31 lượt xem

Cách Làm Món Cá Basa Nướng Muối Ớt Ngon Như Mẹ Nấu | TTTVM

Cách chế biến món ăn cá nướng Cách muối ớt độc đáo và tuyệt vời, hương vị thú vị được chúng tôi chia sẻ qua những thông tin chọn lọc và tổng hợp dưới đây.

Cá căn nướng muối ớt là sự kết hợp độc đáo giữa thịt ba chỉ thơm, ngậy với vị chanh, mặn, cay nhẹ của muối ớt ăn kèm với rau sống hoặc rau rừng mang đến một trải nghiệm sảng khoái. nhà bếp.

Hãy thêm món ngon này với muối ớt Tây Ninh vào thực đơn bữa cơm hàng ngày để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng nhé. Ngừng lại! Không cần phải đắn đo gì thêm, các bà nội trợ hãy cùng nhau thực hiện theo hướng dẫn đơn giản sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá căn 1 con (khoảng 2 kg)
  • 5 trái ớt
  • Tỏi 5 củ
  • 1 thìa nước cốt chanh (hoặc giấm)
  • Dầu hành tây 1 chút
  • Nguyên liệu điển hình 1 chút (muối / đường / bột ngọt)

Cách chọn mua cá basa tươi

  • Cá rất ngon và tươi, đặc biệt là khi còn sống, vì vậy hãy chọn cá còn sống nếu bạn có thể.
  • Nếu cá làm sạch, xé nhỏ, cần chú ý quan sát da cá thấy tươi, thịt cá không bị nhầy, mắt còn trong và căng mọng là được.
  • Khi chọn cá nên bỏ xác, nếu vỏ có màu đỏ là cá còn tươi, còn nếu có màu trắng hoặc thâm đen là cá đã bị ươn.

Các bước thực hiện

Vật liệu chế biến

Đun sôi nhỏ lửa, đổ nước nóng lên cá rồi dùng dao cạo sạch vảy, cắt dọc bụng và lấy hết ruột cá ra. Bạn có thể cắt đôi con cá hoặc để cả con cá nhé!

READ  Cách kích lửa cho chim Họa Mi căng lửa nhanh và bền nhất bạn nên biết | TTTVM

Sau đó cho muối vào cá rồi rửa sạch với nước cho đến khi cá hơi sệt lại rồi để ráo. Sau khi xát muối, ngâm cá vào nước chanh hòa tan hoặc nước có pha giấm khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá.

Sau khi làm sạch cá, dùng dao cắt hai bên mình cá với chiều rộng mỗi cạnh khoảng 2 cm giúp cá thấm đều gia vị.

Cách làm sạch cá, không tanh:

  • Cạo vảy cá, bỏ nội tạng và đặc biệt là vỏ cá rồi lọc bỏ đường trong lòng trắng cá để cá bớt tanh.
  • Dùng chanh thái lát chà nhẹ lên mình cá hoặc xát muối vào cá cho sạch nhớt.

Cá basa nướng muối ớt

Cá ướp

Bạn cho vào hỗn hợp vừa trộn thêm 2 thìa cà phê muối, 5 quả ớt sừng, 5 nhánh tỏi, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường.

Dùng bao tay ni lông xoa đều lên mình cá một lượng muối tiêu bằng nhau rồi thoa phần muối ớt còn lại vào bụng cá.

Để yên trong khoảng 30 phút giúp cá thấm đều gia vị.

Cá nấu chín

Chuẩn bị một đĩa than, bạn có thể cho cá lên trên đĩa rồi nướng hoặc xay cá qua rây rồi cho cá vào rán.

Bạn đun khoảng 35-40 phút đến khi cá vàng thơm.

Sự miêu tả:

  • Bạn có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nướng trên than hoa nhé!
  • Nếu nướng trên đĩa, bạn hãy quết một lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng để da cá không bị dính khi nướng.
  • Tùy theo kích thước của cá mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng bằng tay.
READ  Bào ngư vi cá là gì? Điểm qua các món ăn nổi bật | TTTVM

Những sản phẩm hoàn chỉnh

Cá nóng hổi, ​​thơm phức. Gắp một miếng cá, bạn sẽ cảm nhận được vị của thịt cá ngọt, tươi và hơi cay.

Bên trên mình cá bạn có thể cho một chút dầu hành để món ăn được đậm đà hơn. Ăn kèm với rau sống chấm nước mắm chua ngọt hoặc chén muối ớt chanh thì tuyệt cú mèo!

Mẹo để thực hiện thành công

Khi nướng cá nên để khô hẳn một mặt mới trở cá để cá không bị nứt.

Để nướng cá bạn có thể dùng lò nướng, lò than, lò vi sóng, bếp nướng điện, nồi chiên không dầu, dưới đây là thời gian nướng cá khoảng 1,5-2 kg.

  • Lò nướng: Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 20 phút
  • Chiên không dầu: nấu ở nhiệt độ 200 độ, khoảng 10 phút, sau đó lật cá và nấu thêm 10-15 phút cho đến khi cá chín.
  • Đĩa than: Nấu khoảng 30 phút, lật thường xuyên để cá không bị cháy.

Xem thêm:

Danh mục: