62 lượt xem

Cách nấu nước dùng bún chả chan – Thucanh.vn | TTTVM

Bún chả chan một lớp học thú vị và sáng tạo đã xuất hiện trong thời gian gần đây. Món ăn ngon này là một biến thể của món bún truyền thống, được biến tấu: bún tươi, gỏi, hành hoa, giò heo và đặc biệt là nước lèo đậm đà, hấp dẫn. Món ăn ngon này xuất phát từ phố Mai-hak De và đây cũng là địa điểm hoàn hảo để ghé thăm Hà Nội. Một khi đã nếm thử thì không thể nào quên được hương vị thơm ngon của món ăn với màu sắc thú vị này, Nay Mangdoisong.com xin mách bạn đọc cách chế biến món ăn ngon này theo chia sẻ của một người bạn ở Hẹ Dê, Quận Hai Bà Trưng.

Nội dung chính

  • Nguyên liệu làm bánh
  • Cách làm một búi tóc
  • Bước 1: Tiền xử lý
  • Bước 2: Xử lý
  • Cung cấp và tận hưởng
  • Các video liên quan

Nguyên liệu làm bún chả – bún chả ha ha

  • 500 g thịt nạc
  • 1 kg xương ống
  • 1 củ cải
  • ½ quả dứa chín
  • 1 củ hành tây
  • Đường
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Hạt thơm
  • Cộng sả
  • Hành tím
  • Hành hoa
  • Phô mai
  • Chanh vàng
  • Màu dừa
  • nước mắm
  • Mắm tôm
  • bún gạo
  • Rau xà lách
  • Rau mùi
  • Philfil

Cách làm bún – bún nước lèo

Bước 1: Tiền xử lý

  • Thịt lợn băm hoặc rán

  • Xương ống rửa sạch, trụng qua nước sôi, rửa lại cho sạch.
  • củ cải gọt vỏ, rửa sạch
  • Dứa chín sau đó gọt vỏ và đốt cháy
  • Hành tây chín, bóc vỏ và cháy
  • Sả đập dập hoặc giã nát để lấy nước cốt 1/3 cốc
  • Hành tím cắt khúc 5 củ, cắt khúc 3 củ.
  • Hành, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Tỏi băm nhỏ
  • Nước chanh vắt
  • Xà lách nhặt, rửa sạch, cắt khúc

Bước 2: Xử lý

  • Cho xương, củ cải, dứa, hành tây vào nồi nước sôi nấu trong 4 giờ.
  • Khi ninh xương được 2 tiếng, nêm 1 viên đường phèn, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối,

Cách làm bún riêu ngon đường May Hack De 2

  • Băm nhỏ thịt với hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh, 1,5 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê mắm tôm, 1 muỗng cà phê nước cốt dừa, để ướp thịt ít nhất 2 tiếng.
  • Khi thịt đã ngấm đều gia vị, ta nặn thịt thành từng thau tròn, sau đó bóp thịt thành từng miếng mịn, dùng cọ quét nước cốt chanh lên thịt thì thịt sẽ mềm.
  • Đem thịt nướng bằng que cho đến khi chín vàng, chín vàng.

Cách làm bún riêu ngon đường May Hack De 3

  • Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Cung cấp và tận hưởng

  • Cho bún vào tô
  • Đặt salad lên trên lọ và ngò
  • Đặt thịt nướng lên trên
  • Đun sôi 1 muỗng cà phê hành phi lên trên
  • Dùng một cái nồi lớn để chan nước dùng lên trên mặt thịt và phủ lên mặt bún.
  • Rắc một hạt tiêu lên trên và mời mọi người thưởng thức

Cách làm bún riêu ngon ở phố May Hak De 4

Một tô bánh hấp nóng hổi với miếng thịt ba chỉ ở giữa và bên ngoài trang trí thêm ngò rí trông thật dễ thương. Ưu điểm đặc biệt của món ăn này là nước lẩu có vị ngọt tự nhiên, không quá bổ dưỡng, chỉ khi bạn thỏa thích thưởng thức thì mới cảm nhận được vị ngọt nguyên chất bên trong và khi hơi nhạt sẽ thấy ngon ngay. cay nồng, với cách nghĩ và cách thưởng thức như vậy đã làm nên món bún chả chan thật đậm đà, thật ấm lòng!
Mangdoisong. com chúc bạn thành công xuất sắc và ngon miệng!

Mì ăn sáng

Các video liên quan

READ  cá sơn gà - món gà ngon từ biển | TTTVM
Danh mục: