35 lượt xem

Chó Beccgie Pháp – Mục tử của đất Beauce | TTTVM

Chó Becgie Pháp hay còn gọi là chó Boseron là một giống chó đẹp, dũng cảm nhưng rất cứng đầu. Chúng rất linh hoạt, thông minh và làm tốt nhiệm vụ bảo vệ và giám sát ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, Beauceron không phải là giống chó phù hợp cho những người nuôi chó đầu tiên. tại sao bạn nói như vậy? Đi nào Siêu thú cưng Tìm hiểu thêm về giống chó Beauceron này trong bài viết sau.

Boseron đang đứng

Những chú chó con Beauceron rất dễ thương, nhưng không thích hợp cho những người mới chủ lần đầu

Nguồn gốc của chó Beauceron

Quá trình hình thành và đặt tên

Beauceron là một trong những giống chó chăn cừu lớn nhất ở Pháp. Tên của họ có nguồn gốc từ vùng đồng bằng La Beauce gần Paris. Các tài liệu cổ nhất liên quan đến giống chó này có từ năm 1578.

Năm 1863, một người tên là Pierre Magnin đã chia giống chó chăn cừu Pháp thành hai loại: Một loại có lông dài gọi là Briard; Người còn lại có chiếc áo ngắn hơn là Beauceron.

Sự công nhận

Năm 1863, Boseron lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm Canine ở Paris. Năm 1897 câu lạc bộ cừu đầu tiên được thành lập. Họ chấp nhận cả Boseron và Briard.

Becgie Beauceron Pháp nằm trên bãi cỏ

Beauceron là giống chó chăn cừu Pháp

Trước năm 1889, Boseron và Briard được biết đến với công việc bảo vệ cừu. Chúng rất dũng cảm, nhưng một số có xu hướng tự vệ bằng những cú đánh và cắn. Các tính trạng không phù hợp dần dần được cải thiện bằng cách chọn lọc.

Năm 1889, tên chính thức và tiêu chuẩn của giống chó Beauceron được thành lập. Năm 1911, một câu lạc bộ giống chó riêng biệt được thành lập cho Beauceron, chính thức khiến chúng trở nên khác biệt hoàn toàn với giống chó Briard.

Công việc cũ

Beauceron bảo vệ cừu khi chúng ăn cỏ với các động vật khác. Tình trạng của họ, khả năng hiểu nhiều mệnh lệnh và thực hiện chúng vô điều kiện, đã trở nên rõ ràng trong hai cuộc đại chiến ở châu Âu.

Chó bek của Pháp cũng được sử dụng trong quân đội. Chú chó dũng cảm này bất chấp bom đạn và tham gia truyền thông tin, dò mìn, dò đường, tìm kiếm những người bị thương, cũng như vận chuyển lương thực, đạn dược cho tiền tuyến.

Chó Beauceron ngày nay

Cho đến ngày nay, giống chó nghiêm túc này được sử dụng làm chó chăn cừu cũng như chó bảo vệ cho cảnh sát và quân đội Pháp. Beauceron đang trở nên phổ biến ở Tây Âu và Bắc Mỹ, Họ nuôi những chú chó thông minh này để chăm sóc nhà cửa, làm bạn tình … Tuy nhiên, số lượng chủ sở hữu vẫn còn tương đối ít.

Boseron và bức tượng

Beauceron ngày nay là những con chó cao cấp

Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ đã công nhận Beauceron từ năm 2007. Họ được xếp hạng thứ 153 trong AKC (American Kennel Club). Loài chó này cũng là một trong những giống chó ban đầu tạo ra giống chó Doberman.

Tên của chó Beauceron

Beauceron được gọi bằng nhiều tên khác nhau. Ở nhà, chúng được gọi là Berger de Beus (bair-zhay bohs). Cái tên có nghĩa là “người chăn cừu của xứ Beus.” Ở Việt Nam, chúng được gọi là chó bek của Pháp. Một số cái tên khác như: Bass Rouge, Red Stocking, Shepherd Beus.

READ  Cách khử mùi hôi của chó đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ | TTTVM

Hình dạng

Beauceron là một con chó lớn và là một vận động viên. Cơ thể của chúng dài hơn một chút so với chiều cao của chúng. Đầu dài, sọ và rắn có chiều dài tương đương nhau, miệng hẹp và góc cạnh. Đôi mắt của Boseron có màu nâu, hình bầu dục.

Tai của chúng nằm cao trên đầu và chóp tai hơi cong. Vì chó có đôi tai thẳng nên người ta cũng có thể bị phẫu thuật cắt và xé tai khi mới sinh. Đuôi của chúng thấp và có phần cuối hơi cong như chữ “J”.

  • Chiều cao: 24 – 27,5 inch (32 – 70 cm)
  • Trọng lượng: Lên đến 110 pound (50 kg)
  • Tuổi thọ: khoảng 10-12 năm.
  • Số lượng chó con mỗi lứa: khoảng 6 đến 7 chó con

Chó Becgie Pháp có tai

Chó bek Pháp có đôi tai sau dái tai rất khỏe

Boseron có một chiếc áo sơ mi ngắn đôi, với lông dài hơn ở đuôi và chân sau. Quần áo bên ngoài khô và bên trong mềm mại. Chúng có màu đen với nhãn dán màu nâu. Những con chó có màu lông khác với các vết xám, đen và nâu ít phổ biến hơn.

Áo sơ mi tối hơn màu xám và Boserons được đánh giá cao hơn nếu không có áo sơ mi trắng. Ngoài ra, chó có bộ lông màu nâu đen có thể có những vết màu nâu trên cơ thể như đốm ở mắt, hai bên miệng, má khô lại và không chạm tới đáy tai.

Xác thực

Daler

Beauceron là một giống chó dũng cảm, thông minh và ngoan ngoãn. Luôn mong muốn và sẵn sàng làm việc vì sự hài lòng của nhà tuyển dụng. Chúng là giống chó có khả năng nghe lời vượt trội và hiểu biết về mệnh lệnh nên phản ứng nhanh.

Beauceron có mùi thơm

Thông minh, Beauceron thích hợp làm chó cảnh sát.

Họ trung thành, nghiêm túc, kiên nhẫn, trung thành. Không hề sợ hãi, sự nhanh trí của Boseron có thể xác định được những mối nguy hiểm rình rập xung quanh. Là giống chó có khả năng bảo vệ tự nhiên, thích vận động và làm việc ngoài trời. Những con chó này cũng rất trung thành và chỉ có khoảng 1 người được biết là tôn trọng.

Tin tưởng

Boseron tự tin, khôn ngoan và mạnh mẽ. Họ bảo vệ gia đình và lãnh thổ của họ khỏi những người lạ. Chắc chắn rồi, nhưng Boseron không tức giận mà rất dịu dàng. Boseron thường rất biết cách yêu thương trẻ con, đặc biệt là khi chúng lớn lên cùng chúng.

Tình bạn

Tuy nhiên, bản chất của loài chó chăn cừu đã khiến những người đồng hương này đuổi theo trẻ em hoặc các loài động vật khác để đánh lừa chúng. Gia đình bạn có con lớn nên nuôi Boseron vì những đứa trẻ đó có thể hiểu cách đối xử và tôn trọng vật nuôi. Những người không có kinh nghiệm nuôi chó khó có được sự tôn trọng của chúng.

2 chú chó Beauceron nằm cạnh nhau bên bờ hồ

Những ông chủ thân thiện nhưng hung dữ với chó hoặc những động vật khác mà bạn không biết vẫn sẽ xảy ra.

Loài ong này cũng có thể đối xử tốt với mèo. Tuy nhiên, thoạt đầu, chúng có thể coi mình là kẻ săn mồi và đuổi theo mèo hoặc các động vật có lông tơ khác. Nhưng nếu Beauceron được nuôi chung với những con vật này, chúng sẽ dần dần tương tác với bạn bè của con vật.

Tàu hỏa

Anh ấy nên tập thể dục sớm

Để tận dụng hết khả năng trí tuệ và huấn luyện của Boseron, bạn cần huấn luyện chó Becky’s ngay từ ngày đầu tiên mang chúng về nhà. Những chú chó con 8 tuần tuổi đã thành thạo mọi thứ chúng được dạy.

READ  Mật Pet Family Lừa Đảo - Lừa Đảo Bán Chó Bệnh Chocanhtrungthanh - Thucanh.vn | TTTVM

Đừng mong đợi cho đến khi chó được 6 tháng tuổi mới bắt đầu huấn luyện, nếu không chó sẽ trở nên rất bướng bỉnh. Những chú chó được huấn luyện một cách khoa học sẽ rất nghe lời. Nó tuân theo hầu hết mệnh lệnh của từng thành viên trong gia đình.

Chó Beauceron xinh đẹp

Tập trung vào nghiên cứu Beauceron đầu tiên

Đồng thời, bạn nên sử dụng các kỹ thuật củng cố tích cực, chẳng hạn như khen ngợi, vui chơi và thưởng thức đồ ăn. Những chú cún lúc đầu luôn độc lập, bạn cần dẹp bỏ tư tưởng đó để Boseron thực hiện lời nói của mình một cách nghiêm túc. Cẩn thận không sử dụng các phương pháp thô bạo hoặc la mắng con vật.

Giúp Boseron thấy bạn là một doanh nhân

Để Boseron tôn trọng mọi người, bạn không nên cho phép họ nhảy vào bạn hoặc vào nhà mà không được phép. Đưa chó bằng gót chân khi đi dạo.

Theo bản năng, họ xem bạn như một nhà lãnh đạo theo bản năng. Con chó coi bạn là người lãnh đạo duy nhất, thứ tự của các vai trò được xác định rõ ràng và các quy tắc hành vi cũng được thiết lập.

Lịch sự hơn với Boseron

Để chó giao tiếp khi chó được 10 đến 12 tuần tuổi, bạn có thể dắt chúng đi dạo gặp những chú chó nhỏ bên ngoài hoặc đưa chúng đến các buổi huấn luyện.

Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với chó không rõ nguồn gốc và bảo vệ đầy đủ cho chó con bằng vắc xin. Tránh để chó con tiếp xúc với chó bên ngoài.

Giảm sự hung dữ cho chó Beauceron

Beauceron là một chú chó chăn cừu. Vì vậy, khi họ cần, họ luôn đặt người hoặc thứ họ cần. Thói quen này có lợi trong bầy đàn, nhưng có thể khiến những con khác sợ hãi. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn cần tập thể dục và cho chúng hoạt động để giải phóng năng lượng, thư giãn tinh thần.

Chó Beauceron với bộ lông màu nâu và vàng

Giữ cho chó vui vẻ để chúng bớt tức giận

Hoạt động thể chất cũng giúp giữ cho con chó của bạn bình tĩnh và tương tác tốt với những con chó và mèo khác. Tránh nuôi chó Becgie Pháp trong thời gian dài và không vận động. Chúng sẽ sủa nhiều hơn, không vâng lời và tức giận.

Nhu cầu vận động

Boseron cần tập thể dục để rèn luyện cả thể chất lẫn tinh thần. Khi cơ thể và tâm trí không được thỏa mãn, chúng trở nên phá hoại. Tránh lặp lại cùng một bài tập 3 lần một ngày, họ sẽ cảm thấy nhàm chán và không muốn làm theo. Bạn cần đưa Beauceron đi dạo thường xuyên, sau đó tháo chỉ và chơi với trẻ ở nơi an toàn.

Nếu có thể, bạn có thể đăng ký cho chú chó của mình tham gia các khóa đào tạo nghề. Hãy để chúng huấn luyện với những con chó khác và trở nên nhanh nhẹn hơn.

Một con chó ăn xin Pháp đang ngồi ở bàn

Becky người Pháp thích tập thể dục

Trong khi chạy bộ, đạp xe hoặc đi bộ đường dài bạn hoàn toàn có thể nhận được những chú chó Beccgie Pháp. Bởi vì Boseron cũng yêu thích các môn thể thao đặc biệt dành cho chó như: Chạy, bắt bóng, chăn gia súc, học cách vâng lời, tuân theo mệnh lệnh, tìm kiếm, giải cứu và theo dõi, …

READ  Top 4 loại sữa tắm cho chó lông đen | TTTVM

Các vấn đề sức khoẻ

Beauceron thường là một giống chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải chó Becgie thuần chủng nào cũng có thể gặp các vấn đề về sức khỏe di truyền.

Một số tình trạng sức khỏe mà Beauceron có thể mắc phải bao gồm: Dị ứng và viêm da cơ, ảnh hưởng đến da, cơ và mạch máu. Giống như hầu hết các giống chó khác, chúng nặng hơn 40 pound và cũng dễ mắc chứng loạn sản xương hông.

Bose Boseron nằm trên bãi cỏ

Beauceron mắc những bệnh gì?

Ngoài ra, tình trạng béo phì cũng là vấn đề mà bạn cần lưu ý khi trồng Beauceron. Giống như con người, thừa cân làm giảm tuổi thọ và tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh. Vì vậy, điều quan trọng là phải tận dụng nhiều hơn chế độ ăn uống và tập thể dục khi nuôi chúng.

Điều kiện sống và chăm sóc chó Becgie Pháp – Beauceron

Điều kiện sống

Beauceron có thể sống trong những ngôi nhà đủ rộng. Chúng thường hoạt động trong nhà, nhưng tốt nhất bạn nên nuôi trong nhà có sân rộng, không gian rộng rãi để giúp chó hoạt bát và vui vẻ hơn.

Chăm sóc tóc, tai, móng

Việc chăm chút cho chiếc áo ngắn của Boseron không quá cầu kỳ. Sau 3-4 tháng bạn có thể tắm cho chúng một lần. Đảm bảo sử dụng xà phòng nhẹ. Xả bằng lược có hương thơm tự nhiên hoặc cao su 2-3 lần một tuần để loại bỏ tóc bết. Trường hợp tóc dài hơn, hãy chà xát cẩn thận.

Beauceron-tai

Làm thế nào để chăm sóc cho Beauceron?

Beauceron luôn rụng một lượng nhỏ tóc trong suốt cả năm. Mùa thu và mùa xuân là thời vụ gieo hạt chính. Khi đó, bạn cần gội đầu thường xuyên để tóc rụng trôi khắp nhà.

Kiểm tra tai của chó hàng tuần và làm sạch nếu cần thiết. Luôn giữ tai Beauceron khô ráo để tránh nhiễm trùng. Cắt móng chân mỗi tháng một lần. Đánh răng thường xuyên để đảm bảo sức khỏe tổng thể và mùi hôi.

Giá của một chú chó Beauceron

Beauceron được coi là giống chó rất hung dữ và hiện chưa được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Giá bán chó Beauceron thuần chủng trên các trang web động vật nước ngoài là 1200-1500 $.

Thông tin chi tiết về giá chó Becgie con xem tại bài viết: “Sự thật thú vị về Becky” Đức Becky GSD – Giống chó nổi tiếng của Becky “

Phần kết

Trong tương lai, chó Boseron sẽ trở nên phổ biến hơn ở nước ta như một chiến binh dũng cảm. Bạn có muốn là một trong số ít người sở hữu những chiếc Beauceron đặc biệt này tại Việt Nam? Hãy cập nhật trang web thường xuyên Sieupet.com Trang web của chúng tôi phù hợp để tìm chó Beccgie Pháp.

Tiếp theo, bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thú cưng, đặc biệt là chó Beauceron và cách chăm sóc chúng trong phần bình luận, Siêu thú cưng Tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của bạn.

Hãy bình chọn 5 * nếu bạn thấy bài viết hay và muốn đọc thêm về chó Beauceron cũng như các giống chó khác trên thế giới.

Tạm biệt và hẹn gặp lại.

Nguồn: https://sieupet.com/cho-becgie-phap.html