93 lượt xem

Cách Đánh Răng Cho Chó | TTTVM

Đánh răng cho chó của bạn Một trong những bước vệ sinh quan trọng nhất cho cún cưng của bạn là ngăn ngừa các bệnh về răng miệng như viêm lợi, sâu răng, hôi miệng cũng như ngăn ngừa các loại virus nguy hiểm phát sinh từ mảng bám. Đồng thời, vệ sinh răng miệng giúp chó cảm thấy thoải mái, an toàn và tự tin khi tiếp xúc thân mật với chó cưng. Vậy chải răng cho chó như thế nào, hãy cùng đọc hướng dẫn cách chải răng cho chó dưới đây.
Cách làm sạch răng cho chó.  Giá kem đánh răng, bàn chải đánh răng cho chó

Những thứ bạn cần để làm sạch răng cho chó

Ngay từ khi còn nhỏ, bạn cần bắt đầu chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để đánh răng cho chó như con người, bao gồm:

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Giá thông tắc bồn cầu cho chó. Làm thế nào để sử dụng một chiếc bồn cầu dành cho chó?

Cách đánh răng cho chó của bạn! Kem đánh răng cho chó

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem đánh răng cho chó với nhiều mức giá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tùy theo khả năng kinh tế của mình như Kem đánh răng cho chó cưng 85g (giá 80.000đ), Cera Pet 85g (80.000đ), Dog Story 90g (37.000đ) , Bludle’Budle 70g (130.000đ),…

Bàn chải đánh răng cho chó

Ngoài ra còn có nhiều loại và kích cỡ chó để phù hợp với các độ tuổi khác nhau. Bàn chải đánh răng cho chó thường được thiết kế mềm hơn và chuyên dụng hơn bàn chải của con người để có thể thâm nhập vào các khu vực có thể tiếp cận được trong miệng của chó.

Ngoài bàn chải thông thường, bạn cũng có thể mua bàn chải vừa vặn với các đầu ngón tay và giúp rửa các vị trí chính xác hơn. Tuy nhiên, giống chó này chỉ dành cho chó đến 5 tháng tuổi vì khi bạn đưa tay vào miệng, chó sẽ cắn vào tay bạn.

Các bạn có thể mua các nguyên liệu trên từ hệ thống cửa hàng thú cưng, địa chỉ bán cụ thể ở cuối bài. Không bao giờ sử dụng bàn chải đánh răng của người lớn cho chó. Chỉ sử dụng răng sữa nếu cần thiết.

>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Cơ hội mua chó giá rẻ, thuần chủng, chất lượng cao

Cách làm sạch răng cho chó.  Giá kem đánh răng, bàn chải đánh răng cho chó

Cách đánh răng cho chó của bạn! Hướng dẫn cách làm sạch răng cho chó

Bước 1. Cho chó quen với việc dùng tay chạm vào miệng

Bạn nên bắt đầu đánh răng cho chó khi được 3 tháng tuổi. 2 tuần trước khi tắm rửa tinh thần cho chó, hãy dùng tay xoa bóp môi hàng ngày khi chơi với chó, sau đó nhẹ nhàng gõ nhẹ vào răng và nướu của chó. Điều này sẽ giúp con chó của bạn đưa tay vào miệng chúng.

Bước 2. Làm quen với đồng hồ của bạn với kem đánh răng và bàn chải đánh răng

Khoảng một tuần trước khi đánh răng cho chó, khi chúng đã quen với bạn, hãy đưa tay của bạn vào miệng chúng. Bạn chấm kem đánh răng lên đầu ngón tay hoặc lên bàn chải để chó liếm, làm quen với kem và chải lông.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Bạn có thể xem thêm: Vì lợi ích của khách hàng

Bước 3. Đánh răng cho chó của bạn

Bạn cho kem đánh răng lên bàn chải và bắt đầu làm sạch răng cho chó. Khi bắt đầu làm, bạn chỉ cần chải mặt ngoài của răng cửa và răng nanh cho chúng.
Vì vậy, khi chó đã quen, bạn có thể chải răng cẩn thận cho chúng:

Từ bên ngoài của bàn chải đánh răng của con chó, từ phía trước, những răng dễ tiếp cận nhất. Sau đó dần dần di chuyển ra khắp mặt ngoài của răng trên và dưới. Một bên, rồi bên kia .. Cố gắng làm sạch nướu cẩn thận, vì các mảnh thức ăn thường dính vào phần này của răng.

– Chải mặt trong của răng: dùng một tay nâng môi trên và mở miệng chó, sau đó bắt đầu chải mặt trong. Nếu chó không hợp tác, hãy đặt ngón tay của bạn để quá trình này dễ dàng hơn, nếu không, bạn không cần súc miệng, vì sự tích tụ mảng bám bên trong răng ít hơn, do lưỡi của chó có chức năng điều khiển. .

>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Chó Khôn Ngoan – Cách Chọn Giống Chó Khôn Ngoan – Cách Nhận Biết

Bước 4. Vệ sinh răng miệng cho chó hoang

Đối với những con chó không chịu hợp tác và trở nên cáu kỉnh với việc giặt giũ, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác thay vì tắm rửa, ví dụ:

– Dùng khăn vải đánh răng quấn quanh ngón tay rồi chà lên bề mặt răng của chó để giảm thiểu mảng bám tích tụ.

– Cho chó nhai đồ chơi để làm sạch răng, chẳng hạn như xương từ da sống, ni lông, cao su, v.v.

– Cho chó ăn thức ăn đóng hộp thay vì thức ăn đóng hộp có tác dụng làm sạch răng, chẳng hạn như thức ăn khô.

Sử dụng gel hoặc xịt để làm sạch răng của bạn.
Cách làm sạch răng cho chó.  Giá kem đánh răng, bàn chải đánh răng cho chó

>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: German Becky, German shepherd – “Quốc khuyển” nổi tiếng của Đức

Hãy cẩn thận khi đánh răng cho chó của bạn

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho chó, hơi thở thơm tho, hạnh phúc, kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, việc đánh răng cho chó nên được thực hiện thường xuyên. Thông thường, bạn cần đánh răng cho chó 2-3 lần một tuần.
Quá trình rửa chỉ nên từ 3 đến 5 phút, trong khi rửa bạn nên rửa nhẹ nhàng và trò chuyện với chó để chúng không bị căng thẳng.

Đánh răng xong nên khen ngợi hoặc thưởng một món quà ngon để khuyến khích, động viên lần sau.
Nếu con chó của bạn không chịu đánh răng, đừng ép nó. Nếu con chó của bạn có dấu hiệu sợ hãi hoặc hung hăng trong quá trình vệ sinh răng miệng, thì cần dừng ngay việc này. Nếu cần, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa.

READ  Cách tắm cho chó poodle thơm mát, sạch sẽ 10 NGÀY | TTTVM