91 lượt xem

Chó Bị Gãy Chân: Điều Cần Làm Ngay Lập Tức | TTTVM

Chó là loài động vật thông minh và trung thành. Về bản chất, chúng rất năng động và thích chạy, nhảy và vui chơi. Ở thành phố lớn như Hà Nội, không gian mở rất khó chơi. Các trường hợp cũng vậy con chó bị gãy chân Tai nạn khi vui chơi ngoài đường không phải là hiếm. Vậy những lúc như vậy bạn cần gì? Đội PetHealth Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Kiểm tra xem con chó có bị gãy chân hay không.

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm để xác định phương pháp điều trị của mình. Gãy xương thường được chia thành 2 loại:

 • Yếu tố bên ngoài: chẳng hạn như bị tai nạn, bị ai đó đá, cắn …
 • Do điều kiện y tế: ví dụ, một con chó bị loãng xương có thể bị gãy xương khi nhảy khỏi ghế

Kiểm tra xem con chó của bạn có bị gãy xương thật hay không bằng một số cách sau:

 • Chân chó có bị biến dạng không: cong, dài hơn hoặc ngắn hơn bình thường …
 • Cơn đau có thể kèm theo sưng, đỏ, phát ban, v.v.
 • Con chó đi lại khó khăn, biểu hiện đau đớn không giống như bình thường

Nếu đã xác định chó bị gãy chân, bạn cần xác định mức độ nghiêm trọng của vết thương.

Chụp X-quang cho chó bị gãy chân

Chụp X-quang là phương pháp chính xác nhất để xác định mức độ tổn thương. Đồng thời, nếu bạn vẫn không thể xác định được chú chó của mình có bị gãy chân hay không thì chụp x-quang cũng là một phương pháp lý tưởng. Vì nhiều lần chó bị gãy xương nhưng chân không biến dạng nhiều và không bị tổn thương các mô mềm như sưng tấy.

con chó bị gãy chân
Chụp X-quang cho những chú chó bị gãy chân tại PetHealth

Chụp X-quang có thể giúp bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị thích hợp và băng bó chính xác hơn. Tuy nhiên, đôi khi chụp X-quang có thể xác định được vị trí của xương gãy, vì vậy hãy đưa chó trở lại sau một hoặc hai ngày để kiểm tra lại các khu vực bị ảnh hưởng.

Làm thế nào để điều trị một con chó bị gãy chân?

Nếu con chó của bạn chỉ bị nổi cục hoặc sưng tấy, bạn có thể điều trị tại nhà bằng cách sử dụng nước đá và nước ấm. Lưu ý lúc đầu bạn hãy đông lạnh để giảm bớt mức độ sưng tấy. Sau đó chườm nước ấm để cải thiện lưu thông máu. Đừng làm ngược lại. Sau đó, cho chó nghỉ ngơi, không vận động quá sức.

Nếu con chó của bạn bị gãy chân, hãy bình tĩnh và làm theo các bước sau:

 • Tìm một nàng thơ cho con chó của bạn và mặc nó. Điều này rất quan trọng vì sơ cứu có thể khiến chó của bạn bị đau và hoảng sợ. Có nguy cơ chúng sẽ cắn lại bạn.
 • Xác định cái chân bị gãy và tìm 2 tấm gỗ phẳng và rộng, đủ dài cho chân của chú chó. Đặt 1 miếng bên trong và 1 miếng bên ngoài bàn chân, sau đó quấn bằng gạc. Sau đó chuyển khoản nhanh chóng bác sĩ thú y. Nếu bạn không thể tự mình làm điều này, hãy đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Điều trị

Một khi con chó đã được đưa đến bác sĩ thú y, thông qua quy trình chụp X-quang, các bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp thích hợp nhất. Thường có hai phương pháp điều trị: cố định bên trong và cố định bên ngoài:

 • Cố định bên ngoài là phương pháp sử dụng thạch cao, vỏ xe, băng. Đây là những gì chúng tôi gọi là đúc. Phương pháp này áp dụng cho những vết thương nhỏ. Kính, thạch cao không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ có tác dụng nắn chân chó. Vô hiệu hóa chúng. Điều này đẩy nhanh quá trình chữa lành của xương.
 • Nắn chỉnh mặt trong là phương pháp dùng vít, vít… Phương pháp này cần phải phẫu thuật và cần bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Phương pháp này không được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở thú y. Tuy nhiên, tại PetHealth, các bác sĩ rất giàu kinh nghiệm phẫu thuật và chỉnh sửa bên trong. Nhiều chú chó bị gãy chân được đưa đến PetHealth và có thể đi lại được nhờ phương pháp này.
  bigay-chon
  1 ca phẫu thuật với phương pháp cố định bên trong tại PetHealth

Làm hài lòng: Dịch vụ phẫu thuật tại PetHealth

Chăm sóc chó sau khi bị gãy chân

 • Để chó nằm một chỗ, không hoạt động quá mạnh
 • Đảm bảo nơi ở luôn sạch sẽ, thoáng mát
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như: Canxi, vitamin A, D… Cho chó đi nắng sớm.
 • Nếu có điều kiện, hãy kiểm tra chúng thường xuyên

Thường chỉ mất 3-4 tuần để xương cử động một chút. Đến 12-16 tuần xương lành thành một khối, về cơ bản con chó đã bình phục hoàn toàn. Cần lưu ý rằng chó con mau lành hơn chó lớn, vì vậy hãy chú ý đến chúng nhiều hơn.

Ngăn không cho chó bị gãy chân

 • Hạn chế cho chó chơi ngoài đường vì dễ gặp tai nạn
 • Luôn đeo dây xích khi bạn dắt chó đi vệ sinh hoặc đi dạo. Đặc biệt là với những chú chó hiếu động
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để ngăn ngừa loãng xương

Để phục vụ hơn 10.000 khách hàng mỗi năm, kể từ khi thành lập (2004), Bệnh viện Thú y PetHealth đã đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Khách hàng được cập nhật tất cả các thông tin sử dụng Dịch vụ thú y Chất lượng cao với chi phí hợp lý sẽ được các bác sĩ giỏi khám chữa bệnh cho chú chó của bạn.

chân thành cảm ơn!

Để được PetHealth hỗ trợ trực tiếp 100%, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

Lưu hành: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội

Liên hệ Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882

Email: [email protected]

Chúng tôi mong được chào đón bạn!

> Xem thêm quảng cáo tại bệnh viện thú y PetHealth

READ  Chiếc chuồng chó – ngôi nhà thu nhỏ dành cho Cún cưng | TTTVM