21 lượt xem

Chó ăn thịt sống: Những điều bạn nên biết! | TTTVM

Chó ăn thịt sống từ lâu đã trở thành chủ đề tranh luận của nhiều nhà chăn nuôi trên thế giới. Vào năm 2019, một loạt các cảnh báo, phản hồi và cảnh báo về thức ăn thô cho vật nuôi đã được công bố.

Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra một số cảnh báo về thức ăn thô cho chó, mục tiêu của các công ty cụ thể và sự hiện diện của vi khuẩn có hại trong những thực phẩm này.

Lý do của việc công bố những cảnh báo này là do kết quả kiểm tra cho thấy sự hiện diện của vi khuẩn SalmonellaListeria monocytogenes – hai loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm gây bệnh, thậm chí tử vong cho người và động vật.

Một số sản phẩm từ mỗi công ty được so sánh với các mẫu có chứa vi khuẩn trên.

chó ăn thịt sống

Thịt sống là thức ăn khoái khẩu của nhiều loài chó.

Trong khi một số công ty và khách hàng của họ có nhiều ý kiến ​​trái chiều về nghiên cứu của FDA (và trong một số trường hợp thậm chí từ chối đưa ra phản hồi về sản phẩm), vụ việc đã làm dấy lên những nghi ngờ quan trọng.

Trước tiên, hãy bắt đầu với lý do tại sao mọi người cho chó ăn thịt sống.

Có thể bạn chưa biết!
Hiện nay xu hướng nuôi chó hiện đại đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Nhiều chủ cơ sở đã tự trang bị kiến ​​thức về dinh dưỡng và tìm hiểu về các nguồn thực phẩm khác nhau (từ sống, tự nấu đến nguyên liệu địa phương). thức ăn khô cho chó).
Hầu hết các ý kiến ​​đều cho rằng thức ăn hạt cung cấp nhu cầu dinh dưỡng của chó và cũng hoàn toàn an toàn trong khi ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, trứng giun, vảy hoặc dị ứng thực phẩm. . Do đó, nhiều người chủ đã thay thế khẩu phần ăn của chó bằng các loại hạt hoặc hạt khô dán đóng hộp đảm bảo thực phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm.


Tại sao chủ trang trại lại cho chó ăn thịt sống?


Suy nghĩ chung khi cho chó ăn thịt sống là thức ăn sống là những gì vật nuôi của chúng ta đã ăn trước khi nhà và quá trình phát triển sản xuất thức ăn cho động vật diễn ra.

READ  10 Giống chó Pug lai Ngộ Nghĩnh, Giá Rẻ được yêu thích nhất | TTTVM

Bằng chứng về điều này cho thấy vật nuôi dễ bị rối loạn tiêu hóa hơn vì chúng không ăn thức ăn nấu chín hoặc chế biến sẵn từ hàng trăm năm trước.

Quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng được xem xét, bao gồm thời điểm các chất phụ gia và thành phần có khả năng gây hại được thêm vào để cải thiện hương vị và bảo quản thực phẩm.

Một lý do khác để ăn thức ăn thô ngày nay là thức ăn vật nuôi chứa một lượng lớn các thành phần không cần thiết, chẳng hạn như chất bổ sung, chất bổ sung thức ăn cho gà, dầu mỡ khô và nhiều thành phần khác không được sử dụng trong thực phẩm khác của con người.

chó ăn thịt sống

Thịt sống có thể gây nguy hiểm cho con chó của bạn nếu bạn không sử dụng nó một cách thận trọng.

Ngoài ra, người ta nói rằng thức ăn thô cho chó bổ dưỡng hơn cho chúng so với thức ăn cho vật nuôi.

Trong khi cả hai bên tranh cãi gay gắt (bên thực phẩm sống và “bên nào”) thì có những sự thật rõ ràng bạn cần biết.


Có nên cho chó ăn thịt sống không?


Cho dù bạn đồng ý hay không đồng ý với ý kiến ​​cho rằng ăn thịt sống là nguy hiểm cho chó, điều quan trọng là phải hiểu rằng có một số loại vi khuẩn – không chỉ là vi khuẩn bình thường, chúng cực kỳ nguy hiểm – được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm sống đã được thử nghiệm.

Sự hiện diện của chúng trong những hạng mục đó cũng có nghĩa là chúng có mặt trong những hạng mục còn lại.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã khuyến cáo mọi người xem xét lại thói quen mua sắm của họ và cảnh báo người mua nên vứt bỏ và làm sạch các bề mặt tiếp xúc với các sản phẩm này.

Khi cho chó ăn thịt sống, điều quan trọng là phải hiểu rằng vì thịt sống nên không có gì đảm bảo rằng nó sẽ không gây hại cho con chó của bạn.

Điều này áp dụng tương tự đối với thực phẩm đã qua chế biến. Nhưng khi các cảnh báo được đăng lên, chủ sở hữu cần thực sự kiểm tra chúng.

READ  4 cách nhận biết chó Đốm thuần chủng dễ dàng | TTTVM

Một số người tin rằng thực phẩm tươi sống có thể chấp nhận được mặc dù vô tình bị nhiễm vi khuẩn có hại tiềm ẩn vì chó, mèo và các động vật khác đã sống sót sau quá trình săn bắt và hái lượm trong hàng nghìn năm.

chó ăn thịt sống

Tùy theo khẩu vị của từng con chó mà thịt sống có ngon hay không.

Mặt khác, những người không ăn chay cho rằng thức ăn cho vật nuôi thực sự tốt hơn trên thị trường hiện nay vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Và khi người nuôi chó cảm thấy mệt mỏi với việc cân bằng thức ăn cho chó của họ, thức ăn ở chợ luôn có sẵn, họ có thể cung cấp đầy đủ thức ăn cho chó của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng thức ăn cho chó cũng an toàn cho con người. Trong những cảnh báo gần đây về thức ăn thô cho chó, nhiều sản phẩm đã được kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn có hại.

Hãy nhớ rằng với tư cách là một người nuôi thú cưng, bạn cũng cần phải tiếp xúc với thức ăn khi chuẩn bị thức ăn cho chú chó của mình. Tùy thuộc vào sản phẩm, điều này có thể xảy ra nhiều lần trong ngày.

Cho dù đó là thức ăn khô cho chó, thức ăn làm sẵn và thức ăn ướt, hãy giữ chúng trong tủ lạnh và tay bạn sẽ tiếp xúc hoàn hảo với chúng.

Một số loại vi khuẩn phát triển trong các loại thực phẩm khác nhau. Một số vi khuẩn có thể phát triển ngay cả trong môi trường chân không (ví dụ: trong lọ).

Đó là lý do tại sao đôi khi bạn bắt gặp những chiếc lon bị phồng lên hoặc xuống. Đừng mua sản phẩm này.

chó ăn thịt sống

Khi chọn thịt trong hộp, bạn cần chú ý kỹ bao bì và nhãn mác.

Nếu bạn mua chúng về và sau một thời gian thấy chúng sưng tấy lên, hãy lập tức vứt bỏ chúng và sát trùng khu vực xung quanh chúng.

Khử trùng cả khu vực ngủ của con chó của bạn và tất cả các bề mặt mà chúng tiếp xúc, vì những khu vực đó có thể giữ cùng một loại vi khuẩn trong thức ăn bạn mua cho con chó của mình.

READ  Top 10 những con chó khôn nhất thế giới | TTTVM

Nếu con chó của bạn có dấu hiệu của vi khuẩn, hãy hẹn gặp bác sĩ thú y ngay lập tức.

Nếu bạn thỉnh thoảng cho chó ăn thịt sống hoặc bạn đang nghĩ đến việc chuyển từ bữa ăn sẵn sang thức ăn sống, hãy thảo luận về những cảnh báo mới nhất về thức ăn sống với bác sĩ thú y của bạn.

Và nếu con chó của bạn có các triệu chứng Salmonella, bạn cần phải hành động ngay lập tức.

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất ở những vi khuẩn đường ruột này là sốt. mệt nhọc, bệnh tiêu chảynôn mửagiảm cân đột ngột, mất nước và tiết dịch bất thường.

Hãy mang đồng hồ của bạn đến bác sĩ ngay lập tức và đảm bảo rằng tất cả các bề mặt đều sạch sẽ. đồ chơi, khay thức ăn và những cánh đồng từng là nơi dự trữ lương thực thô.

chó ăn thịt sống

Salmonella là loại vi khuẩn dễ sống nhất và gây hại nhiều hơn cho sức khỏe của chó.

Chó ăn thịt sống đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm của các chủ nuôi. Tuy nhiên, quan điểm cho chó ăn thô hay không còn tùy thuộc vào cách nuôi của mỗi chúng ta.

Bạn chỉ cần đảm bảo nguồn thức ăn cho chó sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và nếu bạn vẫn chưa yên tâm về việc cho chó ăn thịt sống, hãy chọn ngay các sản phẩm khô cho chó với các hương vị và lợi ích khác nhau khi cho chó ăn. Luôn có một chú chó thông minh!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT DUY NHẤT:


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua thức ăn – Đồ dùng chăn nuôi giá rẻ

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng sài gòn là một cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, Sữa tắm cho chó, Sữa tắm cho mèocung cấp sỉ và lẻ hàng đầu tại tphcm.

Mua sắm cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua sắm cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY lấy MIỄN PHÍ Chiết khấu chuyển khoản SỐC Những món quà THÁCH ĐẤU