạt động nhiều thì càng có nhiều cơ, càng cần nhiều protein.. Trường hợp khác là cái này Những con chó có bộ lông dài và dày cần nhiều protein và chất béo hơn những giống chó lông ngắn. mặc dù chúng có thể rất không hoạt động. Điều này là do bộ lông cần nhiều protein (tóc được tạo thành từ protein) để phát triển đầy đủ và dầu giúp làm cho bộ lông sáng bóng và mượt mà.

Chó ăn gì?  Chế độ ăn và dinh dưỡng cho chó nhà ở Việt Nam
Dưới đây là mức protein và chất béo theo độ tuổi và đặc điểm giống. Bạn có thể biện minh dựa trên trường hợp cụ thể với chú chó bạn muốn nuôi. Lấy 20% protein và 10% chất béo làm tỷ lệ tối thiểu (đối với một con chó ngắn ngày chỉ ăn, ngủ và làm các công việc cơ bản), tỷ lệ này tăng lên dựa trên các điểm sau:

  • Chó con đến 8 tháng tuổi, + 3% chất đạm và 2% chất béo. 8-12 tháng, + 2% chất đạm và + 1% chất béo.
  • Một con chó lông dài+ 3% protein và 2% bơ.
  • Chó rèn luyện rất nhiều và phát triển cơ bắp, + 4% chất đạm và 3% chất béo. Tập thể dục thường xuyên (tiếp theo trong vòng nửa giờ / ngày) + 2% protein và 1% chất béo.

Có vẻ hơi phức tạp, tôi lấy ví dụ một con gà (lông dài), 4 tháng, nó thường chơi và tập luyện, nó cần tỷ lệ protein là 20% (tối thiểu) + 3% (dưới cùng). 8 tháng) + 3% (áo dài) + 2% (vận động bình thường) = 28% khối lượng protein trong tổng lượng thức ăn hàng ngày. Giống như chất béo, loại gà này cần 15% trọng lượng là chất béo. Tỷ lệ trên là tham chiếu đến tiêu chuẩn, mặc dù nó không hoàn toàn chính xác, chúng tôi khuyến nghị rằng thức ăn được cung cấp xung quanh con số này để đảm bảo sự phát triển tối ưu.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Chó nhập khẩu Thái Lan chất lượng cao

Chó ăn gì? Thức ăn cho chó nhà

Chó nhà không nhất thiết phải ăn những thức ăn cao cấp mà chỉ cần cung cấp đủ nhu cầu thức ăn hàng ngày cho con.

Protein và chất béo

Như đã phân tích ở trên, điều quan trọng nhất Chất đạm và chất béo. Hai chất này được cân bằng tự nhiên theo tỷ lệ nêu trên trong nội tạng của thịt và động vật. Thịt sau đó tốt nhất là thịt bò, sau đó đến thịt gà, cá (hải sản là tốt nhất), thịt lợn (nạc). cơ quan nội tạng sau đó bạn có thể sử dụng gan, phổi, tim, hoặc tim, bầu dục, não. Bạn cũng có thể ăn trứng vịt lộn và vịt thườngTuy nhiên, trứng thường ít yêu cầu hơn chất béo, vì vậy bạn nên thêm một chút dầu cá, dầu gà hoặc dầu thực vật, trộn đều trong khi nấu.
Thức ăn chăn nuôi
Tránh cho chúng ăn thịt, trứng đã nấu chín hoặc rán hoặc các nguyên liệu quá nhiều dầu mỡ vì chó sẽ dễ mắc tiểu. Để đảm bảo vệ sinh, thịt cũng nên được nấu trong nước sôi hoặc ít nhất là tẩy trắng. Hầu hết các loài chó đều thích ăn thịt sống, nhưng bạn cũng biết rằng thịt mua từ chợ Việt Nam không đảm bảo vệ sinh nên chỉ cần nấu chín là có thể an toàn.

Chất xơ, tinh bột (carbohydrate) và vitamin

Các chất này có nhiều trong rau, cơm, bánh. Các giống chó nói chung không thích ăn thịt những con chó này, trừ trường hợp chúng rất đói hoặc đã quen với việc ăn từ khi bắt đầu tiết sữa. Bạn cần thái nhỏ (hoặc bơ, nếu là chó con), trộn đều với thịt, trứng hoặc đồ uống để chúng ăn hết.
Ngoài ra, một số giống chó tuyết như Alaska, Samoyed, Husky… lại thích ăn kem (xuất phát từ thói quen ăn tuyết ở xứ lạnh). Đây vừa là cách cung cấp thêm carbohydrate vừa là cách giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng ở Việt Nam.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Phương pháp nuôi dạy và giáo dục chó con khoa học

Thức ăn cho chó ăn liền

Nhiều người chọn thức ăn làm sẵn vì nó nhanh, tươi, (có lẽ) bổ dưỡng và có hương vị mà tất cả các giống chó đều yêu thích. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là thức ăn, chó có thể ăn hết 1 chén thức ăn đã chế biến sẵn, nhưng điều này chưa chắc đã đủ.

Bạn nên xem thành phần dinh dưỡng ghi trên bao bì, Protein phải> 20%, chất béo> 10%, tỷ lệ lấp đầy <10% (những chất không có giá trị dinh dưỡng cho chó), còn lại là vitamin. , chất xơ và các khoáng chất khác. Cũng có nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn có gói đạm đến 25% nhưng thực tế không phải 20%, bạn nên chọn hãng thực phẩm uy tín. Royal canin là tốt nhất, nhiều loại chó nổi tiếng trên thế giới cũng sử dụng hãng này.
Thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam
Thức ăn chế biến sẵn chỉ nên cho ăn chống ăn chay, nhưng nếu có thời gian, bạn nên tự nấu để cung cấp thêm thức ăn, đây cũng là cách tăng tình cảm với cún cưng. Nếu quá bận, bạn có thể thay thế thức ăn hàng ngày bằng 2 bữa ăn sẵn và 1 bữa ăn tại nhà.

Lượng thức ăn hàng ngày và phương pháp cho ăn

Lượng thức ăn hàng ngày cho mỗi con chó từ 2,8 – 4% trọng lượng cơ thể của họ. Chó con đến 8 tháng cần 3,3 – 3,5%, chó 8 – 12 tháng cần 3 – 3,3%. Chó già và không hoạt động chỉ cần 2,8 – 3,1%.
Những chú chó đã phát triển cơ bắp và vận động thường xuyên, thường là Pitbull, Bully, Rottweiler, Doberman, Becky, Fo Deer, lạp xưởng, Alaska, Husky, Samoyed, … cần lượng thức ăn như nhau. 3,7 – 4% cơ thể. . khối lượng, để cung cấp năng lượng hoạt động và phát triển cơ bắp.
Cho đồng hồ của bạn ăn

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Mua Bán Chó Chow Chow bao nhiêu tiền?

Ví dụ, Pitbull nặng 10 kg, lớn nhanh (khoảng 5-8 tháng) ở độ tuổi khỏe mạnh, thường xuyên tập thể dục (bao gồm chạy, nâng tạ, nhảy, quay, …) và cần nhiều thức ăn. 4% trọng lượng cơ thể, hoặc khoảng 400 g / ngày. 400 g này nên chứa 30% protein và 15% chất béo, tức là 45-50% trọng lượng của nó là thịt hoặc các sản phẩm phụ (khoảng 200 g / đêm), phần còn lại là các chất dinh dưỡng khác.

READ  Chó Phốc Sóc khi lớn sẽ có ngoại hình, tính cách như thế nào? | TTTVM