72 lượt xem

Cách xác định tuổi thọ trung bình của mèo | TTTVM

Thời lượng trung bình của một con mèo là gì? Nếu chưa rõ, có lẽ bạn cần hiểu ngay vì mèo ở các độ tuổi khác nhau có nhu cầu khác nhau. Ví dụ, con mèo già Ăn thức ăn giàu protein có lợi hơn, nhưng điều này không áp dụng cho mèo con.

Có thể bây giờ bạn đang tò mò và muốn biết cách tính tuổi thọ trung bình của loài mèo phải không? Trên thực tế, rất khó để xác định tuổi của một con mèo nếu bạn chưa nuôi một con mèo kể từ khi nó được sinh ra. Nhưng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết được cách tính tuổi của một con mèo thông qua các yếu tố khác nhau.


5 mẹo để xác định tuổi thọ trung bình của mèo


Kiểm tra răng của mèo

Răng của mèo con mọc ra khi chúng được 2 đến 4 tuần tuổi. Khi mèo được 4 tháng tuổi, răng sữa sẽ rụng và mọc răng vĩnh viễn. Thông thường, khi mèo được 6 tháng đến 1 tuổi, chúng đã mọc đủ răng vĩnh viễn.

Sau khi tất cả các răng vĩnh viễn đã mọc, bạn có thể kiểm tra màu răng để biết tuổi thọ trung bình của mèo. Răng càng vàng, mèo càng to? Tại sao? Đây là một di tích của thời gian.

tuổi thọ trung bình của một con mèo

Thay răng để xác định xem mèo đã già hay chưa.

Thông thường, nếu bạn chỉ nhìn thấy một ít đá ở răng mèo thì mèo của bạn vẫn còn nhỏ, khoảng 1 đến 2 tuổi. Mèo từ 3 tuổi trở lên sẽ có nhiều răng vàng hơn.

Khi mèo đạt độ tuổi khoảng 10 tuổi trở lên, màu vàng bao phủ toàn bộ răng của chúng.

Màu sắc là yếu tố duy nhất cho biết tuổi tác. Đồng thời kiểm tra chất lượng răng của mèo. Điều này có nghĩa là mèo lớn tuổi không có hàm răng xỉn màu, thiếu độ sáng và thậm chí không đủ răng. Răng của mèo non có màu trắng, khỏe mạnh và bám chắc vào nướu. Mèo sẽ mọc răng khi chúng được khoảng 5 tuổi.

Một số răng không còn sắc nhọn, thậm chí bị gãy như trước. Khi mèo được 10 tuổi, mèo bị rụng một vài chiếc răng và chúng có thể mắc bệnh răng miệng.

READ  Số diễn thoại của chị Mèo Simmy là gì - Thucanh.vn | TTTVM

Xem thêm:

Kiểm tra áo khoác mèo

Chiều dài trung bình của một con mèo có thể được xác định bởi màu sắc và tình trạng bộ lông của nó. Bộ lông của mèo con rất mịn và mềm. Nhưng khi mèo lớn hơn, cấu trúc và màu sắc lông của chúng sẽ thay đổi. Da của mèo trở nên dày hơn và cứng hơn. Màu sắc của áo thay đổi từ màu nhạt đến màu nhạt hơn hoặc ngược lại.

Mèo già cũng có bộ lông màu xám hoặc bạc rất giống với lông của con người khi về già.

tuổi thọ trung bình của một con mèo

Xem thêm:

Kiểm tra thói quen chải chuốt của mèo

Bạn có ngạc nhiên vì độ sạch sẽ quá mức của mèo không? Mèo thường được điều trị thường xuyên để kích thích lưu lượng máu, làm sạch vết thương và duy trì nhiệt độ cơ thể. Nhưng khi mèo lớn lên, chúng ít chăm sóc hơn.

Có nhiều lý do khiến mèo ngừng chăm sóc ở một độ tuổi nhất định, đây là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề về răng miệng. Khi một con mèo khoảng 5 tuổi, đá và phiến bắt đầu tích tụ, gây đau và khó chịu.

Nếu mèo bị đau răng và nướu, chúng không muốn chải lông.

Một lý do khác để chăm sóc mèo là chúng bị viêm khớp. Viêm khớp là kết quả của quá trình lão hóa. Mèo bị viêm khớp khó di chuyển nên ít cần chăm sóc hơn.

tuổi thọ trung bình của một con mèo

Mèo ngày càng ít liếm theo tuổi tác vì các khớp xương bị thoái hóa và khó liếm hơn.

Kiểm tra mắt mèo của bạn

Mắt mèo thay đổi tùy thuộc vào tuổi thọ trung bình của mèo. Những chú mèo có đôi mắt độc nhất trong vương quốc động vật. Mắt mèo đẹp đến mức phụ nữ trang điểm bắt chước “mắt mèo”.

Mèo con khỏe mạnh và mèo trưởng thành có đôi mắt sáng và sáng. Nếu bạn kiểm tra mắt mèo cẩn thận, bạn sẽ không thấy bất kỳ đám mây hoặc máu nào trong mắt chúng. Nhưng khi con mèo của bạn lớn hơn, đôi mắt sáng của nó trở nên mờ và có mây.

READ  Mèo tai cụp Scottish Fold có giá bao nhiêu năm 2021 | TTTVM

Ngoài những thay đổi về mắt này, hãy kiểm tra tròng đen của mèo. Đây là phần nhiều màu sắc của đôi mắt. Khi mèo lớn hơn, bạn sẽ nhận thấy một số thay đổi trong mống mắt của mèo – trường hợp này được gọi là teo. Tức là phần bên trong mắt bị hỏng và trở nên mỏng hơn.

Xem thêm:

tuổi thọ trung bình của một con mèo

Màu mắt mèo thay đổi theo thời gian. Nó được biết đến nhiều nhất khi một con mèo con đến tuổi trưởng thành.

Người trưởng thành về tình dục

Thời gian trung bình của một con mèo cũng có thể được xác định bởi thời gian động dục. Mèo bắt đầu động dục khi được 6 tháng tuổi. Trong thời gian này, bạn sẽ nhận thấy một số thay đổi trong hành vi của mèo do nội tiết tố gây ra. Ví dụ, nếu bạn nuôi những con mèo khác trong nhà, những con mèo sẽ trở nên hung dữ hơn.

Các dấu hiệu dậy thì khác của mèo đực bao gồm đi tiểu, đổ mồ hôi ban đêm (giống như tiếng trẻ khóc) và chạy trốn khỏi nhà.

Mặt khác, mèo cái đạt đến độ tuổi trưởng thành sinh dục từ 5 đến 12 tháng tuổi. Vì vậy, mùa giao phối của mèo cái đã đến và chúng đã sẵn sàng để tìm kiếm những con đực phù hợp.

Dấu hiệu cho thấy mèo của vợ bạn đang trong mùa giao phối tạo ra âm thanh đặc biệt và cơ thể chúng cọ xát quá nhiều vào chân bạn.

Mèo cái sớm làm mẹ và sinh con đầu lòng khi được 7 tháng rưỡi.

Xem thêm:


Bộ ngôn ngữ độc quyền để giao tiếp với mèo


Dấu hiệu cho thấy mèo đã già


Nếu được chăm sóc tốt, tuổi thọ trung bình của mèo có thể lên đến 15 năm. Nhiều chủ sở hữu muốn biết rằng con mèo của họ đang già đi. Để trả lời câu hỏi này, dưới đây là một số triệu chứng của mèo khi còn nhỏ:

  • Mèo bắt đầu tăng cơ và giảm cân
  • Âm thanh “trái cây” sẽ khác
  • Mèo uống nhiều hơn hoặc ít nước hơn bình thường
  • Mèo sẽ khó di chuyển do viêm khớp
READ  Dấu hiệu mèo sắp đẻ nhận biết thế nào? | TTTVM

tuổi thọ trung bình của một con mèo

Mèo thay đổi dựa trên 5 giai đoạn chính trong cuộc đời của chúng.


Mẹo chăm sóc mèo lớn tuổi được các chuyên gia sử dụng


Tuổi thọ trung bình của mèo dài hơn con người


Chắc chắn bạn cũng đang tò mò không biết con mèo của bạn sẽ trông như thế nào khi chúng già đi. Sau đây là biểu đồ so sánh để trả lời câu hỏi này.

Tuổi của con mèo Tuổi của con người
0 – 6 tháng 0-10 năm
7-12 tháng 12-24 tuổi
36 tuổi 28-40 năm
7-10 tuổi 44 – 56 tuổi
10-14 tuổi 60-72 tuổi
15 tuổi trở lên 76-100 năm

Kết luận

Việc xác định tuổi thọ trung bình của một con mèo cần nhiều yếu tố khác nhau. Mặc dù điều này không quá quan trọng nhưng bạn cũng cần có thêm kiến ​​thức để có thể đưa ra những điều chỉnh và điều chỉnh cần thiết trong quá trình chăm sóc mèo. Điều này đặc biệt đúng khi bạn không biết mèo hoang trên đường phố bao nhiêu tuổi. Bằng cách kiểm tra mắt, răng, hành vi chăm sóc của mèo và các đặc điểm thể chất khác, chẳng hạn như bộ lông và cân nặng, bạn có thể ít nhiều biết được tuổi của chó.


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua thức ăn – Đồ dùng chăn nuôi giá rẻ

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng sài gòn là một cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, Sữa tắm cho chó, Sữa tắm cho mèocung cấp sỉ và lẻ hàng đầu tại tphcm.

Mua sắm cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua sắm cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY lấy MIỄN PHÍ Chiết khấu chuyển khoản SỐC Những món quà THÁCH ĐẤU