57 lượt xem

Cách xử lý khi chó bị đi ngoài có mùi tanh – Thucanh.vn | TTTVM

Chó đánh hơi thấy mùi tanh chứng tỏ chó của bạn có vấn đề về đường ruột. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà phương pháp điều trị và chữa bệnh sẽ khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có cách xử lý kịp thời nếu chó nhà bạn có mùi hôi tanh.

1. Nguyên nhân nào khiến chó đi ngoài có mùi tanh?

Việc chó có mùi hôi tanh trong phân là dấu hiệu phổ biến của bệnh tiêu chảy và các yếu tố liên quan đến đường ruột. Một số bệnh mà chó có thể phát triển trong quá trình tiêu chảy hoàn toàn có thể bao gồm:

2. Nên làm gì khi chó ngửi thấy mùi cá?

Để biết điều đúng đắn, công việc cần làm khi xác định chó có dấu hiệu phát ra mùi tanh là xác định nguyên nhân gây bệnh, ví dụ mức độ bệnh của chó. . , do đó chủ sở hữu của ilo-vaho. được điều trị một cách kịp thời.

Môi trường

Con chó của bạn đã thay đổi so với môi trường tự nhiên của nó, gây ra căng thẳng và mệt mỏi quá mức. Ví dụ, chó bị căng thẳng do thay đổi nhà ở hoặc thay đổi khí hậu …
Trong trường hợp này, nó là cần thiết:

  • Cho chó ăn thức ăn dễ tiêu hóa như cơm trắng, nước vo gạo, khoai tây luộc, sữa chua.
  • Việc bổ sung men tiêu hóa để hỗ trợ hệ tiêu hóa trong quá trình tiêu hóa thức ăn cho chó, duy trì quá trình tiêu hóa tốt, không thay đổi. Nhờ đó, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chó chống lại các bệnh nhiễm trùng cơ hội, căng thẳng, …
  • Giữ cho chó vận động, cố gắng an ủi và chăm sóc để giảm bớt mệt mỏi.

Môi trường thay đổi dễ gây tiêu chảy khi có mùi tanh của cá

Ăn

Khi chó ăn thức ăn khô, hoặc do bạn cho chó ăn quá nhiều thịt, ăn nhiều đồ ăn vặt vừa không tốt cho đường ruột vừa ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khiến chó dễ bị đi ngoài, tiêu chảy.
Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tiêu chảy ở chó
Trong trường hợp này, bạn nên thực hiện điều trị trước sau:

  • Không cho chó ăn trong 24 giờ, nhưng phải đảm bảo có sẵn nước ngọt.
  • Sau một ngày cho chó nhịn ăn, bạn nên áp dụng chính sách ăn nhạt cho chó như gà rán, cơm hấp (1/3 thịt gà, 2/3 cơm).
  • Cho chó ăn nhiều bữa nhỏ: 3-4 bữa một ngày trong 2 ngày, sau đó dần dần trở lại chế độ ăn cũ.

Để quản lý một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý, nên tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên nhân gây tiêu chảy. Bạn cũng có thể bổ sung thêm chất điện giải cho chó như C-Electrolytes, men tiêu hóa cho chó.

Kèm theo các triệu chứng khác

Nếu có thể loại trừ được hai nguyên nhân đầu tiên, thì bạn cần hết sức chú ý đến các triệu chứng khác của chó. Nếu con chó nói ra những cụm từ sau:

  • Không có thức ăn, cử động hạn chế, khung không vững, nôn mửa và tiêu chảy.
  • Thời gian ủ bệnh kéo dài từ 3 đến 5 ngày sau đó chó yếu dần đi
  • đánh trống ngực, khó thở, tiêu chảy ra máu kèm theo rối loạn phân có mùi hôi.

Đây là dấu hiệu của những căn bệnh nghiêm trọng hơn do virus truyền nhiễm ở chó gây ra, thường cần được quan tâm và chú ý.
Ngoài ra, bệnh đường ruột cấp tính do vi khuẩn trong thức ăn gây nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn và ký sinh trùng xâm nhập vào đường ruột của chó, gây ra mùi hôi tanh trong ruột chó.
Nếu chó của bạn có những biểu hiện trên, đừng đợi đến 24 giờ mà hãy cố gắng đưa chó đến bệnh viện thú y gần nhất để được điều trị kịp thời.
Nếu con chó của bạn xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào ở trên, đừng đợi 24 giờ mà hãy cố gắng đưa chó đến bệnh viện thú y gần nhất.
Bài viết trên cung cấp thông tin về các yếu tố chó có mùi tanh. Hãy đến ngay Life Pet để gặp bác sĩ thú y để được thăm khám và giải quyết kịp thời cho cún cưng của bạn.
Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với Life Pet qua thông tin sau:
Địa chỉ: 151 Nguyễn Đình Thi, Phường Tui Khu, Quận Tài Hồ, Hà Nội
Đường dây trợ giúp: 0916228115
E-mail: [email protected]Trang web: lifepet.vn

Đánh giá các bài báo

READ  5 Mẫu Lược Chải Lông Chó Nên Có Trong Ngôi Nhà Của Bạn | TTTVM