22 lượt xem

Chó alaska khổng lồ bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm chọn mua chó Alaska | TTTVM

6 Lưu ý khi nuôi chó Alaska lớn

Ngoại hình của chó Alaska khổng lồ thuộc giống chó đẹp cao nhất. Không chỉ vậy, giống chó này còn rất hiền lành, thông minh và ngoan ngoãn. Vì vậy, giá cả Câu chuyện về người khổng lồ Alaska Bao nhiêu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của giống chó này? Hãy xem bài viết dưới đây.

Xem thêm:

+ 6 Lưu ý khi nuôi chó Alaska lớn mà các “con sen” cần biết

+ Cùng xem qua 5 màu áo đẹp nhất của chó Alaska

6 Lưu ý khi nuôi chó Alaska lớn "hoa sen" cần phải biết

1. Chó Alaska khổng lồ giá bao nhiêu?

Chú chó Alaska khổng lồ tên Ata có thân hình vạm vỡ, không khác gì người khổng lồ Alaska. Nuôi chú chó Alaska chưa đầy 3 tuổi này đã nặng hơn 70 kg, chiều cao tương đương với người lớn.

Mới đây câu hỏi: “Chó Alaska khổng lồ giá bao nhiêu” đã được gửi đến cho thú cưng xinh đẹp. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi này như sau:

Ở Việt Nam, Sagi của Alaska Giá rất đắt vì nguồn cung giống gà này rất ít. Giá của chúng thường cao gấp 2-3 lần so với dòng Alaska Standard.

Giá chó Alaska Giant thuần chủng sinh ra tại Việt Nam dao động từ 16 – 30 triệu đồng. Thông thường, giá chó phụ thuộc vào màu lông.

  • Chó Alaska đen trắng lớn: Giá 16-20 triệu đồng, màu phổ biến nhất, giá cũng rẻ nhất
  • Chó xám: Giá 20-25 triệu USD
  • Chó đỏ nâu – trắng: Giá 25 – 30 triệu đồng. Tuy nhiên, màu sắc này hiếm đến mức thậm chí số lượng chó Alaska nâu đỏ chỉ đếm được trên đầu ngón tay.
  • Chó tuyết Alaska: Màu Alaska khổng lồ này không chỉ hiếm ở Việt Nam mà trên thế giới.

Giá trên là giá chó Alaska con sinh tại Việt Nam và giống nhập ngoại đắt hơn rất nhiều. Tùy từng quốc gia mà bạn mua, thậm chí có con lên tới hơn 100 triệu.

Nếu nhập từ Mỹ và Châu Âu: giá cao hơn giá nhập từ Thái Lan hoặc Indonesia.

2. Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Chó Alaska

Giá giống chó Alaska khổng lồ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mỗi đại lý sẽ có giá bán khác nhau. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của loài chó này?

Giới thiệu về đặc điểm và cách chăm sóc chó đến 6 tháng tuổi

Có bốn yếu tố chính:

  • Nguồn

Như đã nói ở trên, gã khổng lồ Alaskan Malamute không hề đắt đỏ. Chó nhập từ Thái Lan / Indonesia sẽ gấp 2-3 lần, tiếp đến là chó Alaska nhập từ Nga (gấp 8-10 lần chó nội). Cuối cùng, những em Alaska xuất xứ từ Mỹ (quê hương của chó Alaska) có giá đắt nhất, cao gấp 20 lần so với giá trong nước.

Nhưng giống chó này, được nhập từ Nga, duy nhất ở Việt Nam do Nga có chính sách bảo vệ nguồn gen quý hiếm.

Đối với những người nuôi chó luôn muốn tìm một giống chó đẹp – độc – lạ thì việc lai một chú chó Alaska mẹ với một chú chó đực khác để tạo ra một giống chó F1 hấp dẫn là điều thường thấy. Chính vì vậy, những chú chó Alaska cái thường sẽ đắt hơn những con đực.

Mọi người có thể nghĩ rằng chó càng to thì giá càng cao nhưng ở Alaska thì hoàn toàn ngược lại. Mua chó nên mua những chú chó con dễ huấn luyện, dễ tạo liên kết với chủ. Do đó giá chó con sẽ cao hơn giá chó trưởng thành (có sức khỏe tốt, có khả năng phối giống).

Ở phần 1 thú cưng xinh ghi nhận giá tham khảo một số con vật theo màu lông. Do đó, màu lông ảnh hưởng đến giá chó Alaska khổng lồ.

3. Kinh nghiệm mua chó Alaska giá tốt

Nhu cầu sở hữu Alaska Giant là rất lớn, nhiều người đã mua chó Alaska vì lợi nhuận mà không đúng sự thật, cung cấp thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, không khó để tìm thấy một vài nơi bán chó Alaska với giá 3-5 triệu.

Tuy nhiên, mức giá này là hợp lý đối với những chú chó lai (một chú chó Alaska thuần chủng lai với một chú chó khác ngoài Alaska). Khi những giống chó này lớn lên sẽ thấy sự khác biệt so với dòng giống Alaska.

Kinh nghiệm mua chó Alaska khổng lồ giá tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​của các nhà khoa học, người thân hoặc đến các cơ sở kinh doanh chó uy tín để tìm hiểu giá cả. Chó Alaska khổng lồ giá bao nhiêu? Làm hài lòng.

Dưới đây là một số điều bạn có thể ghi nhớ:

  • Chó thể trạng tốt, ăn nhiều, ăn được, không bệnh tật (đã khám bệnh và tiêm phòng đầy đủ). Mục đích là nuôi những em Alaska lâu dài để chống chọi với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.
  • Lý lịch rõ ràng: Để trở thành một chú chó Alaska khổng lồ, cả bố và mẹ phải là Alaska. Vì vậy, hình ảnh ghép giữa bố và mẹ cần có thông tin hồ sơ cá nhân chính xác.
  • Nên hạn chế quyết định mua sắm trực tuyến, vì hầu hết hình ảnh không trung thực, không có sự đảm bảo giữa hai bên. Tốt nhất bạn nên đến nhà hoặc nhà kho của người bán để giải quyết vấn đề sau này.

Qua những thông tin trên, việc tra giá chó Alaska khổng lồ không khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian đọc bài viết trên là có thể tính được giá mua. Nếu bạn có bất kỳ thông tin bổ sung, xin vui lòng liên hệ với một con vật cưng xinh đẹp.

Hãy đọc ngay bây giờ:

+ Chó Alaska ăn gì? Những loại thức ăn nào nên và không nên cho Alaska ăn?

+ Top 10 giống chó Alaska lai tạo ra giống chó F1 đẹp nhất

READ  Cách nuôi chó Becgie Đức như thế nào để đạt hiệu quả nhất? | TTTVM