120 lượt xem

Cách khắc phục tình trạng chó con kêu liên tục vào ban đêm | TTTVM

Chó con hay khóc vào ban đêm. Ở hầu hết tất cả các giống chó trên thế giới, điều này có thể xảy ra. Dù bạn có thế nào thì họ cũng sẽ chơi với bạn rất vui vẻ, đẹp đẽ và đẹp mắt. Nhưng khóc đêm có thể khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và mất ngủ.

Bạn muốn họ chỉ im lặng và đi ngủ. Nhưng sự thật là họ không ngừng hò hét. Và khóc khiến bạn ngày càng khó chịu hơn. Nhưng đừng lo, hôm nay Vpet.vn xin đưa ra một số cách khắc phục tình trạng chó con quấy khóc liên tục.

Tại sao chó con khóc vào ban đêm?

Tại sao chó con khóc vào ban đêm?Khi bạn vừa dắt một chú cún về nhà. Điều đó cũng có nghĩa là họ phải rời xa cha mẹ, anh em của họ. Và họ cũng khởi hành từ nơi mà họ đã quen. Và khi về nhà mới, chó phải làm quen với môi trường mới. Và làm quen với môi trường mà họ đã từng sống.

Vấn đề không phải là họ đói hay họ đã ăn thức ăn họ thích. Nguyên nhân chính là do họ có tâm lý lo lắng, sợ hãi, căng thẳng. Họ muốn cảm thấy an toàn bởi vì họ cảm thấy an toàn. Đây là một trong những hiện tượng tự nhiên của mọi loài chó. Ngay sau khi họ gửi cho bạn một tin nhắn, họ cần sự quan tâm và bảo vệ của bạn.

READ  Chia sẻ kinh nghiệm chọn chó Becgie đẹp cho người mới | TTTVM

Ngay cả khi bạn có một ngôi nhà ấm áp và thoải mái cho chú cún cưng của mình. Nhưng những chú chó con vẫn cảm thấy không an toàn. Khi họ ngủ, họ cảm thấy sợ hãi. Đó là lý do tại sao họ thường khóc để thu hút sự chú ý của bạn. Và nếu bạn không di chuyển theo tiếng sủa của chó. Tần suất của họ sẽ tăng lên để bạn có thể biết họ đang “mất tích”.

Tại sao chó con khóc nhiều hơn vào ban đêm?

Trong môi trường hoang dã, khi chó sủa, chúng sẽ gặp nguy hiểm. Và khi những chú chó con gặp nguy hiểm, chúng sẽ tìm đến chúng để được giúp đỡ. Nhưng ở nhà, tiếng chó kêu có thể gây phiền toái cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, hầu hết các cuộc gọi chó đều được nhắm mục tiêu. Bạn hiếm khi thấy họ khóc mà không có lý do.

Tại sao chó con khóc nhiều hơn vào ban đêm?Vào ban đêm, chó cảm thấy sợ hãi và an toàn hơn so với khi bạn tắt hết đèn. Cảm giác bị bỏ rơi và bất an lấn át họ. Và tất cả những thứ trong bóng râm tốt đều có thể khiến chó con sợ hãi. Vì vậy, bạn phải từ bi và không được tức giận với những chú chó con của mình. Nếu chúng khiến bạn khó chịu, căng thẳng, mất ngủ, …

Cách xử lý khi chó con quấy khóc liên tục vào ban đêm

Có một số cách để đối phó với tình trạng chó con quấy khóc liên tục vào ban đêm. Dưới đây là một số cách để khắc phục tình trạng chó con quấy khóc liên tục vào ban đêm:

READ  Cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng vô cùng đơn giản | TTTVM

Cách nhanh chóng và hiệu quả nhất là để cún cưng ngủ cùng bạn. Nhưng bạn không nên để chó ngủ với bạn mọi lúc. Bạn chỉ cần để chó con ngủ với bạn trong 3-4 đêm đầu tiên. Để chó dần thích nghi với việc có người ngủ cùng. Tuy nhiên, bạn không nên bật đèn khi chó đang ngủ. Bạn cần huấn luyện chó cảm nhận qua âm thanh, mùi cơ thể, nhịp tim, v.v. mà bạn đang ở bên chúng.

– Nếu bạn không được phép cho chó con ngủ với bạn. Hoặc có nhiều lý do khiến bạn không thể ngủ với chó con của mình. Bạn có thể sử dụng đồ dùng cá nhân của mình như quần, áo, khăn tắm, v.v. Họ đặt tất cả những gì họ ngửi thấy vào lồng chó và khóa nó trong khi chúng ngủ. Lúc này, chó con nghĩ rằng bạn đang ngủ với chúng và chúng cảm thấy an toàn

Cách xử lý khi chó con quấy khóc liên tục vào ban đêm– Chơi với chó và giúp chó nhanh chóng làm quen với môi trường mới của bạn. Thích thú với trò chơi làm cho chó con bớt sợ hãi. Nó làm cho một con chó dễ dàng ngủ nhiều vào ban ngày trong khi chơi.

Phần kết

Khi chó con của bạn ngáy chậm và bạn nghĩ rằng chúng đang bị đau và lo lắng. Nhưng đừng lo, họ chỉ đang tán tỉnh bạn thôi. Bạn không cần phải chạy đến đó, yêu họ và ôm họ. Vì nếu không bạn đã tạo thói quen cho chú chó. Chỉ cần họ gây sự chú ý của bạn bằng cách la hét, bạn sẽ chạy và đánh họ.

READ  Chó Phốc Sóc màu đen | TTTVM

Xem thêm tại đây: