62 lượt xem

Cách dạy chó hư nghe lời. Một số cách huấn luyện chó đơn giản | TTTVM

Có khi chó nghe chủ gọi mà không nói, hoặc thấy chủ đến gần khi đang ăn, có khi nó vùng dậy quát. Nhất là khi có khách đến nhà, khi khách sủa thậm chí vào nhà, chủ nhà có nhắc nhở nhưng ngoan cố không quan tâm. Những hành động này cho thấy rõ ràng rằng con chó không nghe lời. Hãy xem xét một số cách để huấn luyện thành công những chú chó hư vâng lời!

Huấn luyện chó nghe lời dễ hay khó?

Huấn luyện chó nghe lời dễ hay khó?

Chó hư thường có thói cắn phá đồ đạc trong nhà rồi bỏ đi nơi khác. Đôi khi chúng còn cắn vào tay chủ hoặc dụi người vào cơ thể chủ, nhiều người lầm tưởng hành động này cho thấy chúng đang nịnh nọt chúng ta.

Nhưng lâu dần, những hành động này diễn ra thường xuyên và vô tình hình thành thói quen xấu cho loài chó, chúng cho rằng mình có “địa vị cao hơn”. Khi chó già đi, chúng trở nên bướng bỉnh hơn và không nghe lời chúng ta. Với cách dạy chó hư cũng như cách huấn luyện chó ngoan ngoãn dưới đây sẽ giúp Sence huấn luyện được bản lĩnh của mình ngay từ nhỏ.

Cách dạy chó hư vâng lời hiệu quả

Đầu tiên, để huấn luyện chó vâng lời hiệu quả, bạn cần chọn một không gian đủ yên tĩnh và rộng rãi để xử lý mọi tình huống có thể xảy ra. Nếu con chó của bạn mất kiểm soát và bỏ chạy, bạn cũng có một nơi để ngăn chặn chúng.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất trong việc dạy chó vâng lời là bạn phải kiên nhẫn với chúng. Thời gian bạn huấn luyện chúng cũng là thời điểm hoàn hảo để bạn và chú chó của mình gắn kết và để chú chó cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của bạn dành cho chúng. Tuy nhiên, để huấn luyện chó nghe lời hiệu quả, bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau.

Chọn thời điểm thích hợp để chó nghe lời

Thông thường, mọi người vẫn thích những chú chó nhỏ bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ thương và huấn luyện chúng khi chúng còn nhỏ. Nhưng để huấn luyện một chú cún không hề đơn giản, khi chúng còn nhỏ chúng cũng giống như con người, chúng rất nghịch ngợm và tinh nghịch nên rất khó để huấn luyện chúng, bạn cần phải thật vững vàng. Khi chó đủ trưởng thành, việc vâng lời chó không khó vì lúc này chúng đã học được những gì chủ nói và việc huấn luyện trở nên dễ dàng hơn.

Cách dạy chó nghe lời chọn đúng thời điểm hiệu quả nhanh nhất

Cách dạy chó nghe lời chọn đúng thời điểm hiệu quả nhanh nhất

Giao tiếp bằng mắt với con chó

Tất cả chúng ta đều giao tiếp với nhau bằng mắt và động vật cũng vậy. Con mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi chứa đầy những cảm xúc chân thật giữa con người và cả động vật. Khi vâng lời chó, bạn phải luôn giữ thái độ kiên quyết và chú ý đến ánh mắt cũng như mệnh lệnh của chúng. Sau đó, con chó biết phải làm gì và làm điều đó.

Giao tiếp bằng mắt với chó giúp chó tập trung hơn và thể hiện sự gắn bó chặt chẽ hơn giữa chủ và chó.

Giao tiếp bằng mắt với chó giúp chó tập trung hơn và thể hiện sự gắn bó chặt chẽ hơn giữa chủ và chó.

Đặt cho con chó của bạn một cái tên thân thiện và gọi

Để dạy chó nhanh biết vâng lời, mỗi khi gọi chó ta gọi tắt, gọi tên là điều kiện để biết tính cách của chó. Chúng sẽ nhớ tên của chủ, khi nhận lệnh chó sẽ phản ứng nhanh hơn và tập trung vào mệnh lệnh mà chủ gọi. Cái tên này cũng thể hiện tình yêu của chủ nhân dành cho chú chó.

Cách huấn luyện chó hư vâng lời với 4 bài tập đơn giản

Huấn luyện chó ngồi hiệu lệnh

Để chó chú ý và nghe lời bạn, bạn cần dạy chó ngồi yên. Khi bạn ra lệnh cho chó ngồi, nếu chúng ta đứng trước mặt nó, đưa thức ăn ngay trước mũi nó, dần dần nó sẽ ngã vật xuống đất, theo phản xạ chó sẽ ngồi không tập trung thay vì chạy nhảy. Sau đó nói “ngồi” và thưởng cho chó. Nếu được thực hiện thường xuyên, con chó của bạn sẽ vâng lời.

Bằng cách huấn luyện chó ngồi, bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ chó

Bằng cách huấn luyện chó ngồi, bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ chó

Làm thế nào để huấn luyện một con chó đứng?

Đây là mệnh lệnh quan trọng mà bạn cần đầu tư nhiều thời gian và kiên nhẫn để huấn luyện chú chó của mình, đặc biệt là những chú chó mới. Để huấn luyện chó, hãy đứng, giữ thức ăn ngang mũi, đi một bước, dần dần nâng thức ăn lên, theo phản xạ, con chó thay đổi vị trí và nhảy cẩn thận. Ngay lập tức, bạn hô “đi” và thưởng cho nó. Làm điều đó thường xuyên và con chó của bạn sẽ vâng lời.

Huấn luyện chó đứng giúp chó thích ứng nhanh và đúng giờ

Huấn luyện chó đứng giúp chó thích ứng nhanh và đúng giờ

Cách huấn luyện chó đi ngủ

Để chó ngủ, chúng ta cũng lấy một miếng thức ăn cho bạn cầm trên tay, đưa lại gần mũi chó để chúng ngửi thấy mùi thức ăn. Sau đó, đưa tay về phía trước đồng thời gắp thức ăn từ mũi chó và hạ dần xuống sàn. Con chó của bạn sẽ từ từ đi theo thức ăn, bạn sẽ bắt đầu hét lên “đặt nó xuống”. Làm điều này nhiều lần và con chó của bạn sẽ tuân theo.

Con chó đang nằm trong tư thế mềm dưới sự kiểm soát của tôi

Con chó đang nằm trong tư thế mềm dưới sự kiểm soát của tôi

Theo dõi hành động của chó để chó nghe lời: “Ôm sau lưng”

Mỗi khi chó “cạn lời” và mất kiểm soát, hãy ôm nó từ phía sau cho đến khi nó bình tĩnh lại. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc loại bỏ căn bệnh “phô trương sức mạnh” của vật nuôi trong nhà. Khi chó bình tĩnh lại, bạn nhớ vuốt ve nhẹ nhàng và thì thầm để thể hiện sự đồng cảm của mình. Đây là cách huấn luyện chó biết nghe lời khi chúng hiếu động mất kiểm soát.

Kiểm soát hành động của con chó thông qua

Kiểm soát hành động của chó bằng cách “ôm từ phía sau” giúp chó bớt hiếu động và mất kiểm soát.

Dưới đây là một số cách để huấn luyện chó của bạn trở thành một chú chó ngoan ngoãn. Chó là loài động vật rất thông minh và trung thành nên khi được huấn luyện và huấn luyện đúng cách, chắc chắn “tình bạn” giữa chó và chủ sẽ ngày càng thân thiết hơn.

Tham khảo các giống chó thông minh, dễ huấn luyện tại Chợ Tốt

Pomeranian thuần chủng (chó pom)

6.000.000 VNĐ

46 phút trước Quận Hoàng Mai

chihuahua cái

1.500.000 VNĐ

47 phút trước Huyện Bình Chân

một chuồng gà giống nhỏ

1.000.000 VNĐ

47 phút trước Quận Hoàng Mai

Chó poodle 3 tháng tuổi

8.500.000 VNĐ

Đến quận gò vấp 47 phút trước

Thời hạn là 70 ngày

950.000 VNĐ

47 phút trước Quận Bắc Từ Liêm

Bán poodle đen 45 ngày tuổi cực đẹp

1.300.000 VNĐ

48 phút trước TP Bến Tre

một con chim rất nhỏ

1.000.000 VNĐ

48 phút trước quận 5

corgi vip rất dễ thương.❤️

5.500.000 VNĐ

48 phút trước Quận Bình Tân

chihuahua cái lông dài

4.500.000 VNĐ

49 phút trước quận 8

chó alaska hồng

7.500.000 VNĐ

50 phút trước Huyện Châu Thành

Kinh nghiệm mua chó nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Nuôi thú cưng trong nhà, nên nuôi chó hay mèo? | TTTVM