110 lượt xem

Chó Border Collie – Đặc điểm, Tính cách & Nguồn gốc | TTTVM

Border Collie được biết đến trên toàn thế giới nhờ sự thông minh và khả năng phục hồi. Tuy mới du nhập vào Việt Nam nhưng với tính cách vừa thân thiện vừa gần gũi với con người, chó Border Collie nhanh chóng chiếm được cảm tình của cộng đồng yêu động vật.

Border Collie

1 Nguồn gốc của Collie Border

Border Collie (hay còn gọi là chó Border Collie) thuộc giống chó Collie của Anh. Giống chó Collie bao gồm 3 giống: Collie già, Collie có râu và Collie màu mỡ.

Border Collie có độ cảnh giác cao nhất trong tất cả các loài chó trên thế giới.

Chúng có đôi mắt mạnh mẽ, có thể xử lý cừu và dê chỉ bằng một cái liếc mắt, lúc đó có sức mạnh thôi miên bí ẩn.

Border Collie có nguồn gốc từ Scotland và Anh. Border Collie là một con chó chăn cừu cũng như một con chó săn.

Sở dĩ chúng được gọi là Border Collies vì ​​quê hương của chúng ở Northumberland – biên giới giữa Scotland và Vương quốc Anh.

Tôi muốn một collie330 viền

Một phần của nó cũng là xác định Collie Shepherd với giống Collie ban đầu.

Border Collie thông minh và dễ sử dụng để chăn cừu và bảo vệ gia súc.

Ở những khu vực dân cư thưa thớt, chẳng hạn như xứ Wales, nơi có số lượng gia súc nhiều hơn gấp 4 lần so với người dân địa phương, Border Collie có thể giúp đỡ.

Chó Border Collie được nhân giống và lai tạo ở Anh từ những năm 1860 trước khi xuất khẩu sang Mỹ.

Chỉ đến năm 1995, Border Collie mới được Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ công nhận.

Collie Sheepdog luôn được huấn luyện để trở thành một chú chó lao động. Đồng thời, anh còn có nhiều nhiệm vụ quan trọng phải làm như: tìm kiếm ma túy, phát hiện bom, vật liệu nổ …

Border Collies cũng là hướng dẫn hoàn hảo cho tất cả người mù và khuyết tật ở Hà Lan.

Tôi cho collie318 biên giới

Nguồn tham khảo: en.wikipedia.org/wiki/Collie_borders

Phân loại chó Border Collie

Có bốn loại chó Border Collie trên thế giới. bao gồm: Collie Border Collie tại một buổi triển lãm dành cho chó; Giống chó Border Collie để làm việc nhà và chơi thể thao; Các trường cao đẳng biên giới là giống không chọn lọc và trường cao đẳng biên giới không phải là giống.

READ  Chó đốm giá bao nhiêu? Yếu tố cấu thành giá chó đốm

Trong 4 loài kể trên, ở Việt Nam hiện có 3 loài. Đó là: Collie Dogshow Border Collie Dogshow; Chó Border Collie được nuôi không thuần chủng và Border Collie không phải là giống thuần chủng (còn được gọi là Border Collie lai).

Giống chó Collie tham gia cuộc thi Dogshow có bố mẹ đã được cấp chứng nhận bởi Hiệp hội chó giống Việt Nam – VKA. Cha mẹ của họ được đưa từ nước ngoài vào và sinh ra trên đất nước của chúng tôi. Giống chó Border Collie này tuy không đẹp bằng các giống chó ngoại nhưng vẫn ở mức tương đối.

Tôi cho collie298 biên giới

Chó Collie được phối giống bừa bãi hoàn toàn khác với chó trình diễn Border Collie. Những chú chó Border Collie thuộc loài này thường được lai tạo với mục đích tài chính. Khi Collies còn nhỏ, rất khó để xác định chất lượng của chúng. Chỉ khi chó con lớn lên mới có thể đánh giá được chó là tốt hay xấu.

Border Collie là một giống chó lai có bố mẹ không giống Collie Border. Chúng không có đặc điểm ngoại hình, không có tính cách và không thừa hưởng chỉ số trí tuệ số 1 của Border Collie.

3 Đặc điểm của các trường Cao đẳng Ranh giới

3.1 Đặc điểm nguồn gốc của chó Collies biên giới

So với những giống chó săn khác, Collie là một trong những giống chó có kích thước trung bình với khuôn mặt thân thiện.

Tôi cho collie291 biên giới

Nếu quan sát kỹ, chúng ta thấy rằng giống cừu Border Collie có thân hình dài hơn kích thước của đôi chân.

Chó collie trưởng thành nặng trung bình từ 16-20 kg.

Đây là giống chó có thân hình cân đối và mảnh mai nhất trong các loại chó săn.

Phần đầu tiên của Collies Border

Nhìn chung, chó chăn cừu Collie có hình dạng tai khác lạ nên khi nhìn vào tai sẽ không thể phân biệt được giống chó này.

READ  Mua Chó Nhật Và Những Lưu Ý Khi Mua | TTTVM

Tôi cho collie270 biên giới

Một tập hợp các chức năng của Border Collies

Chó Border Collie có những chiếc răng không đều, chắc khỏe, chúng thường mọc cùng nhau. Đôi bốt của Collie Border dài, chiều dài của con rắn bằng chiều dài của hộp sọ.

Mắt Collies biên giới

Đôi mắt Border Collie có hình bầu dục và khoảng cách giữa hai mắt rất dài.

Màu mắt của loài chó Border Collie này rất khác nhau: từ nâu, đen, xanh nhạt đến xanh lam ,. Không chỉ vậy, chó còn có 2 màu mắt.

Đặc biệt, đôi mắt của loài chó này còn được dùng để thôi miên và điều tiết các loài động vật khác.

Tôi cho collie256 biên giới

Chó Collies biên giới Kurkui

Border Collie có hai kiểu áo là lông ngắn và lông dài. Giống chó này cũng có nhiều màu áo khác nhau như: đen trắng, ba màu …

3.2 Đặc điểm tính cách của chó Border Collie

thủy ngân

Collie đứng đầu danh sách 100 con chó nhanh nhất thế giới. Con chó chăn cừu này có một khiếu hài hước sắc sảo trong hành vi và ngoại hình của nó.

Bởi vì chúng có trí thông minh cao hơn, chúng nhanh chóng học hỏi các hành vi của chủ sở hữu của chúng và giao tiếp. Huấn luyện trở nên dễ dàng hơn. Những chú chó con này có thể dễ dàng ghi nhớ mệnh lệnh của chủ nhân sau một vài buổi luyện tập.

Tôi cho collie243 biên giới

Chú chó Border Collie non sau khi được huấn luyện sẽ sớm trở nên gần gũi và giao tiếp nhiều hơn với trẻ em cũng như với các vật nuôi khác.

Thân thiện

Border Collie có bản tính rất hiền lành và gần gũi với mọi người. Chúng ngoan ngoãn và thích được khen thưởng khi làm việc tốt. Chú chó cưng này cũng tỏ ra hào hứng với những thú cưng khác. Nếu được huấn luyện từ nhỏ, chúng sẽ không gây ra vấn đề gì cho các loài động vật trong nhà bạn.

Collie đặc biệt thích chơi với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, họ nên được huấn luyện trước khi giao tiếp với trẻ. Vì bản năng chăn cừu ở giống chó này, Collie Bordery đôi khi sủa rất to và khiến trẻ em sợ hãi.

READ  Nguyên nhân, dấu hiệu, chữa trị, ngăn ngừa | TTTVM

Tôi cho collie211 biên giới

Những chú chó con chưa được dạy dỗ thường có xu hướng nổi loạn chống lại chủ nhân của chúng. Chúng cũng không mấy thân thiện với những động vật nhỏ như mèo, chuột, hamster,… nên cách duy nhất là cho chúng tiếp xúc với những loài động vật này ngay từ khi còn nhỏ. Do đó, Border Collie mới ngày càng trở nên gần gũi hơn.

Sức đề kháng cao

Với chỉ số nhanh nhẹn, mức độ phục hồi cũng là một yếu tố để chọn giống chó Collie làm chó chăn cừu. Là một con chó lao động, Border Collie rất linh hoạt và thích hoạt động.

Nhưng sau bao ngày chạy nhảy, họ vẫn chưa hài lòng với công việc của mình. Đây là lý do tại sao Collies Border thường tìm việc khi không có hoạt động. Chúng hoàn toàn có thể phá hủy và phá hủy các đồ vật trong gia đình người dùng. Vì vậy hãy luôn chú ý đến việc đào tạo và làm việc của những người bạn này để họ được thoải mái hơn.

Tôi cho collie207 biên giới

Collie Sheepdog luôn vận dụng sự linh hoạt và khéo léo của mình trong mọi hoạt động. Đó là lý do tại sao mọi người đều thích huấn luyện chúng, biểu diễn trong các rạp xiếc, thể thao và các cuộc đua chó trên khắp thế giới.

Chó Border Collie Khả năng chịu đựng trong công tác huấn luyện và giáo dục chứng tỏ chúng có thể chịu được áp lực của các bài tập rất khó, vất vả và liên tục ngoài đồng ruộng một cách hoàn hảo, nhiều giờ liền.

Với những đặc điểm tính cách này, Border Collies xứng đáng là một người bạn thân thiết của người dùng, giống như bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình.

Tôi cho collie191 biên giới

Nếu bạn có nhu cầu nuôi chó Border Collie đẹp hãy liên hệ với Vật nuôi. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm được những chú Collies giống rất tốt.