106 lượt xem

Cách chữa chó bị đi kiết. Bí kíp giúp bạn bảo vệ cún cưng luôn khỏe mạnh – Thucanh.vn | TTTVM

Bài viết sau sẽ chia sẻ Làm thế nào một con chó có thể được điều trị cho bệnh kiết lỵ? có hiệu lực. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn hoặc những người bạn biết những người cần thông tin này.

Bệnh kiết lỵ là gì? Làm thế nào để điều trị một con chó bị kiết lỵ?

Bệnh kiết lỵ ở chó là gì?

Cho đến ngày nay, mọi người thường nghĩ về bệnh chó. Nhưng chúng rất dễ bị bệnh kiết lỵ ở chó. Tuy nhiên, nếu nói đây là bệnh lỵ ở chó là không hoàn toàn chính xác. Con chó không bị kiết lỵ, nhưng bị hội chứng tiêu chảy ra máu. Chó có máu trong phân vì những lý do sau:

  • Ngộ độc thực phẩm hoặc rối loạn tiêu hóa.
  • Nhiễm giun đũa cấp tính, đặc biệt là viêm cột sống dính khớp, xảy ra ở chó non đến 6 tháng tuổi.
  • Từ các bệnh truyền nhiễm như: Parvovirus, Carre, …
  • Thuốc độc hóa học hoặc bẫy chuột,…

Bệnh kiết lỵ là gì?

Vì vậy chúng ta cần khám bệnh của chó một cách rõ ràng và chính xác? Tại sao chó bị tiêu chảy ra máu? Tìm hiểu từ đó Làm thế nào một con chó có thể được điều trị cho bệnh kiết lỵ? hiệu quả nhất. Đừng đối xử với một con chó què.

Biện pháp khắc phục tại nhà cho chó đi ngoài ra máu

Khi bạn phát hiện một chú chó có các biểu hiện của bệnh. Đưa ngay chó đến cơ sở thú y để điều trị và kiểm soát, tạm thời ngừng cho chúng ăn. Ngoài ra, bạn có thể chữa bệnh cho chó tại nhà theo những cách sau nhưng tỷ lệ sống sót của chúng chỉ là 50:50.

Con chó có máu trong phân

Dùng lá hoặc lá lược vàng nhồi

Cách bạn lấy lá nhồi hoặc lá lược vàng. Hai loại lá này có tác dụng cầm máu rất tốt và đã được ông cha ta sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh đắt tiền. Đặc biệt, hai loại lá này có tác dụng chữa bệnh kiết lỵ cực kỳ hiệu quả.Thuốc bẩn chữa bệnh tiêu chảy cho chóCách chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch lá nhồi. Sau đó nhai lấy nước cốt và cho chó uống khoảng 2-3 lần mỗi ngày. Uống trong vòng 3 đến 5 ngày sẽ cho hiệu quả rất rõ rệt.

Tai gỗ và lòng đỏ trứng

Cái này Làm thế nào một con chó có thể được điều trị cho bệnh kiết lỵ? Nó rất hiệu quả và đã được nhiều người sử dụng thành công

chữa bệnh kiết lỵ ở chó bằng mộc nhĩCách thực hiện: – Lấy một khúc gỗ rửa sạch đun lấy nước cho chó uống (tỉ lệ 3: 1, từ đó lấy 3 chén nước, sắc lấy 1 chén).

Sau khi cho chó uống nước, khoảng 30 phút bạn hãy cho chó uống 1 lòng đỏ trứng gà. Làm điều này hai lần một ngày và cho chó uống trong 3 đến 5 ngày.

Các biện pháp phòng chống bệnh lỵ

Bệnh kiết lỵ thường gặp ở chó con dưới 5 tháng tuổi. Khi hệ tiêu hóa của chúng còn non yếu và chúng thường rất dễ bị tổn thương. Do đó, để phòng tránh bệnh, bạn nên:

  • Không cho chó con ăn thức ăn béo, các món cá, chẳng hạn như mực, cá, v.v.
  • Không cho chó ăn thức ăn cũ và hết hạn sử dụng.
  • Tránh các loại xương gà, xương lợn, thức ăn đặc làm tổn thương đường ruột.
  • Tách chó khỏe mạnh khỏi chó ốm
  • Dọn dẹp chuồng chó thường xuyên
  • Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng

phòng chống bệnh kiết lỵ ở chó

Chăm sóc chó cần sự cẩn thận và kinh nghiệm. Và ngoài các bệnh về tiêu hóa, chó thường mắc các bệnh như ghẻ, nên việc vệ sinh hàng ngày là vô cùng cần thiết. Họ đây rồi Làm thế nào một con chó có thể được điều trị cho bệnh kiết lỵ? Đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

READ  Chó Border Collie | Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Chăm sóc, Giá Bán tại VN | TTTVM