122 lượt xem

Chó Bắc Kinh Lai Phốc Sóc Điểm Gì Nổi Bật Không? | TTTVM

Chim bồ câu Bắc Kinh là con lai giữa chim Bắc Kinh thuần chủng và Pomeranian thuần chủng. Sự kết hợp giữa nhỏ nhưng sống động và từ bi này tạo ra một con chó có thể trông khác biệt. Bạn có hứng thú với Bắc Kinh lai không? Bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả những điều này và hơn thế nữa để giúp bạn quyết định giống chó lai Bắc Kinh nào là giống chó phù hợp với bạn.

Chó lai Bắc Kinh có nguồn gốc từ đâu?

Kết hợp các đỉnh trực tiếp với các cực trung thực để tạo ra Peek-A-Pom. Những giống lai như Peek-A-Pom đã không tồn tại từ lâu, nhưng chúng chắc chắn đã gây được tiếng vang lớn trong thế giới chó.

Đối với hầu hết các giống chó thiết kế, chúng tôi không biết nhiều về nguồn gốc của giống chó Bắc Kinh Pomeranian tương đối hiếm.

Những gì chúng ta biết là giống lai thế hệ đầu tiên gây ra rất nhiều tranh cãi. Sinh đôi trong dòng dõi xảy ra khi bạn lai hai con chó thuộc các giống khác nhau với nhau.

Chó lai bắc kinh

Hãy nhớ rằng hầu hết mọi con chó thuần chủng đều đã được lai tạo để đạt được những đặc điểm nhất định. Nhưng sự khác biệt là những con lai mà chúng ta biết ngày nay là những con lai thế hệ đầu tiên. Điều này có nghĩa là chúng không được lai tạo qua nhiều thế hệ mà là kết quả trực tiếp của hai con chó khác nhau.

Chó con trong dòng dõi có những đặc điểm dễ đoán về ngoại hình, kích thước và mùi vị. Tuy nhiên, con của hai giống khác nhau không ổn định hơn.

Mặc dù điều này là không thể đoán trước, nhưng nhiều người tin rằng phương pháp này sẽ mang lại kết quả là những chú chó con khỏe mạnh hơn vì nguồn gen lớn hơn nhiều.

Xuất xứ Bắc Kinh

Thần thoại Trung Quốc kể rằng Đức Phật đã tạo ra người Bắc Kinh bằng cách nghiền nát một con sư tử.

Mặc dù nguồn gốc ban đầu của chúng trông không tốt lắm, nhưng chúng ta biết rằng giống chó cổ đại này là chó chăn cừu hoàng gia của các hoàng đế Trung Quốc và các cận thần của họ.

Những con chó này được đánh giá cao đến mức bắt cóc một người có thể bị trừng phạt bằng cái chết.

Khi binh lính Anh tấn công Bắc Kinh trong Chiến tranh Nha phiến, hoàng gia đã giết những người Bắc Kinh của họ để họ không rơi vào tay kẻ thù.

Tuy nhiên, năm con giống đã được cứu bằng cách ẩn náu. Chúng đã được đưa đến Anh như một món quà cho Nữ hoàng Victoria.

Chúng nhanh chóng trở nên phổ biến, và vào cuối những năm 1890, Bắc Kinh đến Mỹ.

READ  Chó ăn xương được không? Các loại xương gặm an toàn cho chó? | TTTVM

Nguồn gốc của Pomerania

Pomeranian có nguồn gốc từ Bắc Cực Spitz. Những con vật lớn hơn nhiều này được nuôi để chăn gia súc, canh gác và vắt sữa.

Ở Ý, người ta bắt buộc phải có cột điện để theo dõi nếu kẻ trộm có ý định lấy trộm đồ có giá trị của chúng và thông báo cho chủ nhân của chúng.

Giống chó này có tên từ Pomerania, ngày nay là một phần của Ba Lan và Tây Đức.

Nữ hoàng Victoria cũng đóng một vai trò trong lịch sử Pomeranian. Sau khi nhìn thấy chúng khi đến thăm Florence, Ý, anh ấy đã trở thành một nhà lai tạo.

Nó thực sự được tính toán để giảm kích thước giống từ 30 pound xuống giống đồ chơi mà chúng ta biết ngày nay.

Sự xuất hiện của một con chó hỗn hợp Bắc Kinh

có vẻ tốt cho bác sĩ

Khi bạn có hai con chó khác nhau, con chó con có thể giống bố mẹ hơn con kia. Hoặc kết hợp vẻ ngoài của cả hai.

Vì Beijing và Pomerania gần giống nhau, bạn có thể mong đợi Peek-A-Pom là một con chó nhỏ từ 3,5 đến 6 kg.

Bạn cũng có thể diện một chiếc áo sơ mi dày dặn với màu sắc hấp dẫn và khuôn mặt xinh đẹp. Nhìn vào ngoại hình của cả hai giống bố mẹ giúp chúng ta hiểu được con lai giữa Bắc Kinh và Pomeranian của chúng ta sẽ như thế nào.

Mõm phẳng của chó Bắc Kinh có nghĩa là chúng là một giống chó nhỏ. Mặc dù đẹp nhưng nó lại đi kèm với một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mà chúng tôi sẽ xem xét ngay sau đây.

Sự xuất hiện của một con chó Bắc Kinh

Bắc Kinh là một con chó nhỏ, dài từ 15 đến 23 cm và nặng tới 7 kg.

Chiếc áo sơ mi kiểu dáng đẹp của họ, có các sắc độ đỏ khác nhau, dài nhất quanh cổ và vai. Điều này mang lại cho chúng “bờm bờm” đặc biệt của chúng.

Giai đoạn dần dần là đặc trưng của giống chó này.

Sự xuất hiện của một con chó gà

Pomeranian thậm chí còn nhỏ hơn, có chiều cao từ 15 đến 18 cm và chỉ nặng từ 1,5 đến 3,5 kg. Họ cũng có những chiếc áo hai dây đẹp mắt với phần lông đặc biệt quanh ngực và vai.

Mặc dù chúng có màu sắc, hoa văn và biểu tượng cầu vồng, chúng chủ yếu được nhìn thấy ở các sắc thái đỏ hoặc cam. Khuôn mặt đầy đặn và đuôi xoăn là đặc điểm của người Pomeranians.

Tính cách của chó Bắc Kinh được pha trộn với tính cách của linh dương saiga

Giống như ngoại hình, tâm trạng của chó Pomeranian ở Bắc Kinh có thể khác nhau.

READ  Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa | TTTVM

Tuy nhiên, dựa trên những đặc điểm giống nhau của cả bố và mẹ, Peek-A-Pom chắc chắn sẽ có một nhân cách tuyệt vời.

Mong đợi một chú chó con mạnh mẽ, nhiệt tình nhưng bướng bỉnh.

Bắc Kinh vừa tình cảm vừa độc lập.

Loài chó mạnh mẽ này được mô tả là thân thiện, danh dự, can đảm, kiêu hãnh và trung thành.

Đừng để bị lừa bởi kích thước nhỏ của họ. Pomeranian có thái độ chó lớn và không ngại đối đầu với những chú chó đi trước.

Giống như chim bố mẹ, loài chó cảnh giác này có thể bảo vệ lãnh thổ của mình và cảnh giác với người lạ.

Xã hội hóa và học hỏi sớm là rất quan trọng để chúng không trở nên quá điềm tĩnh và hiếu chiến.

Nghiên cứu này cho thấy rằng những con cực hung dữ đối với chủ nhân của chúng và hung dữ vừa phải đối với những người khác.

Mặc dù được lai tạo như một giống chó nhưng cả hai giống chó này không phải lúc nào cũng gây thất vọng khi qua quá trình chế biến.

Chúng sẽ nói với bạn rằng khi chúng đạt đến giới hạn của chúng, chúng bắt đầu cắn và khóc.

Chính vì điều này mà giống chó Bắc Kinh rất khó nuôi con.

Nghiên cứu về giống chó Bắc Kinh

Mang lên

Khi nói đến đào tạo, bạn có thể gặp phải vấn đề. Nói với Peek-A-Pom những gì anh ấy không thích làm.

Sự cứng đầu có thể gây khó khăn cho việc nghiên cứu mạch. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn để xóa nó hoặc bỏ vào thùng rác.

Ca sĩ có xu hướng sủa mọi thứ, và việc phá bỏ thói quen này có thể khó khăn.

Giống như tất cả các loài chó, xã hội hóa sớm là chìa khóa. Những chú chó nhỏ thông minh này có xu hướng thích thú, nhưng đừng để vẻ đẹp của chúng đánh lừa bạn. Khả năng kết nối, định nghĩa và giao tiếp sẽ được đền đáp.

Bài tập

Bulldog Bắc Kinh là một giống đồ chơi mà bạn chỉ cần luyện tập. Những con chuột đồ chơi này thích chạy, đi bộ và chơi.

Hãy quan sát xung quanh khi Bulldog Bắc Kinh đi dạo. Những con chó nhỏ này có thể chống lại và một con chó lớn hơn có thể dễ dàng làm hại chúng.

Nếu Peek-A-Pom của bạn có miệng Bắc Kinh ngắn, chúng thường sẽ quá nóng. Luôn có nước và tránh tập thể dục ngoài trời vào những ngày nóng ẩm.

Sức khỏe của chó giống hỗn hợp Bắc Kinh

Mặc dù một số người nói rằng con lai khỏe mạnh hơn nhưng con cái của chúng vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi các tình trạng ảnh hưởng đến cả bố và mẹ.

READ  Nuôi chó theo phong thủy để mang lại vận may cho gia đình và kinh doanh! | TTTVM

Người Bắc Kinh sống từ 12 đến 14 năm và người Pomeranians từ 12 đến 16 năm.

Tuy nhiên, cả cha và mẹ đều mắc phải một danh sách dài các vấn đề sức khỏe di truyền có thể xảy ra. Một số mối quan tâm tương tự thực sự có thể ảnh hưởng đến cả hai.

Giống Brachycephalic

Như đã đề cập, Pekingese là một giống chó brachycephalic và chỉ riêng điều này đã gây ra cho anh ta một số vấn đề.

Khuôn mặt phẳng như vậy gây ra hội chứng hô hấp brachycephalic, khiến việc thở rất khó khăn. Brachycephaly cũng có thể gây ra các vấn đề về mắt, chẳng hạn như chấn thương mắt.

Các vấn đề sức khỏe khác

Đôi chân ngắn và thân hình dài khiến Bắc Kinh mắc bệnh đĩa đệm. Đây là một tình trạng đau đớn trong đó một hoặc nhiều đĩa đệm cột sống bị rách hoặc vỡ.

Các chủng nhỏ hơn dễ bị trào ngược van hai lá hơn, mặc dù chúng thường sống lâu hơn. Thay xương bánh chè, hoặc lồi ra của xương bánh chè, cũng thường xảy ra ở những con chó nhỏ.

Tất cả các loại đồ chơi nên được niêm phong để bảo vệ cổ họng dễ bị tổn thương của chúng khỏi làm vỡ khí quản.

Dị ứng và các vấn đề về da khác, bao gồm rụng tóc từng mảng X (một bệnh da đen), gây rụng lông và sạm da, ảnh hưởng đến gà.

Họ cũng dễ bị suy giáp, co giật và các vấn đề về răng miệng.

Chăm sóc chó lai Bắc Kinh

chào bác sĩ

Quan tâm

Dù Pekingese và Pomeranian đều sở hữu những chiếc áo ấn tượng nhưng về ngoại hình thì hoàn toàn khác nhau. Bộ lông dày dài và thẳng, trong khi lông mi mềm hơn và nằm xa cơ thể hơn.

Cho dù chiếc áo sơ mi Peek-A-Pom của bạn được thừa hưởng từ cha mẹ của bạn là gì, bạn nhất định phải thường xuyên bảo dưỡng để giữ cho chiếc áo được bạc.

Chăm sóc răng và móng

Móng tay Peek-A-Pom nên được giữ ngắn và chải răng thường xuyên.

Bữa ăn

Chọn thức ăn cho chó con chất lượng cao được thiết kế cho các giống chó nhỏ. Một số giống chó Bắc Kinh có thể dễ bị thừa cân.

Khi một con chó còn rất nhỏ, thậm chí lớn hơn một chút cũng tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe tổng thể của chúng.

Xì gà Beijing Lai Pu phù hợp với ai?

Kích thước nhỏ và yêu cầu đào tạo thấp khiến chúng phù hợp với người già, người dân và gia đình không có trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, vì Peek-A-Pom có ​​nhiều vấn đề về sức khỏe, nên sẽ là khôn ngoan nếu bạn cân nhắc việc nhận nuôi một chú chó trưởng thành.