73 lượt xem

Chó bị đi ngoài màu vàng – Nguyên nhân & cách điều trị – Bệnh viện thú y Lifepet – Thucanh.vn | TTTVM

Bệnh vàng da rất phổ biến ở chó, nhưng tùy thuộc vào màu sắc và chất lượng của phân, nó có thể báo cáo các bệnh khác nhau ở chó. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản giúp ích cho bạn trong việc xác định nguyên nhân cũng như cách điều trị khi chó xuất hiện màu vàng.Tùy thuộc vào màu sắc và chất lượng của phân, nó chỉ ra các bệnh khác nhau ở vật nuôi

1. Các bệnh thường gặp khi chó có màu hơi vàng.

Thông thường, màu sắc của phân chó thường liên quan đến thức ăn mà con vật đã ăn, ví dụ: ăn quá nhiều rau dễ loại bỏ thức ăn không tiêu và sắc tố do gen tiêu hóa của chó tiêu hóa kém. .
Màu vú của chó thường liên quan đến thức ăn mà con vật đã ăn
Nhưng tùy theo màu sắc, hình dạng và chất của phân mà biểu thị các bệnh khác nhau. Bằng cách quan sát, kiểm tra mối quan hệ giữa thức ăn và chất thải và mức độ bất thường trong nhiều ngày liên tiếp, bạn hoàn toàn có thể xác định được nguyên nhân gây ra đường cong màu vàng của chó:

Phân màu vàng nhạt (khác với phân màu vàng sẫm bình thường)

Trong trường hợp này, chó có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa về gan, mật hoặc rối loạn tiêu hóa. Nếu tình trạng nhẹ, chó có thể tự điều trị hoặc điều trị đơn giản như uống men tiêu hóa, dùng kháng sinh phổ rộng, thay đổi thức ăn …

Tiết dịch vàng có nhầy, chó vẫn ăn uống bình thường

Thông thường, chất nhầy lẫn với phân lỏng màu vàng là do không thể tiêu hóa hết thức ăn hoặc dị ứng với thức ăn mà chó đã ăn.
Tuy nhiên, cần chú ý thêm đến các dấu hiệu và chất nhầy vẫn cho thấy chó của bạn có thể bị nhiễm giun. Trong trường hợp này, hãy cố gắng quan sát con chó nhiều hơn và xác định nguyên nhân khiến con chó bị bệnh.

2. Làm gì khi chó vàng đi ngoài

Trong trường hợp nhẹ, nguyên nhân xuất phát từ nhà hàng thịt chó, bạn cần chú ý:

  • Thực hiện chế độ ăn thức ăn mềm hoặc thức ăn mềm như: cơm trắng, nước vo gạo (giúp hỗ trợ lợi khuẩn và cân bằng hệ vi sinh đường ruột),
  • Chế độ ăn giàu đạm như thịt bò, thịt gà luộc (bỏ da), …
  • Lúc đầu nên cho chó ăn thành nhiều bữa nhỏ: 3-4 bữa một ngày trong 2 ngày, sau đó dần dần trở lại chế độ ăn cũ. Để quản lý một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý, nên tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên nhân gây tiêu chảy.
  • Chuyển từ thức ăn ướt sang thức ăn khô. Thức ăn cho chó có tác dụng thúc đẩy sự hình thành phân cứng hơn bao gồm: Chế độ ăn kiêng Hill i / d, Royal Canin đường ruột, Eukubana, Royal Canin chất béo tiêu hóa thấp và Diet Science Hill’s
  • Hỗ trợ chó uống thêm men tiêu hóa Pharbiozym để chống tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa ở chó rất tốt.

Thay đổi chế độ ăn uống để điều trị bệnh tiêu chảy ở chó
Nhưng trong trường hợp có thêm các tín hiệu bất thường như chán ăn, nước tiểu vàng sậm, ít nước,… lợi, lưỡi nhợt nhạt thì nên đưa chó đi khám và xét nghiệm máu.
Nếu tình trạng bệnh kéo dài hơn 2-3 ngày, hoặc các triệu chứng của tình trạng này nghiêm trọng và không cải thiện, thì cũng nên đưa chó đến bác sĩ thú y để khám và điều trị kịp thời.
Bài viết trên cung cấp thông tin về các yếu tố khiến chó bị đen. Hãy đến ngay Life Pet để gặp bác sĩ thú y để được thăm khám và giải quyết kịp thời cho cún cưng của bạn.
Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với Life Pet qua thông tin sau:

Địa chỉ: 151 Nguyễn Đình Thi, Phường Tồn Khu, Quận Tài Hồ, Hà Nội

Đường dây trợ giúp: 0916228115
E-mail: [email protected]Trang web: thucanh.vn

Đánh giá các bài báo

READ  Chó Bị Giun Đũa | Dấu Hiệu Nhận Biết Và Sự Nguy Hiểm | TTTVM