93 lượt xem

Cách dạy chó bắt tay cùng 3 bước “thần thánh” nhanh-gọn-lẹ | TTTVM

Cách huấn luyện chó đuổi chó là một trò chơi rất thú vị mà bạn có thể dạy chó những lúc rảnh rỗi. Trong khi thực hiện động tác này bạn sẽ thấy chú chó của mình xinh đẹp vô cùng. Và cách huấn luyện một chú chó không hề khó. Hãy thử nó, bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc.


Cách dạy chó lắc bằng tay ra hiệu


Chó là loài động vật gần gũi với con người. Cùng với sự thông minh và tận tụy, chó rất được chủ yêu quý.

Huấn luyện chó tuân theo mệnh lệnh và những điều cơ bản, chẳng hạn như rửa tay, là điều cần thiết để xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa chủ và chó. Ngoài ra, nó cũng cải thiện tính kỷ luật và hạn chế những hành động tàn bạo giúp chúng trở nên linh hoạt hơn.

Cách dạy chó bắt tay

Huấn luyện chó bóp tay sẽ giúp cải thiện tình cảm giữa chó và bạn.

Học cách ôm chó bằng tay là bài học mà nhiều người dạy thú cưng của họ. Tuy nhiên, trước khi áp dụng bài học này, bạn nên huấn luyện chó nghe một vài mệnh lệnh cơ bản để thực hiện bài học bắt tay dễ dàng hơn.

Dạy con chó của bạn ngồi

Khi chó dừng lại: Nhẹ nhàng ấn một tay vào cổ chó, một tay ấn và nói “ngồi xuống”. Thưởng thức đồ ăn khi chó của bạn đã yên vị.

Cách dạy chó bắt tay

Ngồi là bước đầu tiên trong việc huấn luyện chó bắt tay.

Khi chó đang ngủ: cầm thức ăn rồi đưa lên trước mặt chó, theo phản xạ, chó ngoáy người hướng lên trên, có thức ăn. Khi chó đã yên vị, hãy nói “ngồi xuống” và thưởng thức đồ ăn.

READ  Chó sơ sinh không chịu bú cần chăm sóc thế nào? | TTTVM

Lặp lại lệnh ngồi sẽ giúp chó ghi nhớ. Mỗi ngày có thể làm từ 5 – 10 phút.

Dạy con chó của bạn đứng

Khi chó đang ngồi: cầm một miếng thức ăn gần mũi chó, theo phản xạ chúi người về phía trước. Bạn lùi lại để chó đứng dậy. Đồng thời, bạn bảo chúng dừng lại và cho chúng ăn.

Dạy con chó của bạn lệnh yên ngựa

Khi con chó của bạn tuân theo lệnh ngồi hoặc đứng. Thay vì đưa ngay lập tức, hãy đợi 3-4 giây trước khi phục vụ. Từ từ vươn vai và nói “chưa” để giúp chó nhận biết và tuân theo một thói quen.

Xem thêm:


Cách dạy chó bắt tay bằng khẩu lệnh


Cách dạy chó bắt tay

Bạn có thể sử dụng khẩu lệnh để hướng dẫn con chó của bạn làm những gì bạn muốn.

  • Bước 1: Bạn vỗ tay trước mặt chó, đặt đĩa thức ăn lên đùi để chó ngửi thấy mùi thức ăn nhưng không được chạm vào. Tại thời điểm đó, nó cho thấy những người phía trước.
  • Bước 2: Ra lệnh cho chó ngồi xuống. Khi bạn ngồi xuống, bạn nói “bình tĩnh”.
  • Bước 3: Bạn nói “bắt tay”. Đồng thời, bỏ một tay khỏi chân chó và giữ nó trong vài giây. Đồng thời thưởng thức ăn cho chó.

Lặp lại thao tác trong khoảng 10 phút, chó sẽ hiểu và ghi nhớ. Nhớ lệnh rồi, bạn không còn đút cho nó thức ăn hay cầm tay chó nữa.


Cách dạy chó sủa tự nhiên


Cách dạy chó bắt tay

  • Bước 1: Quỳ trước mặt con chó để phù hợp với đường nhìn của con chó. Lúc này, tay bạn đang cầm thức ăn mà chú chó yêu thích.
  • Bước 2: Đưa thức ăn về phía trước để thu hút con chó. Hãy cẩn thận để con chó không ăn trộm nó. Gập miếng thức ăn sang một bên và đặt trước mũi chó. Như một phản xạ tự nhiên, con vật trèo lên để ngửi thức ăn, năm mươi con trước thức ăn trên tay bạn.
  • Bước 3: Khi con chó cầm lấy thức ăn trong tay bạn. Lúc này, hãy ra lệnh “bắt tay” và giữ chân chó trong vài giây cho đến khi chó hiểu.
READ  Tổng Hợp Những Loại Lồng Vận Chuyển Và Nhà Tốt Nhất Cho Thú Cưng | TTTVM

Lặp lại động tác vài lần, con vật hiểu và thực hiện tốt. Với mỗi hành động thành công, bạn phải thưởng thức ăn cho chó để vực dậy tinh thần. Giúp chú chó của bạn vận động mọi lúc mọi nơi, đem lại sự hào hứng và thích thú.

Khi bạn đã thành thạo một bàn chân, hãy cải thiện kỹ thuật của chó và dạy chó bắt tay bằng tay kia. Chính xác là lệnh bạn đã làm lần trước.

Bạn cũng có thể gia tăng các vấn đề của chó bằng cách tập thể dục ở những nơi đông người hoặc những nơi khác nhau. Huấn luyện trong các tình huống khác nhau tạo thói quen cho chó và chúng cũng thực hiện khéo léo hơn, tốt hơn.


Cách dạy chó ăn thịt với những lưu ý quan trọng


Không khó để bắt tay một chú chó. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi sự ổn định và thoải mái trong quá trình tập luyện nên dễ dàng thành công hơn.

Để đạt được hiệu quả cao, bạn cần chuẩn bị các dạng bài tập trước mỗi bài tập bánh snack cao cấp rằng mỗi khi nó làm điều này thành công, con chó sẽ được thưởng. Nhờ đó, con chó cảm thấy thích thú hơn và tập luyện chăm chỉ hơn, hăng say hơn.

Cách dạy chó bắt tay

Khi nó tuân theo mệnh lệnh cần thiết, bạn nên thường xuyên thưởng cho chú chó của mình.

Chó rất thông minh, vì vậy bạn chỉ thưởng thức ăn cho chúng mỗi khi chúng làm tốt công việc của mình. Đừng lạm dụng phần thưởng, chúng sẽ bị phân tâm vào việc luyện tập và liên quan đến các hành động khác.

READ  Chó Husky – Tìm hiểu cách nuôi, giá bán chó husky mà bạn nên biết | TTTVM

Vị trí là rất quan trọng trong khi tập thể dục. Ngồi đúng cách là yếu tố giúp rút ngắn thời gian tập luyện. Bạn có thể cho chó ngồi vào góc tường để điều chỉnh vị trí chính xác.

Bạn cần cho chó tập thể dục hàng ngày, cách vài phút một lần. Sau một vài ngày, con chó nhớ các bước và sau đó làm chủ nó.

Khi tập thể dục, không nên vội vàng thực hiện một cách nhanh chóng. Nếu con chó của bạn mắc lỗi, bạn không cần phải la hét và hoảng sợ. Điều này gây khó khăn cho việc luyện tập lần sau.

Trên đây mình chỉ trình bày 2 cách huấn luyện chó. Đây là một trò chơi thú vị hàng ngày mà bạn có thể chơi với thú cưng của mình để giải trí và kết bạn. Chúc may mắn!


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua thức ăn – Đồ dùng chăn nuôi giá rẻ

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng sài gòn là một cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, Sữa tắm cho chó, Sữa tắm cho mèocung cấp sỉ và lẻ hàng đầu tại tphcm.

Mua sắm cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua sắm cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY lấy MIỄN PHÍ Chiết khấu chuyển khoản SỐC Những món quà THÁCH ĐẤU