46 lượt xem

Cách xử lý khi chó bị rắn độc cắn | TTTVM

Khi chó bị rắn độc cắn 90% chủ nuôi không biết cách chữa trị.

Rắn là loài động vật máu lạnh được tìm thấy ở tất cả các vùng khí hậu: sa mạc, rừng, đầm lầy và đồng cỏ.

Chúng máu lạnh và không có các phương tiện cần thiết để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, vì vậy chúng tìm kiếm những nơi ấm áp. Vào mùa đông chúng ngủ dưới đá, trong đường hầm hoặc hố; đôi khi ngay cả trong nhà của người dân.

Vì vậy, khi rắn đi săn trong những tháng ấm hơn, chúng có nhiều khả năng băng qua đường với những người bạn bốn chân tò mò của chúng ta.

Nếu một con chó bị rắn độc cắn, hãy cùng xem các chi tiết quan trọng về cách xử lý Động vật!

Khi chó bị rắn độc cắn 90% chủ nuôi không biết cách chữa trị.

1 Tại sao rắn cắn?

Con rắn không có lý do gì để cắn các sinh vật khác ngoại trừ việc tranh cãi về thức ăn.

Bởi vì chúng không có tay chân và không có móng vuốt, chúng cắn để phòng vệ. Khi một con chó tò mò hoặc quá cứng đầu để một mình rắn, nó có thể cắn.

Mức độ nghiêm trọng của tình huống phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

Loại cứng. Một số loài rắn có nọc độc, những loài khác thì không. Tuy nhiên, một số loài rắn độc có vết cắn đau hơn và có thể gây nhiễm trùng. Mặt khác, có thể rắn độc không tiêm nọc khi cắn, nhưng nó chắc chắn có thể gây tử vong cho con chó, đặc biệt nếu không được bác sĩ thú y điều trị ngay lập tức.

Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào loại rắn mà con chó của bạn cắn. Một số loài độc hơn những loài khác, trong khi một số loài lại độc hơn những loài khác. Và một số loài rắn có nọc độc tác dụng chậm có những tác dụng phụ có thể không rõ ràng ngay lập tức.

Lượng chất độc đưa vào. Bởi vì chúng được lập trình và sẵn sàng săn mồi, các tuyến nọc độc của rắn trở nên đầy hơn trong những tháng ấm hơn, dẫn đến các vết cắn gây tổn thương nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào kích thước và độ trưởng thành của rắn.

Khu vực thú cưng của bạn bị rắn cắn. Lưu ý rằng vết cắn càng gần tim thì vết cắn càng lan nhanh khắp cơ thể.

Khi cho quả bóng vào cốc, bạn giải bài toán như thế nào?

2 Cách sơ cứu chó bị rắn độc cắn

Khoảng 80% vật nuôi sống sót sau khi bị rắn cắn nếu chúng được điều trị nhanh chóng, vì vậy chăm sóc y tế khẩn cấp là điều cần thiết. Điều này liên quan đến việc hiểu các dấu hiệu đầu tiên của vết rắn cắn và tìm kiếm sự chăm sóc ngay lập tức.

Biết các dấu hiệu

Mặc dù mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng rắn cắn phụ thuộc vào các yếu tố được liệt kê ở trên, nhưng hãy cẩn thận với bất kỳ triệu chứng nào sau đây ở chó của bạn:

Đột ngột yếu và ngã, sau đó con chó của bạn sẽ vẫn tỉnh dậy bình thường. Đây là một dấu hiệu đặc trưng của rắn cắn – mặc dù nó không phải là thứ duy nhất có thể gây ra loại tàn phá này.

  • Kiểu dáng, run hoặc co giật cơ
  • Tiêu chảy và / hoặc nôn mửa
  • Không ổn định / yếu ở chân sau
  • Chảy nhiều nước bọt, tràn nước hoặc có bọt trong miệng
  • Có máu trong nước tiểu
  • Người đọc mở rộng
  • Tê liệt

Một dấu hiệu quan trọng nữa cần được kiểm tra khi xác định điều trị vết thương do chó cắn? Bằng chứng về vết thương do vết cắn và đau / sưng tấy xung quanh vết cắn. Khi một con chó cố gắng bắt một con rắn, những con rắn thường cắn vào mặt, cổ hoặc chân của con chó của bạn.

Trong nhiều trường hợp, nó có thể chỉ là sưng và đau nhẹ, vì vậy đây không phải là cách đáng tin cậy để xác định vết cắn của chó – bạn vẫn nên quan sát các triệu chứng khác.

hình ảnh cho Chan Kuo Duke

3 Tìm kiếm trợ giúp y tế

Nếu bạn nghi ngờ con chó của mình bị rắn cắn, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức. Hầu hết vật nuôi sống sót khi được chăm sóc ngay lập tức khỏi bị rắn cắn.

Đảm bảo rằng bạn đã gọi cho phòng khám trước khi đến để nhóm có thể chuẩn bị cần thiết cho việc điều trị cho chó của bạn khi bạn đến.

Lưu ý: Bạn sẽ được yêu cầu xác định con rắn, nhưng đừng cố bắt hoặc giết nó. Nếu bạn có điện thoại, hãy chụp ảnh nó. Theo các chuyên gia, 90% rắn tốt hơn nên ở một mình. Nếu bạn nghi ngờ một con rắn có hại, hãy gọi cho văn phòng Kiểm soát Động vật để giải quyết tình hình.

Tôi sẽ trả 60

4 Chăm sóc đặc biệt

Sau khi gọi cho phòng khám thú y, hãy sơ cứu / cấp cứu để giảm tác dụng của chất độc.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để điều trị vết chó cắn (nhưng đừng lãng phí thời gian để làm điều đó, thay vì đến bác sĩ thú y):

Nếu bạn thấy vết cắn, hãy rửa vết thương bằng nước để loại bỏ một số chất độc.

Giữ vết thương dưới tim và giữ chó của bạn bình tĩnh nhất có thể để ngăn nọc độc lây lan.

Nếu con chó của bạn không thở, hãy gọi cho phòng khám thú y để được hướng dẫn cách thực hiện hô hấp nhân tạo.

Bình tĩnh. Vật nuôi có thể cảm thấy hoảng sợ, có thể dẫn đến căng thẳng. Mức độ căng thẳng gia tăng có thể dẫn đến việc lưu thông các chất độc trong cơ thể nhanh hơn.

Pet Kan chúc bạn và chú chó của bạn luôn hạnh phúc!

READ  Chó Husky cute, loạt hình ảnh dễ thương và "khó đỡ" của husky đại ngáo | TTTVM