99 lượt xem

Cách Lưu Ý Khi Chăm Sóc Chó Con 3 Đến 6 Tháng | TTTVM

Chó con phát triển như thế nào từ 3 đến 6 tháng Nghiên cứu chăm sóc chó con trong giai đoạn này là gì? May mắn thay, bài viết này sẽ giải thích chi tiết các vấn đề liên quan đến bé từ 3 đến 6 tháng.

Chó con thường rời mẹ và con và được đưa về nhà từ 8 đến 12 tuần. Do đó, nếu bạn nhận nuôi hoặc mua một con chó con, nhiều khả năng chó con sẽ được khoảng 12 tuần tuổi (ba tháng tuổi).

Sự phát triển thể chất của chó con từ 3 đến 6 tháng

Xem bây giờ: Cách dạy chó con với Potty

Đến khoảng 12 tuần tuổi, chó con có khả năng kiểm soát túi và ruột tốt hơn. Họ có thể ngủ vào ban đêm mà không gặp tai nạn hoặc nghỉ ngơi. Bài tập về nhà có thể dễ dàng hơn trong những tuần tới. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ một lịch trình rất đều đặn. Hầu hết các con chó có thể được huấn luyện hoàn toàn trong nhà lên đến 4-5 tháng.

Khi được 12 tuần, con chó con của bạn sẽ bắt đầu gặm răng. Bạn có thể nhận thấy cắn và nhai quá mức, răng bị bầm tím hoặc đỏ và răng trong miệng. Bạn thậm chí có thể tìm thấy răng sữa! Khi bị cắn, một số chú chó con trở nên chán nản hoặc phấn khích.

Họ có thể “năng động” hơn hoặc ăn có chọn lọc vào những ngày nhất định. Đảm bảo cung cấp một lượng lớn đồ chơi an toàn cho chó con vào thời điểm này. Vào khoảng 16 tuần hoặc 4 tháng, quá trình chải răng chậm lại. Tất cả các răng trưởng thành xuất hiện khi trẻ được sáu tháng tuổi.

Cảnh báo

Để xa “dép” nguy hiểm ngoài tầm với (chẳng hạn như dây điện, giày dép và các thiết bị gia dụng). Bạn cần giữ chó con ở nhà khi bạn không có nhà để giữ an toàn cho chúng.

Trong khoảng 12-16 tuần, con chó con của bạn sẽ giống chó con hơn một chút và sẽ phát triển thành một phiên bản nhỏ hơn của con chó này. Nó có khả năng phát triển nhanh chóng từ bốn đến sáu tháng. Khi được sáu tháng, con chó con của bạn đang đạt đến kích thước của một con trưởng thành.

Hầu hết các giống chó nhỏ đều gần kết thúc quá trình phát triển khi được sáu tháng tuổi. Những giống chó to lớn và đồ sộ có thể chỉ bằng một nửa so với con trưởng thành. Những chú chó trung bình vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng chúng thường tăng trưởng khoảng 75% trong sáu tháng.

READ  Cập nhật bảng giá Chó Rottweiler tại nước ta hiện nay | TTTVM

Thay đổi hành vi của chó con từ 3 đến 6 tháng

Cảm ơn bạn Em bé 12 tuần tuổi của bạn sắp kết thúc một giai đoạn xã hội quan trọng. Tận dụng tối đa thời gian này và cho chó của bạn thấy những người mới, địa điểm và những điều mới. Cho đến khi con chó của bạn được tiêm phòng đầy đủ, chúng không nên tiếp xúc với động vật không rõ nguồn gốc hoặc trên mặt đất ở những nơi công cộng. Cố gắng để càng nhiều người và động vật khỏe mạnh đến thăm nhà bạn càng tốt và có trải nghiệm tích cực với con chó của bạn.

Bạn có thể đưa chó đến những nhà mà bạn biết rằng chó của bạn đã được tiêm phòng và khỏe mạnh. Mang đồng hồ của bạn đến những nơi công cộng, để đồng hồ tiếp xúc với tiếng ồn lớn, vật rơi và đám đông nhỏ. Thực hiện các bài tập xử lý cho chó con để chúng quen với việc điều trị. Khi tiếp xúc với chó con, hãy luôn giữ mọi thứ tích cực và thơm tho.

Chó con thường trải qua giai đoạn sợ hãi vào khoảng 16 tuần tuổi. Đây là một phần bình thường trong quá trình phát triển xã hội của chó con khi chúng phản ứng với môi trường của chúng. Khi thấy chó có phản ứng sợ hãi, bạn không nên làm căng thẳng con chó của mình. Đây không phải là thời điểm cho những tiếng động lớn, đồ vật rơi hoặc đám đông.

Điều quan trọng là không thưởng cho hành vi hèn nhát, nếu không, bạn sẽ xác nhận rằng con chó của bạn sợ hãi. Thay vào đó, hãy bỏ qua hành vi sợ hãi và nhẹ nhàng đưa chó con ra khỏi nguồn gây ra nỗi sợ hãi. Thay vào đó, hãy thưởng cho những hành vi bình tĩnh và vui vẻ.

Tuổi trưởng thành của một con chó thường bắt đầu vào khoảng sáu tháng và kéo dài từ 18 tháng đến 2 năm rưỡi, tùy thuộc vào giống chó. Mong đợi chó con của bạn thấy một chút mặt nổi loạn khi chúng bắt đầu kiểm tra lãnh thổ của mình.

Bạn có thể nhận thấy rằng con chó của bạn đang bỏ qua những nhân vật đã được huấn luyện trước đó. Trẻ cũng có thể không nhai đúng cách trong giai đoạn này (do sự kết hợp của sâu răng, hành vi sai cách ở tuổi vị thành niên và có thể là do chán ăn). Đảm bảo rằng chó con của bạn được tập thể dục thường xuyên và đều đặn. Hãy vững vàng và tự tin.

READ  Bệnh Pravo ở Chó - Căn bệnh Ác mộng của người nuôi Chó Cảnh | TTTVM

Sức khỏe và chăm sóc chó con từ 3 đến 6 tháng

Chó con của bạn từ 8 đến 16 tuần tuổi cần được thăm khám thú y thường xuyên để tiêm phòng, tẩy giun và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Vào thời điểm này, điều quan trọng là phải giữ cho con chó con của bạn tránh xa những con vật không rõ nguồn gốc và những nơi công cộng, nơi có những con vật khác. Sau khi tiêm phòng và bác sĩ thú y đầy đủ và rõ ràng, chó con của bạn có thể bắt đầu đi dạo, đi thăm công viên và bắt đầu chơi với những con chó khác.

Sau bốn tháng, hầu hết chó con không cần phải khám bác sĩ thú y cho đến khi chúng đến tuổi dậy thì. Trong chuyến thăm cuối cùng của chó con (thường là khi chó được tiêm phòng ung thư, khoảng 16 tuần), hãy nhớ hỏi những câu hỏi còn lại. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về cách tốt nhất để chăm sóc chó con lớn nhanh của bạn.

Nếu con chó của bạn bị giết hoặc bị bắt, điều này thường được thực hiện trong vòng năm đến sáu tháng. Hỏi bác sĩ thú y của bạn để biết các khuyến nghị riêng cho con chó của bạn. Tuổi tốt nhất để đẻ trứng hoặc đẻ con có thể khác nhau tùy thuộc vào giống và kích thước.

Cho chó con ăn dặm từ 3 đến 6 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng và dinh dưỡng hợp lý là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của chó con. Đảm bảo rằng bạn cho chó con ăn (thức ăn cho chó có tác dụng tăng trưởng) và cho ăn đúng lượng. Con chó con của bạn ngày càng cần nhiều thức ăn hơn khi lớn lên.

Trong giai đoạn phát triển nhanh chóng này, hãy tính xem bạn cho chó con ăn bao nhiêu ít nhất một lần một tuần để xác định xem bạn có cần cải tạo hay không. Chế độ ăn thương mại có lịch trình cho ăn dựa trên tuổi và cân nặng của chó con. Nếu bạn chọn cho chó con ăn thức ăn tự chế biến, bạn cần chú ý cho chúng ăn theo công thức và hàm lượng calo thích hợp.

READ  Dấu hiệu nhận biết và cách chuẩn bị | TTTVM

Khi ăn đồ ăn nhẹ, hãy đảm bảo chúng lành mạnh, không độc hại và không ăn quá nhiều. Thức ăn cho chó không bao giờ được vượt quá 10% khẩu phần ăn hàng ngày của chó con.

Cảnh báo

Khi cho chó nhai, tránh dùng xương, sừng, móng tay, đồ chơi bằng nylon cứng hoặc các loại đồ nhai cứng khác. Răng trưởng thành vẫn còn mọc và có thể gây đau hoặc tổn thương miệng khi ăn nhai.

Huấn luyện chó con từ 3 đến 6 tháng

Bạn cần bắt đầu huấn luyện chó con ngay khi chúng về nhà với bạn. Một trong những điều đầu tiên bạn tập trung là bài tập về nhà. Hầu hết chó con quen với việc này khi được 12 đến 16 tuần tuổi và được huấn luyện hoàn toàn tại nhà trong khoảng 4 hoặc 5 tháng.

Điều quan trọng nữa là phải chú ý đến việc huấn luyện vâng lời. Dạy chó con của bạn các lệnh cơ bản, chẳng hạn như ngồi, ở lại và ngủ. Huấn luyện các dấu hiệu rút tiền càng sớm càng tốt. Bạn cũng cần học cách cư xử, chẳng hạn như không sủa, sủa quá nhiều và không ăn (nhiều chó con cho uống nước, đặc biệt là từ 12 đến 16 tuần tuổi).

Học cách hối lộ là điều quan trọng trong giai đoạn này của cuộc đời chó con. Sau 16 tuần, bạn có thể dắt chó đi dạo nơi công cộng. Bắt đầu cho chó con của bạn bằng một sợi dây không quá 12 tuần tuổi. Sau đó, huấn luyện chó của bạn đi bộ. Bắt đầu ở nhà, sau đó di chuyển đến sân của bạn. Làm việc theo cách của bạn để bên ngoài.

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu quá trình học hỏi của chó con là đăng ký tham gia một lớp huấn luyện chó con. Các lớp học được thực hiện bởi những huấn luyện viên có kinh nghiệm, những người có thể hướng dẫn bạn trong quá trình huấn luyện ban đầu và thậm chí giúp bạn giải quyết một số vấn đề về hành vi của chó con.

Có những nhóm nhỏ chó con khỏe mạnh và chưa được tiêm phòng trong lớp học. Các lớp huấn luyện chó con có thể giao tiếp với chó của bạn và cho phép chúng học bất chấp sự phân tâm.

Xem bây giờ: Cách tắm cho chó con