99 lượt xem

Cách nuôi chó con mất mẹ phát triển tốt và khỏe mạnh | TTTVM

Kinh nghiệm nuôi chó con bị mất mẹ bạn cần biết. Chó con được mẹ nuôi nấng, bú sữa mẹ sẽ là điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của chúng. Nhưng vì một lý do nào đó mà chó con bị tách mẹ ngay từ khi còn nhỏ, hãy cùng Dogily học hỏi kinh nghiệm nuôi chó con mất mẹ để chăm sóc thú cưng thật tốt nhé.

Chó con sơ sinh không được mẹ nuôi dưỡng vì một lý do nào đó, ví dụ: chó mẹ đang cho con bú, chó mẹ không đủ sức khỏe để chăm sóc hoặc chuyển mẹ đi nơi khác … Vì vậy, hãy để chó con sinh trưởng và phát triển sớm. . cần phải học cách nuôi chó con không mẹ và làm điều đó. Việc chăm sóc chó con cần đặc biệt chú ý đến nguồn thức ăn cùng với môi trường, vệ sinh cho chó và các phương pháp phòng bệnh hiệu quả.

Chó con do mẹ nuôi là tốt nhất
Chó con do mẹ nuôi là tốt nhất

Bạn sẽ cho chó con mất mẹ ăn thức ăn gì?

Sữa chó mẹ luôn là nguồn thức ăn tốt nhất cho chó con. Nếu có thể, hãy cho chó con bú sữa mẹ trong 24 giờ đầu tiên sau khi sinh. Vì vậy, trong tương lai, việc chăm sóc chó con sẽ dễ dàng hơn, ngay cả khi chó mẹ không ở bên. Theo kinh nghiệm nuôi chó con mất mẹ thì mỗi giai đoạn khác nhau. Chó con cần lượng chất dinh dưỡng khác nhau và bạn cần lưu ý.

Cách nuôi chó mới sinh mất mẹ trong 2 tuần đầu

 • Trong giai đoạn này, chó con cần bổ sung chất dinh dưỡng. Để đảm bảo hệ thống miễn dịch tốt nhất.
 • Bạn có thể mua sữa cho chó con để cho chúng ăn. Sản phẩm này, được bán ở các cửa hàng thú cưng, hiện nay rất phổ biến. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về nguồn cung cấp sữa của mình.
 • Một số loại sữa cho chó mà bạn có thể tham khảo như: Esbilac PetAg, PetLac milk, …
 • Sau đây là cách pha sữa cho chó con: 1 cốc 200 ml sữa thêm chút muối, 3 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cà phê dầu ngô, 1 thìa cà phê nước vitamin tổng hợp.
 • Cách cho chó con bú sữa mẹ: Cho sữa công thức vào bình sữa và cho chó con uống từ từ.
 • Theo kinh nghiệm nuôi chó con mất mẹ. Bạn nên chia sữa thành nhiều phần nhỏ để uống nhiều lần trong ngày. Và đảm bảo rằng chó con uống đúng lúc. Thích hợp nhất là 5 đến 6 lần một ngày. Mỗi lần uống khoảng 15 đến 25 ml và cách 2 đến 3 giờ một lần.
 • Bạn có thể chuẩn bị sẵn sữa để trong tủ lạnh để cún dùng dần.

Nuôi chó con mất mẹ đòi hỏi sự kiên nhẫn và khéo léo cùng với tình yêu thương vô bờ bến của chó con.
Nuôi chó con mất mẹ đòi hỏi sự kiên nhẫn và khéo léo cùng với tình yêu thương vô bờ bến của chó con.

Thức ăn cho chó con từ 3 đến 6 tuần tuổi

 • Nếu bạn vẫn tiếp tục cho chó con uống sữa, hãy kéo dài thêm 3-4 giờ một lần.
 • Vào tuần thứ 3, hãy bắt đầu cho chó làm quen với quả bí ngô. Bạn cần thêm 2 thìa cà phê thức ăn khô vào hỗn hợp sữa lúc này dành cho chó và trộn đều để tạo thành hỗn hợp sệt như sữa đông và cho chó con uống sữa.
 • Tiếp tục cho chó con ăn dặm cho đến khi được 6 tuần tuổi. Tăng số lần cho ăn cháo trong ngày và bỏ thói quen uống sữa.

Cách giúp chó con đi vệ sinh

Khi còn nhỏ, chó con chưa thể trưởng thành do hệ tiêu hóa của chúng chưa thể quản lý được nhu cầu của chúng. Nếu có mẹ ở đó, mẹ hãy giúp chó con đi vệ sinh thường xuyên. Đây là bản năng của chó bố mẹ. Tuy nhiên, nếu chó con bị tách mẹ sớm, hãy học cách đưa chó đi vệ sinh.

Thời điểm tốt nhất để giúp chó con đi vệ sinh là sau khi cho chúng ăn. Lấy khăn ướt và lau khô nhẹ nhàng để kích thích phân. Tiếp tục thực hiện cho đến khi chó con được 3 tuần tuổi. Ngay sau khi chó đi vệ sinh, hãy kiểm tra chất lượng của phân. Để theo dõi tình trạng sức khỏe của họ.

Cách bạn cho chó con ăn là rất quan trọng

Tạo môi trường thích hợp cho chó con

Chó con không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng. Để chó con sinh trưởng và phát triển tốt. Bạn cần chú ý tạo môi trường có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp.

Từ kinh nghiệm nuôi chó con mất mẹ, bạn hãy đặt đèn hoặc máy sưởi để sưởi ấm cho chó. Tuy nhiên, hãy phủ một lớp đệm lót để tránh các nguồn nhiệt trực tiếp làm bỏng chó.

Trong trường hợp ẩm ướt, duy trì một môi trường thích hợp. Không để chó ở trong môi trường có độ ẩm cao. Nó khiến họ mắc các bệnh về đường hô hấp và cảm lạnh.

Cách phòng bệnh cho chó con

 • Hệ thống miễn dịch của chó con rất yếu. Vì vậy, hãy chăm sóc chúng cẩn thận.
 • Thường xuyên đưa chó đi khám định kỳ và phát hiện bệnh sớm.
 • Chó con được tiêm phòng đầy đủ và tẩy giun đúng thời gian quy định.
Chăm sóc chó con mất mẹ thật tốt để chó con lớn lên khỏe mạnh
Chăm sóc chó con mất mẹ thật tốt để chó con lớn lên khỏe mạnh

Chó là loài vật trung thành, là người bạn của chúng ta. Khi chó con mất mẹ, hãy quan tâm và chăm sóc nó. Để làm cho chúng khỏe mạnh, trưởng thành.

READ  Bán Chó Poodle Thuần Chủng | TTTVM