58 lượt xem

Cẩm nang dinh dưỡng chuyên gia gợi ý | TTTVM

Thức ăn cho chó Poodle không hề kén ăn như chúng ta vẫn thường nghĩ. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, nguồn thức ăn của poodle cũng cần được thay đổi để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng trong cơ thể chúng. Bên cạnh đó, thể trạng của loài chó này khá yếu, rất dễ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa, vì vậy bạn nên chú ý hơn trong nguồn thức ăn dành cho chúng.

Từ đó, câu hỏi được đặt ra là: làm thế nào để chọn được nguồn thức ăn phù hợp với chó Poodle? Ở mỗi giai đoạn, độ tuổi thì cần bổ sung những dưỡng chất nào để chúng có thể phát triển khỏe mạnh nhất. Dưới đây là bài viết chi tiết mà Petshopsaigon.vn đã tổng hợp, bạn có thể tham khảo để tìm ra các phương pháp chọn thức ăn an toàn, chất lượng dành cho cún cưng của bạn.


Thức ăn cho chó Poodle cần được chọn lọc theo độ tuổi


Thức ăn cho chó Poodle từ 2 tháng tuổi đến 5 tháng tuổi

Những lưu ý trước khi đón chó con Poodle về nhà mới

Giai đoạn từ 2 đến 5 tháng tuổi là thời điểm thích hợp mà cún con bắt đầu tìm kiếm tổ ấm mới. Đây sẽ là quãng thời gian khá đặc biệt và quan trọng đối với chúng, vì lúc này có sự thay đổi về môi trường sống của chúng, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cách hành xử. Bên cạnh đó, nguồn thức ăn trong giai đoạn vừa về nhà mới cũng được xem là khá quan trọng, nếu không cận thì có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của Poodle. 

thức ăn cho chó poodle

Chó poodle cần ăn đúng thức ăn để có đủ dinh dưỡng phát triển.

Là loài động vật có hệ tiêu hóa rất kém. Nguồn thức ăn đối với Poodle rất quan trọng, nếu không cẩn thận thì rất dễ khiến chúng bị đau bụng nếu ăn phải nguồn thức ăn lạ. Xem thêm: Chó bị tiêu chảy phải làm sao?

Nếu bạn chưa biết nên cho bé Poodle ăn gì ở giai đoạn khi về nhà mới, một mẹo khá hay mà bạn nên lưu ý đó chính là hỏi kỹ nguồn thức ăn mà bé thường sử dụng trước đây. Từ đó lựa chọn thức ăn thích hợp cho bé, tránh trường hợp thay đổi đột ngột.

Trong trường hợp muốn thay đổi loại thức ăn mới cho cún con của mình, thì thời gian thay đổi thích hợp nhất là sau khoảng một tuần, sau khi cún con đã quen với ngôi nhà mới. Lúc này, chúng đã quen với môi trường sống xung quanh nên bạn sẽ dễ dàng thay đổi nguồn thức ăn mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của chúng.

thức ăn cho chó poodle

Chó poodle cần thời gian để thay đổi nguồn thức ăn cho phù hợp.

Một số lưu ý mà chủ nuôi nên áp dụng khi thay đổi nguồn thức ăn dành cho cún:

 • Nên chia làm 3 tuần để thực hiện thay đổi, tránh trường hợp quá nhanh sẽ ảnh hưởng đến đường ruột của chúng.
 • Tuần đầu tiên, lấy loại thức ăn cũ và mới trộn lại với nhau, chia theo tỷ lệ 1:3, thức ăn mới 1 thức ăn cũ 3.
 • Vào tuần tiếp theo, tiếp tục trộn hai loại thức ăn lại với nhau theo tỷ lệ cần bằng 1:1.
 • Cuối cùng, sau thời gian đã quen với thức ăn mới thì chuyển sang khẩu phần ăn 3:1, là 3 phần thức ăn mới và 1 phần thức ăn cũ cho đến khi chuyển hẳn sang loại thức ăn mới.

Xem thêm:

Kiến thức dinh dưỡng căn bản của chó con Poodle trong độ tuổi này

thức ăn cho chó poodle

Poodle là giống chó thông minh và có tính tò mò cao.

Làm sao để chọn thức ăn cho chó Poodle trong thời gian mới về nhà luôn là vấn đề thường trực mà nhiều chủ nuôi thường hay băn khoăn, lo lắng không biết nên cho chúng ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng.

Thời gian này, sau khi chó vừa tách mẹ, lượng sữa mẹ sử dụng hằng ngày cũng không còn nữa. Nguồn dinh dưỡng được thay thế ngay lúc này đó chính là các loại thức ăn dành riêng.

Vì cơ thể đang trong giai đoạn phát triển, cún con lúc này cần nạp lượng calo cao hơn hẳn so với lứa tuổi trưởng thành. Chính vì thế, ở giai đoạn này cần sử dụng loại thức ăn riêng biệt để đảm bảo dinh dưỡng cho chúng.

Thức ăn cho chó Poodle nào phù hợp trong giai đoạn này?

thức ăn cho chó poodle

Cần cho chó Poodle ăn nhiều trong giai đoạn đầu phát triển để các bé có sức khỏe tốt.

Thức ăn trong giai đoạn này khá quan trọng, vì nó là tiền đề đầu đời cho sự phát triển của cún con. Bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn các loại cơm, kèm theo đó là các loại thịt, cá, rau củ… để cung cấp dinh dưỡng đầu đời cho chúng.

Khi chuẩn bị thức ăn cho cún con, một điều mà bạn nên lưu ý đó chính là xay nhuyễn tất các các loại thức ăn để cún con dễ dàng hấp thụ hơn. Số bữa ăn cũng được tăng cường từ 4 – 5 bữa, không nên chỉ tập trung vào 3 bữa chính.

Mặc khác, bạn cũng có thể bổ sung thêm các dưỡng chất cho cún con bằng các loại sữa chuyên biệt dành của chúng. Các loại sữa hiện nay đều được thiết kế riêng biệt, cân bằng hàm lượng dinh dưỡng ở từng giai đoạn nên bạn có thể sử dụng chúng thay thế hoàn toàn cho nguồn thức ăn của cún con.

Nếu bạn đang phân vân, trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại sữa dành cho cún con mới tách mẹ thì nên chọn loại sữa nào là phù hợp? Câu trả lời dành cho bạn đó chính là sữa Royal Canin Baby Dog Milk.

Đây là loại sữa được nghiên cứu dành riêng cho cún con ở giai đoạn vừa mới tách sữa. Thành phần được đặc chế riêng biệt theo nhu cầu dinh dưỡng của cún con giúp phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh hơn, đặc biệt là thành phần calo khá cao giúp phát triển xương. Ngoài ra, trong thành phần của sữa Royal Canin Baby Dog Milk còn chứa nhiều DHA, rất tốt cho hệ thần kinh của cún con. Bên cạnh đó là các protein và năng lượng giúp chúng dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ.

Thức ăn cho chó Poodle từ 6 đến 12 tháng tuổi

Chó Poodle sang tuổi “dậy thì” có chế độ ăn như thế nào?

thức ăn cho chó poodle

Tuổi dậy thì yêu cầu các bé Poodle cần phải ăn nhiều để có đủ dưỡng chất phát triển cho cơ thể.

Bước vào giai đoạn dậy thì, lượng thức ăn cho chó Poodle cần có sự thay đổi khá nhiều. Vì đang là giai đoạn tăng trưởng mạnh của cún con, nên lượng dinh dưỡng trong thức ăn cần phải tăng thêm rất nhiều lần.

Nếu ở giai đoạn trước, thức ăn dành cho cún con được chia thành nhiều bữa để chúng dễ dàng hấp thụ, thì lúc này số lượng chỉ cần 2 – 3 bữa/1 ngày là đủ vì cơ thể chúng cần chất nhiều hơn lượng.

READ  Sang chảnh, chảnh chó, chảnh chọe có nghĩa là gì ? - Phế Liệu Việt - Thucanh.vn | TTTVM

Vậy, chó Poodle ở độ tuổi này nên thức ăn gì?

Một số chất dinh dưỡng cần thiết trong khẩu phần ăn của chúng ở giai đoạn này có thể kể đến như protein, chất khoáng, chất xơ, chất béo, tinh bột… Bạn có thể tìm thấy những nguồn dưỡng chất này thông qua các loại thức ăn tự nhiên hằng ngày như thịt bò, thịt gà, cá, trứng, rau củ quả…

Thức ăn tự nhiên

Thức ăn tự nhiên, một trong những nguồn thức ăn chính dành cho cún cưng. Bạn có thể pha trộn nhiều loại thức ăn lại với nhau để tạo ra khẩu phần ăn phù hợp cho cún cưng ở độ tuổi này. 

thức ăn cho chó poodle

Thức ăn tự nhiên tốt cho các bé, nhưng lại không cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển.

Gợi ý một số loại thức ăn mà bạn có thể áp dụng:.

 • Tinh bột: Dưỡng chất quan trọng, giúp cơ thể chúng có thể hoạt động. Có thể tìm thấy tinh bột trong những loại thức ăn quen thuộc hằng ngày như cơm, bắp…
 • Protein: Một chất dinh dưỡng không thể thiếu để giúp chó phát triển. Vì cơ thể chúng không thể dự trữ được lượng protein, nên hằng ngày chúng ta có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng này thông qua một số loại đồ ăn như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn…
 • Chất xơ: Trong giai đoạn này, chó sẽ nạp rất nhiều thức ăn vào cơ thể, vì thể để dễ dàng tiêu hóa thì các loại thức ăn chứa chất xơ cũng không thể thiếu. Bạn có thể cho chúng ăn một số loại rau củ, xà lách… để tăng cường chất xơ.
 • Chất béo: Thông thường trong một số loại thịt đã có sẵn thành phần này rồi, nên bạn không cần cho chúng ăn quá nhiều nữa nhé, dư thừa quá cũng không tốt.
 • Chất khoáng: Giúp duy trì hoạt động của các cơ quan, canxi và phốt pho là 2 loại chất khoáng thiết yếu mà chó rất cần cho sự phát triển xương, cơ… Bạn có thể cung cấp chất khoáng thông qua các loại hải sản đặc biệt là tôm.

Ngoài ra, để lông các bé mượt mà và đẹp hơn thì bạn có thể cho chúng ăn thêm trứng lộn rất tốt cho sự phát triển của bộ lông của chúng. Xem thêm: Chó ăn trứng vịt lộn có sao không?

Nhưng nên lưu ý, cho chúng ăn 2 trứng/1 tuần là đủ nhé, không nên cho ăn quá nhiều khiến chúng dư thừa dưỡng chất không tốt cho sức khỏe.

Thức ăn hạt

Việc cân bằng dinh dưỡng cho chó poodle ở giai đoạn này không hề dễ dàng, để có được những bữa ăn đầy đủ chất thì công đoạn thực hiện cũng khá kỳ công và ngốn không ít thời gian của chủ nuôi. 

thức ăn cho chó poodle

Hạt được xem là loại thức ăn cần thiết cho sự phát triển của các bé.

Nếu không biết cách chọn loại thức ăn, cũng như không muốn tốn quá nhiều thời gian để tạo ra thức ăn cho thú cưng thì bạn có thể sử dụng những nguồn thức ăn có sẵn. Điều này sẽ giúp cần bằng được lượng dinh dưỡng mà chó cần ở độ tuổi này.

Một số ưu điểm của thức ăn có sẵn:

 • Các loại thức ăn có sẵn hiện nay đã được các nhà sản xuất nghiên cứu kỹ, cho ra loại thức ăn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng mà cún cưng cần.
 • Được thiết kế phù hợp với khẩu vị của mọi chú chó, rất dễ ăn nên không sợ chúng chán mà bỏ bữa.
 • Không cần chế biến tốn nhiều thời gian, chủ nuôi có thể chủ động thời gian chăm sóc cho cún cưng của mình.
 • Đảm bảo được sức khỏe cho thú cưng, tránh trường hợp chúng ăn những thức ăn lạ, không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.
 • Trên bao bì của các loại thức ăn đều được hướng dẫn chi tiết cách pha trộn, lượng thức ăn cần thiết mà mỗi ngày cún con cần giúp chủ nuôi dễ dàng điều chỉnh phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cún cưng.

thức ăn cho chó poodle

Royal Canin được rất nhiều chủ nuôi ở Việt Nam chọn sử dụng vì chất lượng tốt và công thức đặc biệt giúp các bé Poodle phát triển khỏe mạnh.

Một gợi ý cho bạn về loại thức ăn cho cún cưng ở giai đoạn này chính là hạt Royal Canin Poodle Puppy, thức ăn dành cho dòng chó Poodle từ 2 – 10 tháng tuổi. Loại thức ăn được thiết kế hạt riêng biệt dành cho cún cưng, giúp cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, lông mượt hơn, đảm bảo an toàn tuyệt đối dành cho cún cưng. Trước khi cho chó ăn, bạn có thể ngâm với nước nóng để giúp chúng dễ nhai hơn. Lưu ý, không nên ngâm quá mềm, vì ở độ tuổi này chúng đã có thể nhai được thức ăn rắn rồi. 

Thức ăn cho chó Poodle trưởng thành trên 1 năm tuổi

Thông tin chung về giai đoạn trưởng thành của chó Poodle

Thông thường, giai đoạn trưởng thành của những giống chó nhỏ thường nhanh hơn sơ với chó lớn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường bên ngoài tác động vào chúng.

thức ăn cho chó poodle

Giai đoạn trưởng thành của chó Poodle thường trên 12 tháng tuổi.

Giai đoạn trưởng thành của chó Poodle (trưởng thành xã hội) thường rơi vào khoảng 1 năm tuổi trở lên. Đây là khoảng thời gian mà chúng bắt đầu được tiếp xúc với môi trường xung quanh nhiều hơn, được huấn luyện và học tập để trở nên thông minh, khôn ngoan.

Thông tin dinh dưỡng của chó Poodle trong giai đoạn này

Ở độ tuổi này, cún cưng đã hiểu biết và thông minh hơn rất nhiều. Các hoạt động vui chơi, huấn luyện trong giai đoạn này là hoàn toàn cần thiết và thích hợp đối với chúng. Chính vì thế, để đảm bảo các hoạt động hằng ngày, chủ nuôi cần cung cấp các loại thức ăn cho chó Poodle có chứa nhiều calo, đảm bảo cho các hoạt động. 

Là giống chó nhỏ, nên lượng calo chúng cần sẽ ít hơn rất nhiều so với các giống chó hoạt động nhiều như giống chó săn Pitbull…Vậy làm sao để xác định được lượng calo mà Poodle cần ở giai đoạn này? Điều này sẽ phụ thuộc vào từng giống chó cũng như là các nhu cầu hoạt động vui chơi, huấn luyện mà bạn sẽ xác định được lượng calo mà cơ thể chúng cần.

Teacup Poodle

Đối với dòng chó Teacup Poodle, có chiều cao khá khiêm tốn <15cm và cân nặng <2kg. Vì cơ thể khá nhỏ bé nên mỗi ngày chúng chỉ cần tiêu thụ trung bình khoảng 100 calo là đủ.

Tiny Poodle

Tiny Poodle có chiều cao trung bình từ 15 – 20cm. Nặng khoảng 1,5 – 3,5kg nhu cầu calo hằng ngày rơi vào mức 75 – 175 calo. Nếu chúng hoạt động nhiều, bạn có thể tăng thêm một ít so với mức trung bình để đảm bảo được năng lượng cho chúng vui chơi.

READ  Chó Cocker Mỹ - Hậu duệ của “Cocker Spaniel” | TTTVM

Toy Poodle

Toy Poodle có cân nặng từ 3 đến 4,5kg. Giống chó này khi lớn lên chúng chỉ cao được khoảng 25,4cm và nhu cầu calo hàng ngày của chúng rơi vào khoảng 150 – 200 nếu poodle của bạn ít hoạt động. Tuy nhiên, nếu chú chó poodle của bạn tràn đầy năng lượng và rất tăng động, thì cần tăng mức calo lên khoảng 300 trong khẩu phần thức ăn hằng ngày của chúng.

Miniature Poodle

Miniature Poodles, chúng lớn hơn chó toy poodle một ít. Chó Miniature Poodle trưởng thành sẽ cao trung bình từ 25,5 đến 37cm, và nặng khoảng 7,5 đến 8,5 kg. Với những chú chó không hoạt động nhiều thì mỗi ngày chúng sẽ cần khoảng 400 – 490 calo. Ngược lại, nếu chúng tăng động, chạy nhảy nhiều thì cần bổ sung khoảng 780 calo trở lên.

Standard Poodle

Standard Poodles, đây là giống chó lớn nhất trong dòng dõi nhà Poodles. Thông thường chúng có chiều cao trung bình khoảng 50cm, chó trưởng thành sẽ nặng từ 22,5 đến 35kg. 

Nhu cầu calo hằng ngày mà chúng cần thường rơi vào khoảng 1300 calo, còn đối với những chú chó có nhu cầu hoạt động nhiều hơn, mỗi ngày sẽ cần khoảng 2000 calo. Nhu cầu calo ở giai đoạn này của chó Poodle khá cao. Vì thế, chủ nuôi cần cân nhắc lựa chọn những loại thức ăn chứa nhiều calo để cung cấp đủ cho hoạt động hằng ngày của cún cưng như cơm, bơ, thịt bò, trứng…

Lưu ý một điều là nên cho cún cưng sử dụng thức ăn có hàm lượng calo vừa đủ. Tránh trương hợp ăn quá nhiều dẫn đến dư thừa, lâu ngày gây ra các bệnh như béo phì và một số bệnh khác.

Bật mí bạn thức ăn cho chó Poodle trưởng thành

Làm sao để cân bằng được lượng calo trong thức ăn cho chó Poodle? Làm sao để điều chỉnh được lượng calo vừa đủ, không thiếu cũng không thừa? Bật mí cho bạn, cách để giải quyết những vấn đề này đó chính là sử dụng nguồn thức ăn có sẵn. Được cần bằng hàm lượng dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển của cún cưng, bạn có thể sử dụng chúng thay thế hoàn toàn cho những nhóm thức ăn tự nhiên khác.

Vậy nên chọn loại thức ăn nào dành cho cún cưng ở giai đoạn này? Câu trả lời đó chính là Royal Canin Poodle Adult, được thiết kế dành riêng cho Poodle từ 10 tháng tuổi trở lên.

thức ăn cho chó poodle

Royal Canin cung cấp dinh dưỡng cho các bé Poodle trưởng thành hoạt động và vui chơi hằng ngày.

Một số ưu điểm vượt trội có thể kể đến ở dòng sản phẩm này đó chính là:

 • Thành phần chứa Omega 3 (EPA/DHA) và Omega 6, các axit béo này giúp lông chó trở nên mượt và đẹp hơn. Ngoài ra, chúng còn chứa các protein giúp kích thích lông chó mọc dài hơn.
 • Trong thành phần có chứa 4 loại vitamin B, giúp tăng cường bảo vệ da.
 • Hình dạng hạt được thiết kế giúp bảo vệ răng thú cưng khi ăn: Với thiết kế đặc biệt, độc quyền giúp cho thú cưng dễ dàng nhai thức ăn một cách dễ dàng, không bị dính vào răng.
 • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Nâng cao miễn dịch cho cún cưng, chọn lọc những nguồn dinh dưỡng có lợi và đào thải những nguồn dinh dưỡng không tốt.
 • Tăng cường cơ bắp: Hàm lượng protein cân bằng, giúp chó tăng cường cơ bắp, ngăn ngừa tích tụ mỡ.
 • Hàm lượng dinh dưỡng được đảm bảo 100% cân bằng đối với cơ thể của cún con. Chủ nuôi có thể hoàn toàn yên tâm về hàm lượng calo cũng như các dinh dưỡng khác có trong sản phẩm này.
 • Được nghiên cứu, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra phân phối trên thị trường, cho ra một sản phẩm này an toàn, thân thiện đối với cún cưng của bạn.

Câu hỏi thường gặp: Dùng cơm làm thức ăn cho chó Poodle ổn không?


Chó Poodle ăn cơm được không?

Câu trả lời từ góc nhìn chuyên gia thú y

thức ăn cho chó poodle

Cơm là thức ăn phổ biến nhất khi nuôi chó nói chung. Tuy nhiên cơm lại chỉ cung cấp tinh bột mà thiếu đi những dinh dưỡng quan trọng khác.

Nhiều chủ nuôi vẫn thường hay thắc mắc, cho chó Poodle ăn cơm thì có được không? Câu trả lời là có. Poodle là dòng chó không quá kén ăn, việc cho chúng ăn cơm kèm theo một số thức ăn khác như thịt bò, thịt gà, rau củ là điều rất bình thường. 

Nhưng lưu ý, vì đường ruột chúng khá yếu, khi cho ăn nên xay nhuyễn thức ăn để chúng dễ dàng tiêu hóa hơn. Tránh các trường hợp ăn không tiêu hoặc bị buồn nôn khi cơ thể không thích ứng được.

Việc cho chó sử dụng những loại thức ăn như ngũ cốc, tinh bột rất có lợi. Tuy nhiên, nếu cho chúng ăn quá nhiều đôi khi sẽ gây phản tác dụng, một số tình trạng thường thấy như dị ứng da, hoặc các bệnh về được ruột khác.

Một số vấn đề chó Poodle thường gặp khi ăn cơm

Một số vấn đề thường thấy khi sử dụng cơm làm thức ăn cho chó Poodle đó chính là phản ứng ngược, gây ra các hiện tượng như ngứa, mẩn đỏ, khó chịu… Theo Tiến sĩ Jerry Klein, Giám Đốc Văn Phòng Thú Y của American Kennel Club, cho biết các phản ứng với đồ ăn có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc thể hiện theo thời gian. Vì thế chủ nuôi cần theo dõi kỹ xem cún cưng có các phản ứng bất thường thì thay đổi lượng thức ăn cho phù hợp.

thức ăn cho chó poodle

Khi thay đổi thức ăn, bạn cần theo dõi để đảm bảo các bé không gặp khó khăn nào.

Nhìn chung, tình trạng này sẽ không đe dọa đến tính mạng thú cưng, nhưng điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng. Các dấu hiệu nhạy cảm với thực phẩm phổ biến như:

 • Dấu hiệu đường tiêu hóa: thường tiêu chảy vào ngày hôm sau có hoặc nôn mửa.
 • Dấu hiệu da liễu: Da kém sắc hoặc ngứa. Nhiễm trùng tai hoặc chân mãn tính (nấm men hoặc vi khuẩn)

Nếu thấy những dấu hiệu này thì tốt hơn hết bạn nên ngừng cho chúng ăn tinh bột, đưa ngay tới bác sĩ thú y để được kiểm tra kỹ hơn.

Chó Poodle ăn gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nếu chó bạn thường hay bị dị ứng với gạo thì bạn có thể cho chúng ăn một số loại đồ ăn thay thế khác như ngô, một trong những thành phần có nhiều trong các loại thức ăn của chó. Ngoài ra bạn có thể bổ sung, tăng cường các loại thức ăn khác như đậu hà lan, đậu xanh, đậu ngự, cà rốt, bí ngòi, khoai lang hoặc khoai tây…

Chó Poodle ăn cơm có thật sự bị bạc lông?

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, một số nguyên nhân khiến thú cưng bị bạc lông có thể kể đến như: do tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời, do di truyền, hoặc do quá trình tăng trưởng phát triển của chúng…

READ  Tại sao chó cắn nhau? | TTTVM

Do tác động của môi trường

Nguyên nhân

thức ăn cho chó poodle

Cơm không phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạc lông ở chó.

Khi cún con tiếp xúc nhiều với môi trường, đặc biệt là dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho lông chúng bị bạc màu. Việc bạn xích chó ở những vị trí nhiều nắng, hoặc thường xuyên cho chúng tắm nắng sẽ là nguyên nhân gây ra vấn đề bạc lông thường thấy ở Poodle.

Ngoài ra, ở những gia đình sống ven đường, việc cho chó thường xuyên tiếp xúc với môi trường xung quanh, khói bụi cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiến chúng bị bạc lông.

Triệu chứng

Triệu chứng đặc trưng mà bạn thường thấy khi chúng bị bạc lông là màu lông đen sẽ bị bạc, hoặc những chú chó có lông màu nâu đỏ cũng nhạt dần và chuyển sang bạc.

Do quá trình tăng trưởng và phát triển

Nguyên nhân

Trong suốt giai đoạn tăng trưởng, lông của chó sẽ liên tục thay đổi, phát triển và mọc lông mới. Tuy nhiên, có những trường hợp lông mới chưa mọc kịp, lông cũ bắt đầu rụng dần và không được nuôi dưỡng, dẫn đến tình trạng chó Poodle bị bạc màu.

Triệu chứng

Ở trường hợp này thường khó phát hiện được, sự thay đổi đôi khi rất ít, quá trình chuyển biến liên tục giữa lông cũ và lông mới khiến mắt thường chúng ta bị đánh lừa

Do chăm sóc không đúng cách

Nguyên nhân

Một trong những sai lầm của chủ nuôi thường hay mắc phải khi chăm sóc thú cưng của mình đó chính là sử dụng sữa tắm “đại trà” để tắm cho chúng. Điều này đôi khi sẽ gây ra hiện tượng bạc lông mà chúng ta thường hay thấy ở Poodle.

Triệu chứng

Triệu chứng thường thấy trong thường hợp này đó chính là màu lông của chó sẽ bị nhạt dần theo thời gian. Lâu ngày thì rất có thể mất đi màu lông vốn có nếu bạn không sớm nhận ra điều này.

Tùy vào màu sắc của từng chú chó Poodle mà bạn sử dụng các loại dầu gội riêng biệt dành cho chúng. Nếu không biết chọn, bạn có thể đến một số cửa hàng thú cưng để nhờ nhân viên tư vấn về loại sữa phù hợp cho cún cưng của mình.


Mẹo dinh dưỡng khi chọn thức ăn cho chó Poodle


Poodle ăn gì để lông đẹp?

Bộ lông chính là thứ đáng giá nhất mà Poodle sở hữu. Chúng cần được đặc biệt quan tâm, chăm sóc để tránh trường hợp lông bạc màu, xù xì. Để giúp lông được đẹp và mượt hơn thì một thành phần dinh dưỡng nhất định không thể thiếu trong khẩu phần thức ăn cho chó Poodle đó chính là các Axit béo Omega 3. Những axit này có tác dụng làm giảm độ khô của da, tạo ra các loại dầu tự nhiên giúp lông trở nên đẹp và suôn mượt hơn.

thức ăn cho chó poodle

Chó poodle cần phải ăn nhiều nguồn thức ăn khác nhau để có dinh dưỡng tốt.

Lòng đỏ trứng gà, dầu hạt lanh và cá là những thực phẩm rất giàu các axit này. Bạn có thể tăng cường bổ sung các loại thức ăn này để giúp bộ lông chúng trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung lượng Axit béo Omega-3 này bằng cách sử dụng nguồn thức ăn sẵn có, đó chính là hạt hạt Royal Canin.

Trong thành phần có chứa rất nhiều các Axit béo Omega 3 điều này sẽ rất có lợi cho bộ lông của Poodle. Hầu như tất các các sản phẩm của Royal Canin đều có thành phần chứa những axit đặc biệt này. Ở từng giai đoạn trọng đời của Poodle bạn có thể sử dụng chúng để góp phần chăm sóc bộ lông cho cún cưng.

Cho chó Poodle ăn gì để béo?

Đôi khi, việc bạn không biết cách chăm sóc Poodle, hoặc do một số nguyên nhân khác khiến cún cưng hơi gầy, ăn hoài mà không thấy mập. Làm sao để khắc phục được tình trạng này?

thức ăn cho chó poodle

Suy dinh dưỡng là triệu chứng thường gặp nếu chó Poodle không được chăm sóc tốt.

Nguyên nhân khiến chó Poodle bị gầy: 

 • Nguồn thức ăn kém chất lượng, không đảm bảo dinh dưỡng cho cún cưng, đây cũng là một nguyên nhân khiến cún con cứ bị gầy mãi mà không thấy mập
 • Lâu ngày bạn chưa sổ giun cho bé cún của mình, khiến chó thường hay bị gầy ăn mãi mà không thấy lớn.
 • Cơ địa chó khó hấp thụ được thức ăn, nên ăn nhiều nhưng lại không thể béo lên được.

Chó poodle cần phải ăn những gì để tăng cân:

 • Chia nhỏ bữa ăn, tăng cường các bữa ăn để chúng có thể dễ dàng hấp thụ hơn.
 • Cho chó tập thể dục hằng ngày, điều này không những tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp chó có thể dễ dàng hấp thụ thức ăn hơn.
 • Tăng cường calo cho chó, việc tăng cường calo sẽ giúp chó có thể mập lên trông thấy. Bạn có thể cho chó ăn bơ lạc kết hợp rau củ để tăng calo cho chó.
 • Tẩy giun, giúp chúng nhanh phát triển hơn.
 • Tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin B như cơm, trứng, gan.
 • Trộn thức ăn cho chó, tăng cường một số loại thức ăn có giàu protein và chất béo tương tự như thức ăn cũ, trộn chúng lại với nhau. Tuy nhiên cần chú ý, chỉ trộn một lượng ít, vì nếu trộn quá nhiều có thể khiến chó bị khó tiêu.

thức ăn cho chó poodle

Nếu chó Poodle bị biến ăn thì hãy mang bé đến các trung tâm thú y để được khám và chăm sóc tận tình các bạn nhé!

Lưu ý, trong trường hợp chó bạn đang khỏe mạnh nhưng lại biến ăn, giảm cân đột ngột thì tốt hơn hết là bạn nên mang chúng tới bác sĩ thú y để kiểm tra, rất có thể chúng đang mắc bệnh. Đừng nên chủ quan sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cún cưng.

Thức ăn cho chó Poodle, một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của chúng. Trên đây là những “bí kíp” gia truyền từ nhiều đời, được Petshopsaigon.vn đúc kết và góp nhặt. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc cún con của mình được tốt hơn.


???? Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận ???? FREE Ship ???? Giảm giá SHOCK ???? Quà tặng HẤP DẪN