128 lượt xem

Cách phân biệt chim vành khuyên trống mái mà bạn nên biết | TTTVM

Nhẫn là một loài chim có ngoại hình đẹp cũng như giọng hát hay. Vì vậy, nhiều người nuôi loài chim này như một thú chơi. Nhưng làm thế nào bạn có thể chọn những con chim phù hợp và biết? Làm thế nào để phân biệt một con chim donut đực?. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu nhé!

Tiếng kêu là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết để phân biệt chim vành khuyên đực. Nhiều người lầm tưởng nhẫn nam đeo nhẫn nam và nhẫn nam đeo nhẫn nam nhưng thực tế không phải vậy. Vì vậy, khi chúng đổ chuông, bạn có thể biết trống nào đang ở trên mái nhà nào.

Phân biệt chim vành khuyên đực và chim mái bằng gỉ sắt

Trong trường hợp của chim trống, chúng có các loại chuông khác nhau, chẳng hạn như: chuông đôi, chuông đơn, chuông. Và khi nó đổ chuông, giọng của người đánh trống thường nhanh hơn, âm cuối to hơn. Đặc biệt, chim bồ câu đực còn có khả năng hót và thường nói nhiều hơn chim mái.

Không giống như đàn ông, nhẫn của phụ nữ thường có một chiếc nhẫn. Ngoài ra, các cuộc gọi của nữ thường êm hơn và các cuộc gọi chậm hơn và lâu hơn. Cuộc gọi của phụ nữ sẽ không rõ ràng bằng cuộc gọi của đàn ông với âm trầm và đặc biệt là giọng trầm hơn.

Làm thế nào để bạn phân biệt được giữa nam và nữ? qua ca hát có tỷ lệ chính xác rất cao lên đến 95%. Vì vậy, nhiều người chọn phương pháp này để phân biệt chim trống.

READ  Vẹt xích thái giá bao nhiêu? Nuôi vẹt xích mang đến điềm báo gì ? - Thucanh.vn | TTTVM

Phân biệt chim trống và chim mái theo hình dáng cơ thể

Hình dáng của chim cũng là dấu hiệu để người nuôi chim phân biệt chim trống và chim mái. Đối với chim vành khuyên đực, nó sẽ có thân hình mảnh mai, đôi cánh dài, hàm dưới rộng và chân cao hơn. Trong trường hợp của loài chim vành khuyên, nó có vẻ ngoài rất mạnh mẽ với đôi chân ngắn và chiếc mỏ đẹp.

Phân biệt phong cách chim vành khuyên đực và cái

Theo những người chăn nuôi gia cầm có kinh nghiệm, chim vành khuyên đực đứng cao hơn chim mái và dang rộng hai chân. Trong trường hợp của con chim chuỗi cái, sẽ có một vị trí song song. Hơn nữa, chim vành khuyên đực hoạt động và kêu nhiều hơn chim mái. Nếu chăm sóc chim vành khuyên thường xuyên, bạn có thể dễ dàng phân biệt được chim vành khuyên đực và cái.

Phân biệt chim vành khuyên đực và chim mái bằng cách thổi cỏ

Đối với những người chưa nuôi chim nướng, có lẽ họ không biết bạn là gì? Bạn – lông màu vàng trong vòng hậu môn của một con chim. Nhưng phương pháp này có một hạn chế, có thể chỉ thay đổi theo mùa.

Điều quan trọng cần nhớ là thời điểm để không tạo ra sự khác biệt là vào mùa xuân. Bởi vì chim bồ câu giao phối và đẻ trứng trong mùa này, dâu mẹ phát triển đến kích thước của một cậu bé, vì vậy bạn sẽ khó phân biệt được.

READ  Hoi Mua Ban Chim Vanh Khuyen Ha Noi – Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu – Lái Xe Vui - Thucanh.vn | TTTVM

Và khi mùa thu đến sẽ là thời điểm thuận lợi để phân hóa theo phương thức chăn nuôi gia cầm. Lúc này, vòng 1 của các mẹ càng ngày càng nhỏ đi và ngắn lại. và ít hơn nam giới. Điển hình, ở chim Vanhuen, con dâu đực cao hơn và thể hiện về phía đuôi. và nếu hai bên mép của con chim lớn, nếu lông nhiều thì nó chủ yếu là chim trống.

Xác suất phân biệt chim vành khuyên đực và chim mái qua bạn là rất thấp chỉ khoảng 60% nên mọi người cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này.

Phân biệt chim vành khuyên đực và chim mái theo màu lông.

Để phân biệt lông chim trống qua màu lông các bạn cần chú ý các điểm sau: lông lưng, lông cổ, lông hai bên, lông bụng. Vì đây là những bộ phận mà chim trống và chim mái có màu lông khác nhau.

Chim trống có lông sáng hơn chim mái. Ngoài ra, chim vành khuyên mái có lông màu xanh lá cây xỉn trên lưng và trông không sáng. Đặc biệt, lông ở cổ con cái cũng vàng hơn lông của con trống.

Ở đuôi, lông của con đực chuyển sang màu vàng và sáng hơn. Đối với những con cái, lông đuôi của chúng sẽ có màu vàng tươi giống như màu của quả chuối. Khi quan sát sẽ thấy lông đuôi của con cái kém nhanh hơn so với con đực.

READ  #1 Chào Mào Huế Giá Bao Nhiêu và Mua Ở Đâu Tốt Nhất ? | TTTVM

Con người xa hơn có thể nhận thấy những chiếc lông ở bụng của con chim vành khuyên để phân biệt nó. Vì phần lông ở bụng con đực làm bằng bông trắng sáng và phần lông của con cái có màu vàng xỉn. Một điểm nữa là lông bên của con đực có màu sẫm hơn và có sọc vàng dưới bụng.

Có một đặc điểm khác của chim vành khuyên mà chúng ta dựa vào đó là hình ảnh. Hình ảnh chim vành khuyên trống thường sẽ lớn và đậm với màu trắng sáng. Chim mái sẽ có hoa văn nhỏ hơn, màu lông đậm và đậm hơn.

Vì vậy, với một vài thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm nam và nữ khác nhau Bạn cũng có thể chọn loài chim yêu thích của mình. Và đừng quên truy cập trang web Petroom để tìm hiểu thêm về các loài động vật khác. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ để cùng tham khảo nhé!