158 lượt xem

Cắt Đuôi Chó Có Nên Không? Cách Cắt Đuôi Chó Poodle An Toàn | TTTVM

“Nhiều người chủ muốn chọn cắt đuôi chó của mình vì vẻ ngoài đẹp và ngộ nghĩnh. Một số muốn thoải mái khi làm việc. Vậy làm thế nào để cắt đuôi chó một cách an toàn?”

Bài viết sau của Petkung Thông tin cung cấp cho bạn về việc cắt đuôi chó hay không chỉ là thông tin. Bởi vì nếu đây không phải là yêu cầu bắt buộc của doanh nghiệp hoặc ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh đuôi, thì bạn thực sự nên cân nhắc.

1. Có nên cắt đuôi chó không? Tại sao?

Cắt đuôi là một thuật ngữ dùng để chỉ việc phẫu thuật cắt đuôi chó con nhằm mục đích thẩm mỹ. Quy trình thường được thực hiện khi con vật được 7-10 ngày tuổi; Đuôi được cắt bằng kéo hoặc dùng dây thun buộc vào nguồn cung cấp máu. Vào thời cổ đại, đuôi của những con chó được cắt cho hai mục đích:

a) Yêu cầu nghề nghiệp và công việc

Một số giống được lai tạo và huấn luyện để làm việc, săn bắn hoặc thi đấu. Quan sát và thấy rằng, cái đuôi không những không có lợi mà thậm chí còn cản trở và tạo ra nhiều yếu tố bất lợi. Vì vậy, nó được khuyến khích để loại bỏ những khuyết điểm của đuôi. Và có những loài chó phải cắt đuôi, như Doberman, Rottweiler, Pitbull …

Có nên cắt đuôi chó không?

b) yếu tố thẩm mỹ

Sự ra đời của những chú chó có chiếc đuôi đẹp ngộ nghĩnh đã tạo nên phong trào nuôi những chú chó như vậy. Ngoài ra, ở châu Âu, các cuộc đua Dog Show dành cho những chú chó, vốn được tạo ra từ việc cắt và tỉa đuôi, là một trong những yếu tố thẩm mỹ mặc định trong mắt nhiều người.

READ  Chó Ăn Phải Bả - Cách Sơ Cứu Và Phòng Tránh Để Bảo Vệ Cún | TTTVM

“Lời khuyên dành cho bạn: cách tắm cho chó poodle để hết mùi hôi

2. Thời điểm tốt nhất để cắt đuôi chó là khi nào? Có nên cắt đuôi chó trưởng thành?

Theo dữ liệu nâng cao, việc cắt đuôi nên được thực hiện trước khi con chó của bạn ở giai đoạn sơ sinh. Điều này là khoảng 7-10 ngày. Đây là giai đoạn chó có thể bớt đau hơn và cũng có khả năng di chuyển nhanh hơn.

Việc cắt đuôi với chó trưởng thành không được khuyến khích nếu không phải trường hợp này. Vì chính lúc này, hệ thống mạch máu cũng như hệ thần kinh trên toàn cơ thể đang gắn bó mật thiết với nhau. Nếu phẫu thuật có thể gây chảy máu nhiều, dễ nhiễm trùng cũng như để lại sẹo tương đối dài, còn ảnh hưởng đến tâm lý sợ hãi của chó.

3. Hướng dẫn cách cắt đuôi chó poodle, chó xù tại nhà an toàn

Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn cắt đuôi cho chó poodle và chó Phốc. Nếu có kinh nghiệm, bạn có thể tự làm hoặc nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia.

3.1 Cách cắt đuôi chó con

Bạn sẽ cần gây mê để giảm đau cho chó và cũng giúp phẫu thuật dễ dàng hơn.

Nếu không có thuốc tê, thường có thể sử dụng kỹ thuật gây tê kết hợp tại chỗ mổ để tăng cường 2 đốt sống đuôi quanh vết mổ.

  • Vệ sinh vùng phẫu thuật

Toàn bộ đuôi được cạo, làm sạch, làm khô và khử trùng bằng 5% iốt hoặc 5% iốt.

Khi thuốc tê đã phát huy tác dụng, hãy buộc một miếng gạc ở đuôi, trên vết mổ (cầm máu dự phòng). Đặt máy cắt đuôi đúng cách.

Xung quanh phần đuôi được cắt bớt 1cm dưới xương cụt.

Thực hiện một đường thẳng thứ hai bên cạnh đuôi, vuông góc với vết cắt đầu tiên.

Bỏ liên kết đuôi tại vị trí đã chọn. Kiểm tra phần da thừa sau đó khâu vết mổ để cầm máu. Hai lỗ có thể được sử dụng, lỗ thứ nhất kết nối mô liên kết của mô dưới da bằng các đường nén liên tục; May chiếc cúc thứ 2 vào chiếc thứ 2. Một lát sau Để trung hòa cồn iốt 5% hoặc cồn iốt 5%, đậy hom.

3.2 Cách cắt đuôi chó từ 7-14 ngày tuổi

Với chó sơ sinh từ 7 – 14 ngày, bạn chỉ cần 1 chiếc ghim để đóng đuôi. Quấn kẹp đuôi chó, dùng tay xé một phần đuôi để phần đuôi bị đứt.

Cách cắt đuôi chó từ 7–14 ngày

4. Có thể cắt đuôi chó ở đâu? Bao nhiêu?

Theo Petkung, chi phí cắt đuôi chó dao động từ 250.000 – 500.000 đồng tùy địa điểm. Đây là một tiểu phẫu không quá phức tạp nhưng cần phải có bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Bạn có thể đưa con chó của bạn đến nó trung tâm thú y có thẩm quyền để làm điều đó cho bạn.

Hoàn thành

Những người ủng hộ việc cắt đuôi cho rằng nó không gây đau đớn hay khó chịu vì hệ thần kinh của chó con chưa phát triển đầy đủ. Đây không phải là cách suy nghĩ thuyết phục vì hệ thần kinh chính của chó đã phát triển đầy đủ khi mới sinh. Bằng chứng cho thấy chó con cũng nhạy cảm với cơn đau như chó lớn hơn. Cắt đuôi chó bao gồm cắt cơ, gân, tối đa bảy cặp dây thần kinh rất nhạy cảm và cắt xương và gân kheo.

Hơn nữa, đuôi là một thành phần giao tiếp của chó với nhau và cũng truyền tải những thông điệp rất quan trọng như tình bạn, mong muốn được chơi, đầu hàng hoặc cảnh báo, sợ hãi ..v.v.

Có cắt đuôi hay không thì quyết định vẫn là ở bạn, chủ chó ạ. Petkung luôn muốn những điều tốt nhất cho bạn và động vật của bạn.

==> Petkung Xin cho phép độc giả một chút thời gian để tự giới thiệu về Petkung. Petkung được thành lập vào năm 2020 bởi hai thanh niên yêu chó mèo. Có một nhóm tình nguyện viên đang chăm sóc và nuôi dạy hơn 20 chú chó con bị bỏ rơi ở TP.HCM (có thể sẽ nhiều hơn trong tương lai). Nguồn tài trợ của nhóm hoàn toàn độc lập bởi dịch vụ hỏa táng thú cưng không dựa vào bất kỳ nguồn hỗ trợ nào khác dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu bạn là người yêu chó, bạn có thể ủng hộ Petkung để cứu thêm những chú chó bị bỏ rơi. Sử dụng dịch vụ hỏa táng thú cưngNг nhóm tình nguyện của chúng tôi. Cám ơn rất nhiều!

Điện thoại: 0889 336 335

Facebook: https://www.facebook.com/PetKung.vN