145 lượt xem

Chó Becgie Đức, German Shepherd | TTTVM

Sagi Becky tiếng Đức, Chó chăn cừu Đức (GSD), hoặc cảm ơn Berger Ở Pháp. Đây là giống chó rất được ưa chuộng trên thế giới, nằm trong nhóm tứ đại danh khuyển của Đức. Với những phẩm chất tuyệt vời, giống chó Bekji được nhiều nước trên thế giới tin dùng làm giống chó lao động trong lực lượng cảnh sát, quân đội hay quốc phòng. Trong bài viết dưới đây, Thú cưng sẽ giới thiệu đến các bạn nguồn gốc và lịch sử của giống chó Becky. Đặc điểm, nhận dạng và giá chó Becgie giống tại Việt Nam.

>>>>> Để xem những hình ảnh chó Becgie Đức đẹp nhất, mời các bạn xem thêm tại đây: https://www.facebook.com/ThuKieng.NhapKhau

1. Nguồn gốc, Lịch sử của chó Becgie Đức

German Shepherd, German Shepherd - "Sagi Quoc" tiếng Đức nổi tiếng

Sự ra đời của một chú chó chăn cừu Đức

Qua nhiều thế kỷ, Người dân Đức phụ thuộc rất nhiều vào giống chó Rottweiler (giống chó hoang và cơ bắp khỏe mạnh) để làm chó kéo xe, chó chăn cừu và làm nội trợ. Tuy nhiên, chó Rott’s không nhanh nhẹn, tính tình hung dữ nên việc huấn luyện rất khó khăn, đặt ra nhiều thách thức cho chủ nhân.

Nhận thấy tình hình đó, Đại úy Max von Stefanitz (khi đó đang phục vụ trong đội kỵ binh Đức) đã quyết định tạo ra một loạt giống chó vừa rất thông minh, nhanh nhẹn, vừa có khả năng chăn gia súc. . Mục tiêu của ông là tạo ra một giống chó độc đáo vượt trội hơn hẳn so với di truyền thuần chủng của Đức (chỉ từ các giống chó của Đức).

Sau nhiều năm lai tạo, ông đã thành công và đến năm 1899 đã tạo ra một giống chó hoàn toàn mới, giống chó này thực sự khác biệt, chúng có cơ bắp khỏe mạnh, tốc độ trông thấy, trung thành, chăm chỉ và năng lực. Những phẩm chất này khiến chúng thích hợp vừa làm chó lao động vừa dùng để huấn luyện và chiến đấu.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Giống chó Rottweiler Đức

Lịch sử giống

Con chó Becgie đầu tiên trên thế giới bởi Max von Stefanitz Được đặt tên là Horand và Graffiti. Ban đầu anh chỉ định sử dụng giống gà mới để chăn nuôi. Tuy nhiên, Đức đã nhanh chóng phát triển một lực lượng công nghiệp và quân sự mạnh mẽ, và mục đích ban đầu của việc chăn cừu dần trở nên không cần thiết, thay vào đó ông thấy giống chó này rất thích hợp để phục vụ trong quân đội và cảnh sát.

Thông qua các mối quan hệ quân sự của mình, ông đã thuyết phục chính phủ Đức sử dụng giống chó của mình làm chó phục vụ chính. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, giống chó này được sử dụng làm chó cứu hộ, đưa thư, bảo vệ và chó bảo vệ.

Giống chó này đến Mỹ vào đầu thế kỷ 19 và cũng có một tương lai rất tươi sáng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong quân đội và cảnh sát Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Họ đã được đưa đến châu Âu trong Thế chiến thứ nhất để chiến đấu và tồn tại.

Các quốc gia trong Liên minh đã rất ấn tượng bởi những phẩm chất của giống chó này, nhưng lại thất vọng vì nguồn gốc từ Đức của nó. Vì lý do này, tên ban đầu của Đức (Horand v Grafeth) đã được AKC đổi thành tên Mỹ là Shepherd vào năm 1917. Từ tiếng Đức đã được thêm vào nhiều năm sau đó để chỉ ra nguồn gốc Đức của giống chó này.

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Chó chăn cừu Đức trở nên phổ biến trên toàn thế giới và phân biệt thành các dòng khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là dòng Becky của Đức, sau đó là dòng Becky của Mỹ, tiếp đến là Pháp, Bỉ, Áo và Nga.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn cùng tìm hiểu: Những người nuôi chó Husky ở Việt Nam

Becky của Đức tại Việt Nam

Tại Việt Nam, người ta cho rằng những chú chó Becgie đầu tiên được tìm thấy vào những năm 1950, được người Pháp đưa sang Việt Nam để phục vụ trong chiến tranh. Cái tên Becgie xuất phát từ tên tiếng Pháp Berger (có nghĩa là chó chăn cừu Đức). Chó Becky’s được lai tạo vào đầu những năm 90 trong các giống chó nghiệp vụ và chó nghiệp vụ.

Tuy nhiên, giống chó Becky chỉ thực sự nổi tiếng sau năm 2000, khi bộ phim “Rex – Chú chó thám tử” được công chiếu, và nhân vật chính là thám tử Becky tên là Rex cực kỳ thông minh và hay giúp đỡ cảnh sát. Áo xử lý nhiều trường hợp khó.

Bộ truyện đã có tác động ngay lập tức sau những tập đầu tiên. Những người nuôi chó nghiệp vụ nhanh chóng yêu thích giống chó này và tìm mọi cách để nhập về. Giống chó Becgie Đức nhanh chóng được nhiều người biết đến. Ngoài ra còn có các dòng khác Becky Bỉ (chó Malinois)Becky Nga cũng rất nổi tiếng.

2. Đặc điểm của giống chó Becgie

German Shepherd, German Shepherd - "Sagi Quoc" tiếng Đức nổi tiếng

Xuất hiện

Becky người Đức hiện đại rất khác với tổ tiên ban đầu của mình do sống ở phương Tây. Người ta chú trọng đến tính thẩm mỹ của loài chó hơn là trí tuệ và khả năng lao động, đó là ý tưởng ban đầu khi nhân giống loài chó này. Beck Đức hiện đại, được coi là một giống chó, phải có các đặc điểm sau:

– Chiều cao từ 55 đến 65 cm, Chiều cao lý tưởng là 63 cm đối với chó trưởng thành và 60 cm đối với chó cái theo tiêu chuẩn của AKC. Cân nặng từ 22-40 kg.

– Đầu và mặt. Đầu tròn, mặt tóc ngắn. Mõm vuông, dài, mũi to và đen. Đốm của chúng rất chắc và bền, triệu chứng cắn như dao kéo. Mắt có kích thước trung bình, thường có màu nâu sẫm. Tai thẳng và rất lớn,

– Thân hình. Thân hình cường tráng nhưng dáng vẻ thanh thoát, bước đi chậm rãi. Cổ dài, khi đứng hoặc đi thường cao, khi chạy thì hạ thấp để giảm ma sát với không khí, nguyên tắc đạt tốc độ tối đa của loài sói.

– Màu tóc. Những người Đức có nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là màu sẫm / đen và đỏ / đen với nhiều biến thể. Các màu hiếm nhất của áo có thể là đen chồn, đen tuyền, trắng tinh, màu gan (cam đậm) và xanh lam. Chồn đen đen rất hiếm và được rất nhiều người yêu thích. Trong khi đó, màu xanh và gan được coi là sản phẩm lỗi. Và màu trắng tinh khiết ngay lập tức bị tước bỏ và bị coi là không đạt tiêu chuẩn.

Xác thực

Becgie Đức là một giống chó cực kỳ thông minh (chúng là giống chó thông minh thứ 3 trong bảng xếp hạng của AKC sau Border Collie và Poodle). Becgie trung thành tuyệt đối, khả năng chấp hành mệnh lệnh cao, đó cũng là mục tiêu chính của việc nhân giống giống chó này. Chó Becgie có khả năng học các lệnh đơn giản sau một vài lần, và việc huấn luyện các lệnh khó cũng dễ dàng hơn so với các giống chó khác của Đức, chẳng hạn như Rottweiler hoặc Doberman.

Chó Becgie Đức cũng là một giống chó dễ nuôi so với các giống chó lớn khác. Họ tốt bụng, trung thành và rất thân thiện. Chúng là giống chó lao động nên rất thích chạy nhảy, thích vận động nặng, điều này có thể khiến chúng trở nên hiếu động nếu nuôi quá nhiều ở nhà. Tuy nhiên, chúng cũng không tiêu diệt và cố gắng “chạy trốn” như Alaska, Husky hoặc Samoyed.
Becky có ý thức bảo vệ “lãnh thổ” và sở hữu tài sản rất cao, và đôi khi hơi quá đáng. Điều này có thể khiến chó Becky cắn người nếu không được huấn luyện đúng cách từ nhỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Bạn xem thêm: Chó giống Samoyed

3. Chó Becgie có giận không?

German Shepherd, German Shepherd - "Sagi Quoc" tiếng Đức nổi tiếng

>>>> Xem thêm các bài viết khác Chó Becky có thể được nhân giống và huấn luyện như thế nào tại Việt Nam

Ở nhiều nơi trên thế giới, chó Becgie bị coi là hung dữ và bị hạn chế nuôi nhốt hoặc nhân giống. Là nỗi khiếp sợ của nhiều người bởi kích thước to lớn của giống chó này, đặc biệt là cái miệng cực khỏe, sức cắn lên tới 108 kg – chỉ đứng thứ hai trong thế giới về những loài chó đứng trên Pitbull (106 kg). ) và chỉ sau Rottweil (138 kg).

Tuy nhiên, một nghiên cứu ở Mỹ trong vòng 24 năm qua đã chỉ ra rằng chó Becky không nằm trong số những loài chó tấn công người phổ biến nhất. Và đặc biệt là tấn công không hiệu quả, thường thì nó bảo vệ lãnh thổ (quá nhiều) và gia đình chủ. Việc chú chó Becky’s được huấn luyện kỹ lưỡng để tấn công con người từ khi còn nhỏ hầu như không được công nhận.

4. Giá chó Becgie con hiện nay là bao nhiêu?

 "Sagi Quoc" tiếng Đức nổi tiếng

>>>> Xem chi tiết bài viết Giá giống chó bek Đức tại Việt Nam

Giá chó Becgie tại Việt Nam

Giá Becky Đức trong Thú cưng 2 Giá sẽ như sau:

  • Giá 6-9 triệu đồng (chưa bao gồm gói bảo hiểm) tùy từng chú chó
  • Mức phí từ 12 – 14 triệu đồng (có gói bảo hiểm sức khỏe) tùy theo từng chú chó

Giá Becky Đức có chứng chỉ VNSV – VKA 2 Giá sẽ như sau:

  • Giá 18 – 22 tr (không gói bảo hiểm) Tùy người
  • Chi phí từ 25 – 30 triệu đồng (với gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện) tùy từng cá nhân.

Giá chó Becgie bỉ nhập từ Thái Lan

Chó Becgie nhập từ Thái Lan thường có giá 30 – 40 triệu đồng tùy theo chất lượng con đẻ ra và chất lượng của từng con.

Giá chó Becgie bỉ nhập khẩu Châu Âu

Những chú chó Becgie nhập khẩu từ Châu Âu sẽ có giá cao hơn rất nhiều, trên $ 4000-5500 mỗi đứa trẻ khi trở về Việt Nam. Tất cả những chú chó con nhập từ Châu Âu đều có chất lượng di truyền thuần chủng, phả hệ tuyệt đối và có giấy khai sinh, gia phả của các hiệp hội chó giống nước xuất khẩu.

5. Mua thú cưng thuần chủng từ thú cưng

Vật nuôi hiện đang nhân giống và bán chó Becgie con chất lượng có đầy đủ giấy tờ xuất xứ, chính chủ, vi mạch, bảo hành và BH, miễn phí vận chuyển giai đoạn đầu đến bất kỳ tỉnh thành nào trên toàn quốc. Pets cũng có dịch vụ nhập chó Becgie từ Thái Lan và Châu Âu theo đơn đặt hàng trước của khách hàng.

Tất cả các bé Becgie Đức được bán tại Thú cưng (dù nhập khẩu hay nuôi trong nước) đều được đảm bảo đầy đủ các chính sách và quyền lợi được liệt kê dưới đây.

☎ Liên hệ:

085 9853 946 hoặc 083 9853 946

✅ Quyền lợi của khách hàng khi mua chó Becgie Đức về làm thú cưng

???? Có một con chó Giá cả với một dự án xã hội thú cưng

✅ Cung cấp gói bảo hiểm động vật 366 ngày toàn diện

Miễn phí Vận chuyển Bắc – Trung – Nam

❤️ Con chó nhận một khoản thanh toán xuống ví dụ: xem một hồ sơ nhanh

❤️ Trả lãi 0% pha lê tinh khiết thứ mười hai tháng

✅ Tiêu chuẩn tiêm chủng 02 sốc vắc xin

✅ Tư vấn chăm sóc cái chết về dinh dưỡng và sức khỏe của chó

✅ Thanh toán 100% Viện phí khi tham gia bảo hiểm tại Trung tâm điều trị động vật.

???? Địa chỉ giao dịch:

(Vui lòng liên hệ trước khi đến để thú cưng của bạn được phục vụ tốt hơn!)

???? Pets là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi, chăm sóc và kinh doanh vật nuôi tại Việt Nam.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Vật nuôi Việt Nam.

№ 7, đại lộ 199, đại lộ 192 Lê Trọng Tấn – Din Kong – Hoàng Mai – Hà Nội

209 / 2A Nguyễn Văn Khối. C8. Quận Gò Vấp – TP.HCM

READ  Hướng dẫn cách cạo lông chó tại nhà | TTTVM