66 lượt xem

Cách Tẩy Giun Cho Chó Đúng Thời Gian, Phương Pháp, Cường Độ | TTTVM

Tẩy giun cho chó và phòng ngừa bệnh giun cho chó là việc làm rất quan trọng để chó luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh cho chó một cách hiệu quả và triệt để. Trong bài viết tiếp theo, Pet Zoi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những tuyệt chiêu này.

Giống như con người, chó rất dễ mắc các bệnh về giun sán. Ngoài ra, nhiều người nuôi thú cưng cho rằng chỉ tẩy giun cho chó là an toàn mà chưa hiểu hết tác dụng phụ của thuốc mà chó tiếp xúc. Tại sao chúng ta cần tẩy giun cho chó? Những loại thuốc nào phù hợp để tẩy giun cho chó?

Chó bị nhiễm giun rất nguy hiểm cho sức khỏe Chó bị nhiễm giun rất nguy hiểm cho sức khỏe – Ảnh: Internet

Sau sinh bao nhiêu ngày thì cần tẩy giun?

Chó có thể bắt giun theo nhiều cách khác nhau, đặc biệt là ở chó con. Do nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, chó con cũng có thể bị lây nhiễm qua nhau thai trong khi sinh và qua sữa mẹ. Vì vậy, chó con từ 2 tuần tuổi có thể tẩy giun sớm để phòng giun sán và ngăn ngừa hậu quả nguy hại:

 • Chán ăn, suy nhược, khó thở
 • Tổn thương mô cơ thể
 • Mất máu, thiếu nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác
 • Khả năng miễn dịch yếu, khả năng phòng bệnh bằng vắc xin cũng giảm
 • Tắc đường mật và tắc ruột
READ  Phối giống chó lần đầu cần chú ý những vấn đề gì? | TTTVM

Tẩy giun sán cho chó bằng Fugacar

Khoảng 2 tiếng sau bữa ăn, bạn có thể cho chó uống thuốc tẩy giun, vì lúc này dạ dày của chó chưa rỗng lắm và thức ăn cũng chưa nhiều. Câu trả lời cho câu hỏi “Trước hay sau khi ăn giun” là để ngăn ngừa đau bụng và giảm tác dụng phụ sau khi ăn. Bạn tẩy giun cho chó như sau:

 • Với miệng mở, hãy mở miệng chó, kéo môi trên đến gần răng và chạm vào nó.
 • Cúi đầu chó lên để mở hàm dưới.
 • Đặt thuốc vào lưỡi chó, giữ chặt hàm dưới càng lâu càng tốt.
 • Thắt chặt ủng cho chó, giữ chặt để thuốc ngấm dần.
 • Nhẹ nhàng vuốt cổ chó cho đến khi nó nuốt thuốc và quan sát để đảm bảo chúng không khạc nhổ.

Nếu con chó của bạn dễ tiếp thu hơn, bạn có thể nhẹ nhàng hơn bằng cách mở miệng và nhỏ thuốc cho chúng. Sau đó, bạn cho chúng uống một ít nước và ngậm miệng chó trong khoảng 10 giây để đảm bảo chúng nuốt thuốc. Hoặc một cách hiệu quả khác để lấy lòng những chú chó khó chiều là nghiền thuốc thành bột và trộn với thức ăn yêu thích của chúng.

Việc tẩy giun cho chó cũng cần đúng phương pháp – Ảnh: Internet

Phản ứng của chó sau khi tẩy giun

Sau khi tẩy giun, bạn nên chăm sóc chó và trong thời gian chờ thuốc khô thì tiến hành thay thuốc. Để giảm các phản ứng sau, bạn không nên cho chó uống nhiều thuốc tẩy giun:

 • Tâm trạng cơ thể: Một số con chó có phản ứng khó chịu, thậm chí nôn mửa và tiêu chảy, luôn tìm chỗ ngủ. Mặc dù đây là phản ứng bình thường sau khi tẩy giun nhưng bạn vẫn nên chú ý theo dõi trạng thái tinh thần của chúng trong khoảng một ngày và đảm bảo chúng được nghỉ ngơi đầy đủ.
 • Nôn quá nhiều: Những chú chó đã già hoặc yếu bụng thường sủa, lâu ngày dẫn đến trường hợp xấu nhất là chúng không thể kiểm soát được hành vi của mình. Lúc này chó rất khô, bạn cần đổ đầy nước cho chó.
READ  25 Giống Chó Cảnh Đẹp Nhất Năm 2021 - Mới Cập Nhật | TTTVM

Mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu?

Hiện nay, thuốc tẩy giun cho chó được bán ở tất cả các chuỗi cung ứng vật nuôi, nhà thuốc thú y hay các địa chỉ chăm sóc chó như Zoipet. Bạn cần lưu ý mua loại thuốc này ở những nơi uy tín để đạt được chất lượng tẩy giun cũng như đảm bảo sức khỏe cho cún cưng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y để lựa chọn loại thuốc phù hợp.

Theo các chuyên gia thú y, lịch tẩy giun tốt nhất cho chó là 2 tuần / lần kể từ lần tẩy giun đầu tiên. Sau 3 tháng, bạn có thể giảm cường độ tẩy giun xuống 1 lần / tháng và sau 6 tháng xuống 2-3 lần / tháng. Đối với chó trên 1 tuổi, bạn có thể tẩy giun định kỳ 1 năm 1 lần hoặc 2 – 3 lần nếu chó sống trong môi trường dễ bị nhiễm giun sán.

Chó con cần được nghỉ ngơi nhiều hơn sau khi tẩy giun Chó con cần được nghỉ ngơi nhiều hơn sau khi tẩy giun – Ảnh: Internet

Việc tẩy giun cho chó rất quan trọng giúp chó khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Thực hiện đúng quy trình tẩy giun về thời gian, cường độ, liều lượng và phương pháp. Hy vọng với những thông tin được công bố, các chủ vật nuôi đã biết cách tẩy giun cho chó của mình.