34 lượt xem

Chó Alaskan Malamute (Chó A-lát-ca) giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Alaskan Malamute là một trong những giống chó phổ biến nhất ở nước ta. Với ưu điểm mềm mại vượt trội, Alaskan Malamute đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người yêu động vật. Trong bài viết hôm nay, Vpet.vn sẽ giúp bạn khám phá thêm những đặc điểm nổi bật của giống chó này.

Alaskan Malamute 3

Nguồn gốc của giống chó Alaskan Malatum

Alaskan Malamute thường được gọi là Alaska hoặc Mahlemut. Alaska có tổ tiên từ vùng Siberi của Nga. Giống chó này được đặt theo tên của bộ tộc đã tạo ra giống chó tuyết này. Giống chó này được kết hợp với Samoyed và Siberian Husky. Sau khi được bộ tộc Malamute tẩy rửa sạch sẽ, họ đã huấn luyện giống chó này. Sau khi huấn luyện, chúng trở thành những chú chó già ở khu vực Kotzebue.

Ngoài kéo xe, người Malamute còn huấn luyện họ bắt hải cẩu và đánh nhau với gấu Bắc Cực. Sau một thời gian, họ vượt qua liên minh Âu-Bắc Mỹ và đến được Alaska. Chẳng bao lâu, những người du mục Eskimo nhận thấy rằng giống chó này có sức khỏe tuyệt vời. Do đó, việc lai chúng với một giống chó khác đã tạo ra một con Alaska mạnh mẽ và thân hình to lớn hơn trước. Sau nhiều lần lai tạo, Alaskan Malamute hiện đã lớn hơn nhiều so với Alaskan Malamute ban đầu.

Khi vùng đất này trở thành tiểu bang của Hoa Kỳ, chúng trở thành động vật của Hoa Kỳ. Khi về Việt Nam, chúng trở thành một loại động vật trong gia đình.

READ  Đặc Điểm Tính Nổi Bật Của Giống Chó Eurasier | TTTVM

Đặc điểm của giống chó Malamute Alaska

  • Chiều cao: 60 – 70cm

  • Cân nặng: 35 – 55kg

  • Nỗi sợ: Tổ tiên của giống chó tuyết có màu trắng nên màu chủ đạo của giống chó này là màu trắng. Màu sắc phổ biến nhất của áo sơ mi hiện nay là đen / trắng, xám / trắng. Da của chúng dày và mượt để thích nghi với cái lạnh ở Bắc Cực. Cầu của họ gồm có 2 phần. Bên trong ngắn, mỏng, mềm hơn bên ngoài và một thứ gì đó không thấm nước.

  • Con mắt: Không quá lớn so với kích thước của chúng, có 2 màu chủ đạo là đen và nâu.

Sagi của Alaska

Giống chó Alaska có nhiều loại cơ bắp hơn những giống chó khác, theo ghi chép thì Alaskan Eskimo cao tới 1m và nặng hơn 80 kg. Mặc dù có một cơ thể lớn, nó được phân bổ đều khắp cơ thể. Tiền của họ cũng có một nhân vật đặc biệt. Do đặc tính dày và không thấm nước nên bạn cần lưu ý khi chăm sóc chúng. Điều thú vị là mặc dù bộ lông của chúng rất đa dạng nhưng 4 chân của giống chó này luôn chỉ có một màu trắng.

Danh tính của chú chó Mahlemutho

Hình ảnh 2 chú chó Alaska băng qua ô tô

Trải qua hàng thiên niên kỷ làm bài tập và học tập, Alaskan Malamute đã trở nên nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều. Bản năng man rợ của họ không còn như trước nữa. Alaska Malamute thích chạy, nhảy và năng động. Bởi vì chúng là những con chó đã được sử dụng trong xe từ trước đây, chúng rất thích chạy, nhảy và vận động. Khi đóng cửa, chúng trở nên hủy diệt để tiêu hao năng lượng của chúng.

Hiện tại, giống chó này được các chuyên gia đánh giá là mềm mại, không “hung dữ” như thân hình của chúng. Nhờ việc lai Eskimos và được huấn luyện lặp đi lặp lại, chúng không còn khắt khe như tổ tiên của chúng. Chúng rất năng động và thích chạy nhảy. Cũng giống như những chú chó Doberman nếu bị nhốt thì chúng sẽ phá phách để thỏa mãn bản tính hiếu động.

Lớn lên ở Alaska

Trong trường hợp của người Mã Lai Alaska, họ có tuổi thọ trung bình là con gái, thời gian sinh sản của họ là 15 tháng và 18 tháng đối với con trai. Giống chó này có thời gian mang thai trung bình từ 63-68 ngày (2 tháng). Mỗi phụ nữ Alaska sinh 3-4 lần trong đời. Mỗi lần chúng đẻ từ 4-8 chó con. Mỗi đợt phối giống cách nhau từ 18-24 tháng để đảm bảo sức khỏe cho chó mẹ.

Alaskan Malamute 2

Giá các giống Alaska

Ngày nay, Alaska Malamute rất được ưa chuộng trên toàn thế giới và trong đó có Việt Nam. Cũng giống như các giống chó khác, chúng có nhiều mức giá khác nhau tùy theo chất lượng.

  • Alaskan Malamute được lai tạo tại nhà: 9 – 13 triệu đồng. Danh mục này bao gồm tất cả các thủ tục giấy tờ, chủng ngừa và bảo hiểm.

  • Giống chó Alaska Malamute được nhập từ Thái Lan: 14 – 20 triệu đồng. Tất cả các tài liệu, chủng ngừa và bảo hiểm đã được bao gồm.

  • Giống chó Alaska Malamute được nhập khẩu từ Châu Âu: 50 – 60 triệu đồng, tùy xuất xứ và chất lượng.

Phần kết

Nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và bộ áo hấp dẫn, Alaska Malamute sẽ là cái tên mà ai nghe đến cũng phải hồi hộp. Tại sao bạn chỉ mua cho mình?

READ  Chó bị ho là dấu hiệu của bệnh gì? | TTTVM