110 lượt xem

Chó biếng ăn là do đâu?Cách trị chó biếng ăn có hiệu quả ngay | TTTVM

Chó biếng ăn, chó lười ăn có phải là thức ăn không tốt hay không? Tìm hiểu lý do tại sao chó không ăn và cách điều trị chứng biếng ăn với quy tắc 15 phút đầy đủ và hiệu quả.


Biếng ăn tâm thần là một cơn đau đầu đối với động vật

Chó biếng ăn, chó lười ăn là một vấn đề đau đầu của các “bố mẹ thú cưng” khi cứ vài ngày lại bị chó “bỏ qua” thức ăn mà không rõ lý do.

Nhiều người chủ nghĩ rằng chó lười ăn là do thức ăn không ngon hoặc không phù hợp, nhưng thực tế, khẩu vị của chó rất kém trong việc phân biệt thức ăn.

Tất nhiên, ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, chế độ ăn của chó cũng thay đổi theo, nhưng nếu chế độ ăn hiện tại là hoàn toàn phù hợp và cho đến khi chó đột nhiên lười ăn và không có vấn đề gì về ăn uống thì sau đây là lý do.

1. Nguyên nhân chó biếng ăn, lười ăn – biếng ăn

1.1. Con chó bỏ ăn do ốm

Khi chó không chịu ăn, kèm theo các triệu chứng khác như mệt mỏi, thờ ơ, không quan tâm đến các loại thức ăn khác hoặc đang điều trị thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh. Chó có thể mắc các bệnh về miệng như thay răng, lung lay, viêm lợi… hoặc rối loạn tiêu hóa khiến chó khó chịu, đau nhức và lười ăn.

Đặc biệt, nếu chó con có các biểu hiện như tiêu chảy ra máu, nôn mửa kéo dài không chịu ăn… thì đây có thể là dấu hiệu của hai căn bệnh nguy hiểm thường gặp là bệnh Parkinson và bệnh Care.

Do đó, với những triệu chứng này, bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú y để khám và chẩn đoán ngay.

Chó con mệt mỏi có thể là dấu hiệu của sự Chăm sóc hoặc Chăm sóc

1.2. Chó biếng ăn do tâm lý

Một số yếu tố gây căng thẳng bên trong và bên ngoài có thể ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của chó và dẫn đến việc chó bỏ mặc và bỏ ăn, chẳng hạn như:

Thời tiết thay đổi đột ngột, nóng quá hoặc lạnh quá dễ khiến chó mệt mỏi, lười vận động.

– Đổi cốc, thay đổi bữa ăn và giờ ăn.

– Chuyển đến nhà mới (dọn nhà), người mới đến, người nhà đi, động vật mới hoặc tiếng động lớn (pháo, bắn, sấm sét) gây áp lực cho chó, không được thoải mái sẽ không gây chán ăn, bỏ ăn.

READ  Chó bị co giật. Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả | TTTVM

– Chó trở nên khó chịu khi nóng (cả đực và cái) và lười ăn.

Chứng biếng ăn ở chó có thể do các yếu tố bên ngoài tác động làm căng thẳng, lo lắng.

1.3. Một con chó ngu ngốc được chủ nhân tôn thờ

– Một chú chó đến với bát thức ăn, gầm gừ và đi lại, nhưng luôn đi theo người để “xin ăn”.

– Không bỏ bữa, nhưng cũng không bỏ bữa, bữa khác.

Vì vậy, đây là dấu hiệu của việc “ăn giả tạo” và nguyên nhân chính là do sự “buông thả” quá mức của người dẫn chương trình.

Khi chó lười ăn, người chủ tìm thức ăn tốt hơn để cho ăn hoặc thường xuyên cho chó ăn quà hoặc thức ăn của người, chó sẽ cho rằng lúc nào cũng no, lúc nào không ăn. cũ, món khác sẽ ngon hơn.

2. Cách trị chó biếng ăn hiệu quả

Nếu con chó của bạn không chịu ăn, mệt mỏi, buồn bã hoặc chán nản, đó có thể là dấu hiệu của bệnh tật và cần được chăm sóc thú y, vì vậy đừng bỏ đói chúng để ép chúng vào một chế độ ăn mới mà hãy làm như vậy. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ thú y. .

Chứng biếng ăn tâm thần của một con chó cần được chăm sóc thú y

Nếu chó lười ăn do các tác nhân bên ngoài, có một số cách giúp chó ăn uống bình thường trở lại như:

– Cho thêm pate vào thức ăn cho chó hoặc nước luộc thịt (không nêm gia vị) để có thêm hương vị.

– Khi tạo môi trường an toàn cho chó ăn, bạn có thể đứng cạnh khi chó vừa ăn vừa nói.

Thực hiện theo một lịch trình ăn kiêng đều đặn, hạn chế thay đổi.

– Có thể thay bát mới hoặc tạo hứng thú mới cho Chó trong khi ăn.

Tuy nhiên, nếu chó lười ăn vì những lý do của chủ nhân như đã phân tích, đó là thói quen xấu thì “cha mẹ” nên nghiêm khắc.

Để điều trị chó “giả biếng ăn”, VuiPet sẽ hướng dẫn bạn quy tắc 15 phút có thể áp dụng để chống lại thói quen xấu của chó biếng ăn một cách “toàn diện”.

2.1. Quy tắc 15 phút để điều trị chó biếng ăn

Quy tắc 15 phút được áp dụng khi cho chó ăn các bữa ăn chính của chó, có thể là 1, 2 hoặc 3 bữa một ngày, tùy thuộc vào từng con chó.

READ  Chó mini Schnauzer giá bao nhiêu tiền? Mua bán chó ông già ở đâu uy tín | TTTVM

15 phút là thời gian để chó đặt bát thức ăn xuống và cho phép nó ăn thức ăn.

Sau 15 phút, dù chó đã ăn hay chưa, thức ăn vẫn còn thì bạn nên dọn bát thức ăn ra để không cho chó vào bữa ăn chính tiếp theo như một món quà hay bất kỳ thức ăn nào. .

Đừng lo lắng, chó không có đủ thời gian để ăn, vì trên thực tế, một con chó bình thường chỉ ăn khoảng 7-10 phút.

Kiên nhẫn và nghiêm khắc trong lần đầu tiên, dù chó chạy theo hay nhìn bạn “van xin”, bạn cần hiểu rằng bắt buộc phải ăn, bạn chỉ cần ăn một lần, ăn đúng cách. một cách kịp thời phù hợp với các quy tắc kinh doanh.

Nguyên tắc 15 là một trong những cách giúp chó biếng ăn

Tuy nhiên, có tình trạng chó đói thì chó ăn bình thường nhưng sau vài ngày ăn lại trở nên “dở chứng” thì bạn phải tìm cách chữa trị cho chó biếng ăn một cách “nghiêm khắc”. Phương pháp này là giảm lượng thức ăn cùng với quy tắc 15 phút.

Cụ thể: Mỗi bữa bạn nhịn ăn, đến bữa sau bạn giảm 100 gam thức ăn, nếu chó biếng ăn 3 bữa liên tiếp thì nhịn ăn 1 ngày. Ngày hôm sau nó chỉ cho ăn 100 g, sau đó tăng dần nếu chó ăn uống bình thường trở lại.

Đừng quá lo lắng, vì chó có thể đói trong 3 ngày liên tiếp, với điều kiện nước ngọt cho chúng luôn đầy cốc.

Phương pháp này sau một thời gian làm cho chó nghĩ nếu ăn no thì không vứt thức ăn nữa là ăn đủ no, nếu lười thì chó sẽ ăn ít hoặc đói.

Hành vi liên tục sẽ trở thành một thói quen, vì vậy hãy cứng rắn và nghiêm khắc với Chó. Chó sẽ ngoan ngoãn và nghiêm túc hơn khi đến từng bữa ăn.

2.2. Ngăn chó biếng ăn

Điều quan trọng để hình thành thói quen ăn uống tốt ở chó là ăn đủ chất và ăn đúng bữa.

Bữa ăn chính là thức ăn quan trọng nhất, có thể bổ sung thêm các món ăn phụ thì chó sẽ tránh được việc ăn quá nhiều và bỏ bê bữa ăn chính.

Ngoài ra, cần tránh những thói quen khiến chó lười ăn như:

– Đổ đầy thức ăn vào cốc, nếu đói chó sẽ tự ăn.

Thay đổi bữa ăn hàng ngày hoặc trộn quá nhiều vào thức ăn.

– Ngồi nói chuyện, nói chuyện, yêu cầu chó ăn thịt chó hoặc cho chó ăn.

READ  Chó săn Phần Lan giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

– Cho chó ăn đồ ngọt hoặc thức ăn của người thường xuyên, quá nhiều.

– Thay đổi lịch ăn uống của chó thường xuyên.

Xây dựng thói quen ăn uống tốt cho chó không chỉ giúp chó khỏe mạnh mà còn giúp bạn tiết kiệm “công sức” hơn với chúng trong mỗi bữa ăn.

Xây dựng thói quen ăn uống tốt cho chó của bạn từ khi còn nhỏ


3. Các câu hỏi thường gặp

Khi chó không chịu ăn, kèm theo các triệu chứng khác như mệt mỏi, thờ ơ, không quan tâm đến các loại thức ăn khác hoặc đang điều trị thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh.
Chó có thể mắc các bệnh về miệng như thay răng, lung lay, viêm lợi… hoặc rối loạn tiêu hóa khiến chó khó chịu, đau nhức và lười ăn.

Đặc biệt, nếu chó con có các biểu hiện như tiêu chảy ra máu, nôn mửa kéo dài không chịu ăn… thì đây có thể là dấu hiệu của hai bệnh nguy hiểm thường gặp là Care và Care.

Nếu một con chó lười ăn vì lý do của chủ sở hữu, thì điều này nên bị trừng phạt nghiêm khắc đối với những con chó “giả biếng ăn”.

Quy tắc 15 phút được áp dụng khi cho chó ăn các bữa ăn chính của chó, có thể là 1, 2 hoặc 3 bữa một ngày, tùy thuộc vào từng con chó.

15 phút là thời gian để chó đặt bát thức ăn xuống và cho phép nó ăn thức ăn.
Sau 15 phút, bất kể chó đã ăn hay chưa, thức ăn vẫn còn, bạn nên dọn bát thức ăn ra để không cho móng chó hay thức ăn chính tiếp theo vào bữa ăn chính.

Kiên nhẫn và nghiêm khắc trong lần đầu tiên, dù chó chạy theo hay nhìn bạn “van xin”, bạn cần hiểu rằng bắt buộc phải ăn, bạn chỉ cần ăn một lần, ăn đúng cách. một cách kịp thời phù hợp với các quy tắc kinh doanh.

Nên tránh những thói quen sau đây khiến chó lười ăn, chẳng hạn như:
– Đổ đầy thức ăn vào cốc, nếu đói chó sẽ tự ăn.
Thay đổi thức ăn hàng ngày hoặc trộn quá nhiều vào thức ăn.
– Ngồi nói chuyện, nói chuyện, yêu cầu chó ăn thịt chó hoặc cho chó ăn.
– Cho chó ăn đồ ngọt hoặc thức ăn của người thường xuyên, quá nhiều.
– Thay đổi lịch ăn uống của chó thường xuyên.

Đánh giá chất lượng bài viết