118 lượt xem

Chim Bồ Chao – Dogily Petshop | TTTVM

Với Cháo là loài chim hoang dã, nhưng rất thích sống gần người. Chúng ta thường thấy chúng ở những khu vườn quanh nhà, những con sông với côn trùng, cào cào, ếch nhái, quả chín ngọt. Sở dĩ có cái tên Bó Cháo có thể là do âm thanh của bài hát: “Với Cháo… Với Cháo…” Giọng hát vang, dài và đầy nhiệt huyết.

Với Chênh vênh lớn hơn Kường Bông một chút, lưng màu xám đen, ngực và bụng màu trắng nên ưa nhìn. Họ sống nhiều ở miền Trung và miền Bắc nên từ xa xưa, ở những vùng sâu, vùng xa này, nhiều gia đình đã nuôi một hoặc hai con chim bồ câu treo trước cửa, ví dụ như cách nuôi Cu hay Sáo, Quồng. . Ở miền Nam, trước đây chúng không được xếp vào danh sách các loài chim cảnh. Tuy nhiên, những năm gần đây, Bò tơ bán rất nhiều ở các chợ gia cầm trên cả nước và được nhiều người chọn làm giống. Chim nhà khi được thuần hóa rất siêng hót, có thể hót một lúc bốn năm câu rồi mới dừng lại …

Chao dễ thuần hóa, lúc đầu cho cào cào hoặc dế ăn khó hơn, thức ăn chủ yếu là bột óc chó trộn với trứng. Một số người cho chim ăn hỗn hợp và chim vẫn sống khỏe mạnh.

Giá của loài chim cảnh này rẻ, phù hợp túi tiền của mọi người, tuy nhiên không nên nuôi quá cao, vì giọng của chúng to hơn chim ồn ào, gây tiếng ồn lớn.

READ  Chương trình huấn luyện chó Poodle (chuẩn Tây) | TTTVM