90 lượt xem

Cách huấn luyện chó bắt chuột tại nhà rất đơn giản | TTTVM

người huấn luyện chó Đi săn là bài học mà chủ nhân nào cũng mong muốn. Với những kỹ năng này, con chó của bạn cực kỳ thông minh và nhanh nhẹn. Chúng ta thấy điều đó ở một số giống chó như: Becgie, Phú Quốc, Alaska, Bắc Hà …

Ngoài ra, chúng còn biết cách bảo vệ chủ nhân một cách an toàn đến khó tin. Khi có người lạ vào sủa, điều này để những người khác không tấn công chủ… Chọn một giống chó tốt có thể giúp bạn trong công việc này.

Cách huấn luyện chó

Nhưng nếu không có phương pháp giảng dạy ngay từ đầu, các em sẽ không thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Vậy những kỹ năng đặc biệt của chó săn là gì? Để trả lời, bạn không nên bỏ qua bài viết này của bác sĩ thú y.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để huấn luyện một con chó?

Tôi cho 33

Ở Việt Nam, lối sống truyền thống cho rằng chó càng lớn càng dễ huấn luyện. Đây là một lối suy nghĩ sai lầm. Chúng tôi dạy những chú chó kỹ năng canh gác, huấn luyện cách đứng và ngồi ngay khi có thể. Dạy chó ngay từ khi còn nhỏ sẽ hiệu quả hơn trong việc phát triển tính kỷ luật và vâng lời.

Chúng ta cần bắt đầu huấn luyện chó con từ 2,5 tháng tuổi trở lên. Hướng dẫn họ cách chơi. Thời gian chỉ cần 1 lần trong ngày là đủ. Nó có thể được điều chỉnh dần dần từ ngày này sang ngày khác. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về huấn luyện chó tại Pet Cảnh

Tôi cho 11

Việc huấn luyện chó săn dựa trên bản năng hoang dã, săn bắt và đặt bẫy. Bản năng này rất phát triển ở chó. Dụng cụ bẫy có thể là găng tay cũ, găng tay, áo rách… Nghĩa là bất cứ thứ gì chúng ta thấy phù hợp đều có thể sử dụng được. Để việc học hiệu quả, chúng ta cần chia nhỏ thành 3 bước cụ thể và không nên đốt cháy từng bước.

2 Huấn luyện chó săn

Để thực hành phần này, trước tiên chúng ta sử dụng các bình cũ. Có thể là khăn cũ, giẻ cũ làm bẫy.

Có tác dụng kích thích, tăng cảm giác thèm ăn của chó con vào bẫy. Chúng ta cần phải làm cho những điều này thật rõ ràng và thật truyền cảm.

Có hai cách để luyện tập: bạn có thể nhờ huấn luyện viên ở trường chuyên nghiệp hoặc người sử dụng lao động dạy trực tiếp cho bạn. Vòng đeo cổ cho chó, dây xích buộc vào thanh sắt hoặc song sắt gắn dưới đất. Tay cầm di chuyển qua lại để khuyến khích con chó ngay lập tức tóm lấy và đánh bại. Trước khi chó cắn, cần đánh vào đầu chó nhiều lần cho đỡ tức. Sau đó, chúng tôi trả lại nó ngay lập tức.

Sau 1 phút rảnh tay, con chó thắng trò chơi này. Nếu sử dụng người trợ giúp, sau khi con chó nhặt được vật phẩm, hãy đưa đồ vật đó cho con chó để nó có thể chạy xung quanh như một động lực để giành chiến thắng.

3 Một số lưu ý khi huấn luyện chó săn

Điều quan trọng là chúng ta phải thực hành và quan sát hành vi và cử chỉ của chó. Bạn phải chọn một con chó để lấy nó, nhưng bạn không thể làm theo cách bạn muốn. Phiên không quá 10 phút. Sau đó đi đến trò chơi miễn phí. Khi bạn thấy chó không có tâm trạng tập thể dục, hãy dừng ngay việc tập thể dục lại và chuyển sang trò chơi tự do hoặc chạy.

Khi con chó của bạn làm tốt, nó nên được khen thưởng hoặc động viên ngay lập tức. Bạn có thể dùng thức ăn, quà tặng, đồ chơi cho chó hoặc chỉ là những cử chỉ và lời khen.

Vật nuôi Chúc may mắn cho bạn và thú cưng của bạn!

READ  Chó Doberman giá bao nhiêu tiền? Có dữ không? Mua ở đâu? | TTTVM