41 lượt xem

Cách huấn luyện chó cỏ nghe lời với 4 bài tập đơn giản tại nhà | TTTVM

Chó cỏ thường được gọi là chó Ta, là một giống chó có nguồn gốc từ Việt Nam. Vì chó cỏ được lai tạo với nhiều giống chó khác nhau nên chúng được gọi là chó cỏ để phân biệt với các loài chó khác. Chó cỏ là tên gọi chung cho các loài chó ở Việt Nam, chó cỏ bản tính trung thành và khôn ngoan nên việc nuôi một chú chó để trông nhà là rất cần thiết. Và việc huấn luyện chó cỏ cũng cần chú ý, hãy cùng Chợ Tốt tìm ra những cách huấn luyện chó cỏ phù hợp nhé!

Chó cỏ rất hiền lành, dễ gần, đặc biệt chúng có khả năng bảo vệ và trung thành với chủ nhân.

Những thứ cần thiết khi huấn luyện chó cỏ và phương pháp huấn luyện chó cỏ

Chó cỏ rất thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát với con người. Chúng rất nghe lời chủ, có khả năng canh gác và bảo vệ rất tốt nên cần được giáo dục từ nhỏ. Chó chăn cừu rất thông minh và dễ gần nếu bạn tôn trọng và đối xử tốt với chúng. Bản năng bẩm sinh của chó chăn gia súc là trông coi, canh giữ nhà cửa. Vì vậy, cách huấn luyện chó cỏ cần có những bài tập khác nhau:

Dạy chúng không được sủa hay rên rỉ khi bị chủ trói và xích.

Khi có người lạ đến nhà, chó cỏ sủa dữ dội và sẵn sàng lao vào cắn khiến bạn phải chặn chúng lại. Nếu chúng quậy phá, quậy phá, không nghe lời thì tất nhiên bạn có thể block chúng, sau này chúng sẽ nghe lời và làm theo.

Huấn luyện chó cỏ đi vệ sinh đúng chỗ

Để huấn luyện chó ăn cỏ đi về đúng chỗ, bạn phải huấn luyện chúng từ khi chúng còn nhỏ, khi chúng lớn lên sẽ ghi nhớ và việc huấn luyện sẽ dễ dàng hơn. Để chó đi vệ sinh đúng chỗ, bạn cần lưu ý:

Bạn phải tìm đúng thời điểm

Những con chó con ăn cỏ thường đi lang thang trong nhà, không biết việc vào trong nhà là đúng hay sai. Khi mới mang chó về nhà, bạn phải huấn luyện chúng làm quen với môi trường, dạy chúng mọi hành vi. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu huấn luyện chó con là khi chúng được khoảng 6 tháng tuổi.

Thông thường họ đi vệ sinh sau khi ăn. Do đó, bạn cần đặt ra một thời gian nhất định để cho chó ăn và tuân thủ lịch trình này. Bạn không nên để sẵn thức ăn quá thường xuyên vì chó không đi vệ sinh đúng giờ vì chúng chỉ thích ăn, điều này sẽ khiến việc huấn luyện trở nên khó khăn hơn.

Huấn luyện chó đi vệ sinh bên ngoài

Nếu muốn huấn luyện chó đi vệ sinh ngoài trời, bạn cần dẫn chúng ra ngoài để chúng biết đường đi ra ngoài. Lần sau muốn đi vệ sinh, chúng sẽ tự hết. Lúc đầu nên nhốt chúng trong lồng, dần dần tập cho chúng thói quen đi ra ngoài. Làm như vậy nhiều lần, chó cỏ sẽ quen và biết cách chịu đựng, chờ đợi để được phép đi vệ sinh.

cái gì-

Dạy cún cách đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện chó con ăn đúng giờ và ăn hết thức ăn trong đĩa

Cho chó cỏ ăn, bạn cần ấn định thời gian nhất định, khi ăn bạn mang thức ăn cho chúng ăn. Bạn có thể đặt thời gian cho bữa ăn của chó trong khoảng 20 phút. Sau thời gian đó, bạn nên cất thức ăn đi, nếu còn thừa, đây cũng là cách để chó hiểu rằng nó chỉ được ăn lượng thức ăn này. Đồng thời giúp chó kiểm soát lượng thức ăn tránh tình trạng ăn quá nhiều và ăn không hết thức ăn.

Dưới đây là một số động tác bạn có thể dạy khi đang di chuyển hoặc ở nhà:

Huấn luyện chó của bạn bắt tay

Bạn ra lệnh cho chó ngồi xuống, cầm thức ăn trên tay nhưng không để chó nhìn thấy, đưa thức ăn lại gần mũi chó. Khi đó, chó phản ứng đánh hơi để tìm thức ăn, ngay khi chân chó chạm tới tay bạn, bạn nhấc chân chó lên, nói “Bắt tay đi”, rồi cho chó thưởng thức. Thực hiện vài lần với chân trái và chân phải, chó sẽ ghi nhớ và giơ tay về phía bạn.

Huấn luyện chó nằm theo lệnh chủ

Để chó làm theo lệnh nói dối, bạn cầm chắc thức ăn trên tay, đưa thức ăn lại gần mũi chó và đặt thức ăn thấp hơn trên sàn. Con chó tò mò về thức ăn và cúi xuống thức ăn và nằm xuống hoàn toàn. Lúc này bạn nói “nằm” và thưởng thức đồ ăn của chó, làm nhiều lần chó sẽ quen và khi bạn gọi.

Mua chó cỏ dễ thương giá rẻ ở đâu tại TP.HCM, Hà Nội?

Chó ăn cỏ hầu như chỉ được nuôi ở Việt Nam nên việc tìm mua chó ăn cỏ không khó. Ngày nay có rất nhiều nơi bán chó ăn cỏ chất lượng cao, phổ biến nhất là chó Chợ Tốt. Đến đây bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi các loại chó cỏ với những đặc điểm phù hợp với mức giá khác nhau.

cach-juan-luen-cho-co-3

Chợ Thú Cưng nơi mua bán thú cưng uy tín, chất lượng

Chó cỏ đẹp, được rao bán giá hời tại Chợ Tốt!

đây là một con chó con

200.000 VNĐ

1 tuần trước Thành phố Sa Đéc

chó cỏ

400.000 VNĐ

2 tuần trước Thủ Đức Tp.

một con chó lai cỏ

400.000 VNĐ

2 tuần trước quận 11

Bán chó cỏ

300.000 VNĐ

2 tuần trước Long Khan City

Con chó của tôi

200.000 VNĐ

2 tuần trước quận 12

✅ ✅Chó Husky đực🚀Chó đẹp🌹2 hàng

5.000.000 VNĐ

2 tuần trước Thủ Đức Tp.

Chó đủ màu;  2,5 tháng;

400.000 VNĐ

3 tuần trước Quận Hồng Bàng

Chó cỏ thuần chủng đến 3 tháng tuổi

300.000 VNĐ

3 tuần trước Huyện Tuy Nguyên

Chó ăn cỏ đến 3 tháng tuổi

300.000 VNĐ

3 tuần trước Huyện Tuy Nguyên

con chó của tôi

1.500.000 VNĐ

3 tuần trước, huyện Khởi Đức

Chó săn cỏ là một trong những giống chó chung thủy và trung thành nhất. Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú cún con thì việc lựa chọn chú chó cỏ dễ thương này là một việc làm thông minh.

Trải nghiệm mua chó nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá khỏe mạnh săn chắc | TTTVM