207 lượt xem

Cách ghép đá để tạo nên bể thủy sinh đá tiger ấn tượng | TTTVM

Không còn nghi ngờ gì nữa, những thiết kế đầy núi đá và nguy hiểm không còn là điều tuyệt vời đối với nhiều người yêu thích nước. Có nhiều cách để kết hợp các loại đá tuyệt vời trong một bể cá. Nếu bạn muốn biết thêm về đá hổ có thể tham khảo thiết kế hồ cá đá hổ có hiệu lực.

Thông tin về đá hổ

Đá hổ được nhập từ Trung Quốc nên để có được loại đá này phải bỏ ra số tiền gấp 4 – 5 lần so với các loại khác. Giá của loại đá này rất đắt, nhưng nếu dùng để trang trí Bể nuôi cá là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn được chiêm ngưỡng một hồ cá hổ, bạn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp của nó.

hổ đá obj

Cách kết nối đá hổ

Thông thường các khối này một bộ hồ cá đá hổ kết nối bằng sợi nhựa. Để đảm bảo an toàn cho môi trường thủy sinh, việc sử dụng phào chỉ nhựa sẽ an toàn hơn các loại keo có thành phần phức tạp.

Nên khoan lỗ trên đá để sợi nhựa không bị tổn hại và chắc chắn. Khi các khối được làm ướt với nhau, chúng sẽ tìm vị trí tốt cho các lỗ để đảm bảo chúng có thể giấu dây. Tuy nhiên, mỗi miếng gỗ hoặc thanh gỗ là một tác phẩm độc đáo, vì vậy tốt nhất là bạn nên giữ chúng nguyên vẹn.

READ  Cá Sọc Ngựa (Dạ Quang, Cánh Tiên) là gì, Cách nuôi, Cách ép, Giá bao nhiêu | TTTVM

Các sợi chỉ được khoan vào các lỗ trên đá để kết nối chúng. Để hai viên đá vừa khít và chắc chắn bạn phải làm ướt chúng thật kỹ trước khi khoan. Nếu dây ngắn, hãy nối dây còn lại bằng cách vặn hai đầu của hai dây.

Aquarium rock Tiger giành IAPLC 2021
Aquarium rock Tiger giành IAPLC 2021

bố cục đá hổ

Sau khi hoàn thành hồ cá đá hổ, cáp thừa được làm sạch trước khi trồng. Các phần còn lại nếu lộ ra ngoài cũng được bao phủ bởi các loại cây thủy sinh.

Tuy nhiên, ghép đá hổ trong hồ thủy sinh cũng có một số nhược điểm như:

Giọt nhựa dùng để liên kết có độ mỏi nhất định, vì vậy nếu bạn buộc nó mang tải quá lớn, sau một thời gian các viên đá sẽ chuyển động và trở nên nặng hơn dây.

Với những đỉnh núi dài thì phải ghép 2 – 3 viên đá nên rất khó áp dụng cách này, vì như trước đây đi dây hơi mỏi.

Nếu bạn khoan quá sát mép, đá con hổ sẽ dễ bị nứt, vỡ. Tình trạng này có thể được khắc phục nhờ sự hỗ trợ của máy khoan sắt hoặc đổ nước vào lỗ khoan.

Hồ cá đá hổ trong thế giới thủy sinh được nhiều người yêu thích. Tôi hy vọng thông tin trên là hữu ích Cả 4U sẽ giúp bạn trong việc kết hợp các loại đá hổ để tạo ra một bể cá ấn tượng

Danh mục: