91 lượt xem

Cắt đuôi chó Poodle có phải việc nên làm không? | TTTVM

Cắt đuôi Poodle đang là chủ đề gây tranh cãi giữa các hộ gia đình giống chó, những người nuôi chó và các nhà hoạt động vì động vật. Và tất nhiên, mọi thứ đều có ưu và nhược điểm của nó.

Tuy nhiên, đây là một chủ đề và các nhà lai tạo vẫn có lý do để dựa vào chúng khi quyết định cắt đuôi chó con.

Có nhiều lý do khiến chó xù và các giống chó khác cắt đuôi. Trong thời hiện đại, việc cắt đuôi thường được thực hiện vì lý do thẩm mỹ.

Sau đó, PetshopSaigon.vn cung cấp cho bạn thông tin bạn cần biết về cắt đuôi. Đó là lý do tại sao các nhà lai tạo quyết định cắt đuôi chó poodle một cách chi tiết.


Tại sao họ lại cắt đuôi con chó xù?


Cắt đuôi chó xù

Cắt đuôi chó poodle có phải là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Có ba lý do chính khiến đuôi của chúng cắt đuôi chó. Đây là ba lý do:

  • Lịch sử Poodle
  • truyên thông
  • Lý do thẩm mỹ

Lịch sử cắt đuôi chó xù

Poodles ban đầu được biết đến như những kẻ săn nước và được lai tạo để săn vịt hoặc chim. Poodles đã được huấn luyện đặc biệt để bắt những con vật rơi xuống nước sau khi bị thợ săn bắn.

Những người thợ săn Poodle sẽ cắt đuôi nhỏ của chúng vì họ tin rằng cắt đuôi sẽ giúp chó bơi nhanh hơn.

Nghĩa là, những chú chó xù có những phương pháp chăm sóc nhất định cho chúng, chẳng hạn như cắt đuôi, cho phép chủ nhân của những chú chó xù có thể định vị chúng khi đi săn hoặc bơi.

Cắt đuôi chó xù thể hiện đẳng cấp của chủ nhân

Một lý do khác được đưa ra để giải thích cho việc cắt đuôi chó xù có liên quan đến sự khác biệt về đẳng cấp xã hội giữa những người nuôi chó.

Việc cắt đuôi poodle giúp mọi người dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa chủ nhân thuộc tầng lớp thượng lưu và chủ sở hữu tầng lớp thấp hơn.

Chủ sở hữu tầng lớp thượng lưu không thể cắt đuôi chó con của họ, trong khi chủ sở hữu tầng lớp thấp hơn không thể. Điều này giúp xác định những con chó có thể và không thể săn.

READ  Hướng dẫn cách cạo lông chó tại nhà | TTTVM

Cắt đuôi chó rất đẹp về mặt thẩm mỹ

Ngày nay, việc cắt đuôi poodle thường được thực hiện với mục đích thẩm mỹ. Giờ đây, chủ sở hữu chó phải chịu trách nhiệm về việc họ cắt đuôi hay giữ lại đuôi dài của chúng.

Nếu đuôi của chó xù quá dài, các nhà lai tạo thường cắt bỏ đuôi của nó để không làm chó bị thương trong tương lai.

Và những người nuôi chó cần suy nghĩ kỹ về việc cắt đuôi chó xù trước khi đưa ra quyết định.

Nhiều người nuôi chó xù đã cân nhắc việc cắt đuôi chó của họ để đảm bảo chó của họ đáp ứng các tiêu chuẩn của American Kennel Club (AKC). AKC có những yêu cầu cụ thể đối với từng giống chó poodle.


Thời điểm tốt nhất để cắt đuôi chó xù là khi nào?


Cắt đuôi chó xù

Việc cắt đuôi nên được thực hiện khi chó còn nhỏ để vết thương nhanh lành và không ảnh hưởng đến tâm trạng của chó.

Poodles được cắt đuôi khi còn rất nhỏ, khoảng 3 đến 5 ngày sau khi cắt đuôi. Quá trình phục hồi để cắt đuôi mất khoảng một tuần để chó con hoàn toàn bình phục.

Không có vết bầm tím hay tổn thương hệ thần kinh sau thủ thuật cắt đuôi. Đây là một lý do quan trọng tại sao chủ sở hữu poodle không hiểu quá trình này.

Ở những con chó lớn hơn hoặc những giống chó khác cũng trải qua quá trình cắt đuôi, chúng có nhiều khả năng gặp nhiều vấn đề hơn và do đó thời gian hồi phục lâu hơn và lâu hơn.


Thông số kỹ thuật chiều dài đuôi chó poodle


Tùy thuộc vào giống chó poodle mà bạn sở hữu, độ dài còn lại của đuôi và cách cắt đuôi sẽ khác nhau.

Dưới đây là danh sách một số giống chó poodle và kích thước đuôi thích hợp khi cắt đuôi poodle theo cm.

Kích thước của một con chó xù Chiều dài đuôi thích hợp (theo tiêu chuẩn AKC)
“Một con chó xù là một món đồ chơi.” – Chừa 1/2 đến 2/3 chiều dài (khoảng 1,3 cm)
– Chó xù nhỏ – Chừa 1/2 đến 2/3 chiều dài của bạn (khoảng 2,9 cm)
– chó xù tiêu chuẩn – Dài 1/2 đến 2/3 (khoảng 3,8 cm)
READ  Cún Bị Hóc Xương: Biểu Hiện, Cách Phòng Tránh, Chữa Trị | TTTVM

Cách cắt đuôi chó xù


Cắt đuôi chó xù

Quá trình cắt đuôi chó cần được thực hiện nhanh chóng để không ảnh hưởng đến chó con.

Cắt đuôi là quá trình cắt bỏ một phần đuôi của động vật. Giống chó xù, giống như các giống chó khác, có một chiếc đuôi dài tự nhiên; đuôi đó sau đó được cắt để tạo ra một cái đuôi nhỏ hơn và ngắn hơn.

Có hai cách để tiếp tục quy trình cắt đuôi chó xù.

Công nghệ ở đuôi dây quấn chặt chẽ

Băng dính gây nhiều tranh cãi và không được khuyến khích. Một sợi dây cao su đặc biệt được buộc theo chiều dài mong muốn của đuôi chó.

Điều này làm ngừng dòng máu để đảm bảo sự kết thúc của đuôi. Sau đó, đuôi tự rụng sau vài ngày thiếu máu.

Cắt đuôi

Nếu bạn có ý định cắt đuôi chó của mình, chúng tôi khuyến khích bạn làm như vậy. Thủ thuật được thực hiện bằng kéo hoặc dao mổ và được thực hiện rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi cắt đuôi cho chó xù từ 4 đến 5 ngày, bạn cần lưu ý một điều là không được sử dụng thuốc gây tê, giảm đau.


Tranh luận xung quanh việc cắt đuôi chó xù


Cắt đuôi là một chủ đề gây tranh cãi giữa những người chăn nuôi, những người nuôi chó và bất kỳ ai bảo vệ quyền động vật.

Cả hai bên đều có ý kiến ​​rất mạnh mẽ về mức độ đau đớn của việc cắt một chiếc đuôi, cũng như sự cần thiết phải làm như vậy.

Nhiều người cho rằng khi cá con đi săn cùng chủ thì nên cắt đuôi. Một số người tin rằng cắt đuôi chó sẽ giúp chúng không bị thương trong khi:

  • Chạy bộ
  • Săn bắn
  • Bơi lội

Mặt khác, một số người tin rằng chiếc đuôi dài của chúng giúp chó săn mồi, và chiếc đuôi dài của chúng đóng vai trò như một bánh lái khi bơi để bắt động vật dưới nước.

Trong hầu hết mọi giống chó, chó xù luôn được xác định rõ ràng bởi đuôi của nó. Poodles hạ đuôi khi leo cao hoặc khi chúng quan tâm đến môi trường xung quanh và nâng đuôi lên khi chúng cảm thấy tự tin.


Cắt đuôi chó xù có đau không?


Cắt đuôi chó xù

Cắt đuôi chó sẽ gây đau đớn, vì vậy bạn nên làm điều đó khi còn nhỏ.

READ  Chó Altdeutsche Hütehund giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Ngay cả khi chó con vắng nhà trong vài ngày, chúng vẫn cảm thấy đau. Chó con có hệ thần kinh hoạt động hoàn chỉnh từ 3-5 ngày tuổi và cảm thấy đau khi cắt đuôi, bất kể chúng có phát ra âm thanh hay không.

Khi cắt đuôi chó con, bạn đang cắt các cơ và sợi chỉ xung quanh bảy cặp dây thần kinh rất nhạy cảm, cắt xương và dây chằng.

Trong quá trình điều trị, chó con sẽ bị viêm ở cuối đuôi, nơi nó bị cắt khiến nó không lành hẳn. Việc xác định mức độ đau rất khó vì mỗi con chó con có mức độ chịu đau và phản ứng với cơn đau khác nhau.

Cắt đuôi rất đau. Hãy nhớ rằng nếu quy trình này được thực hiện không đúng, một con chó xù hoặc bất kỳ giống chó nào có thể gặp vấn đề về hệ thần kinh lâu dài.

Một số giống chó xù và các giống chó khác thường gặp một số tác dụng phụ sau khi cắt đuôi, đó là có đuôi nhai lại.

Đây được gọi là đau thần kinh (còn được gọi là đau ma hoặc đau chân tay) khi các dây thần kinh bị tổn thương ở hệ thần kinh ngoại vi hoặc trung ương.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cắt đuôi chó xù của mình, hãy nhớ nghiên cứu tất cả các câu hỏi có thể có và ghi nhớ điều đó như đã thảo luận ở trên. Việc cắt đuôi không phải là yêu cầu bắt buộc, mục đích chỉ là tăng tính thẩm mỹ. Vì vậy, đừng làm phiền con chó của bạn nếu bạn không cần thiết!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT DUY NHẤT:


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua thức ăn – Đồ dùng chăn nuôi giá rẻ

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng sài gòn là một cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, Sữa tắm cho chó, Sữa tắm cho mèocung cấp sỉ và lẻ hàng đầu tại tphcm.

Mua sắm cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua sắm cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY lấy MIỄN PHÍ Chiết khấu chuyển khoản SỐC Những món quà THÁCH ĐẤU