84 lượt xem

Cách chăm sóc, nuôi nhện cảnh Tarantula dành cho người mới | TTTVM

Nhện cảnh Tarantula là loài động vật sống về đêm, chúng hiện có 800 loài khác nhau nên bạn có thể lựa chọn từng loài cho mình tại các cửa hàng thú cưng Việt Nam. Khi bắt đầu nuôi nhện cảnh Tarantula ai cũng muốn cung cấp cho chúng một môi trường tốt nhất, phù hợp nhất để chúng có thể phát triển và sống khỏe mạnh và ai cũng muốn tạo ra một môi trường đẹp và thẩm mỹ. Bài viết này https://vietpetgarden.net/ sẽ hướng dẫn các bạn cách nuôi nhện trang trí chuẩn từ nhiệt độ, độ ẩm, nơi ẩn nấp, thức ăn, ánh sáng, lịch ăn hàng ngày, hướng dẫn thức ăn cho nhện….

1. Tạo môi trường cho nhện

* Mua một lọ nhện

Đầu tiên, bạn cần mua một chiếc thùng đủ rộng để chọn một chiếc lồng phù hợp cho nhện tùy theo kinh tế và mắt thẩm mỹ của bạn. Bạn cần lưu ý rằng nhện là loài động vật có thể thoát ra ngoài rất nhanh, vì vậy chuồng nuôi nhện của bạn nên được đóng lại.

Sự miêu tả: Không nên nhốt 2 con lai trong cùng một lồng vì chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau.

* Chuồng cần có lỗ thông gió

Chuồng nên có lỗ thông gió nhưng phải nhỏ hơn kích thước của nhện để chúng có thể thoát ra ngoài.

* Trải một lớp giá thể mỏng xuống đáy thùng

Bạn cần phủ một lớp đất mỏng khoảng 2,5-6 cm xuống đáy mạng nhện. Bạn có thể mua một mạng nhện cửa hàng nhện hoặc tại Viet Pet Garden Shop cũng có bán. Có nhiều loại giá thể có sẵn cho nhện cảnh, chẳng hạn như xơ dừa, rêu sphagnum, rêu than bùn, đất khử trùng và vermiculite.

READ  Cám thái Inve 5/8 cho cá betta | TTTVM

Nếu bạn chọn rêu than bùn, trước tiên bạn phải trung hòa nó. Đặt than bùn vào lò nướng trong 10 phút để tiêu diệt cần sa ký sinh. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể dùng bếp ga đun lửa vừa.

* Xây dựng nơi trú ẩn trong mạng nhện

Nhện Tarantula là loài động vật sống về đêm nên khi nuôi bạn nên tạo chỗ cho chúng ẩn nấp vào ban ngày để chúng có thể ngủ. Bạn có thể tự xây nơi trú ẩn cho nhện bằng bát, vỏ nhựa, que củi… Nhưng điều quan trọng là ánh sáng không thể lọt vào nơi trú ẩn và nơi trú ẩn cần có cửa đủ rộng để nhện vào dễ dàng.

* Thêm cành và cây tre vào chuồng

Bạn có thể cắm thêm các cành tre vào lồng nhện để chúng vươn lên trên cùng, nhưng cần lưu ý rằng cây tre phải đủ lớn để nhện có thể dễ dàng leo lên đỉnh và không bị rơi ra ngoài. Để nhện từ trên cao rơi xuống làm hư hại bạn có thể treo những cành non ở độ cao vừa phải.

* Điều chỉnh nhiệt độ của lồng nhện

Nhện Tarantula sống trong môi trường nhiệt đới và cận nhiệt đới, bạn cần giữ nhiệt độ chuồng nuôi nhện ở mức 22 – 30 độ. Bạn có thể lắp nhiệt kế vào lồng nhện để dễ dàng kiểm soát nhiệt độ của lồng.

Sự miêu tả: Không đặt lồng nhện gần khu vực có ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì chúng sẽ làm lồng quá nóng. Nếu nhà của nhện được đặt trong một môi trường thân thiện với môi trường, bạn không cần một hệ thống để tạo ra nhiệt độ của môi trường của nhện.

READ  Cá thác lác làm món gì ngon? Giá bao nhiêu 1kg? Chọn mua thế nào? | TTTVM

Nếu mạng nhện nằm trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn môi trường nuôi nhện tốt nhất kể trên, bạn nên lắp đặt máy sưởi đêm cho bò sát để cài đặt nhiệt độ nhà của nhện. Nhưng bạn chỉ cần cài đặt một nửa mạng nhện.

* Giữ ẩm bề mặt của nhện

Bạn cần giữ độ ẩm của chuồng nhện 50% bằng cách xịt nước vào bể. Nếu bạn cần biết độ ẩm trong chuồng là bao nhiêu, bạn có thể lắp một máy đo độ ẩm bên cạnh bể để dễ dàng kiểm tra độ ẩm của chuồng nhện.

2. Thức ăn cho nhện cảnh

* Ăn những con mồi của nhện nhỏ hơn một nửa kích thước của nhện

Bạn có thể cho nhện, bọ cánh cứng, cào cào, gián và giun đất ăn, những động vật này cũng có thể được cho nhện ăn khi chúng còn sống. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng cho chuột con ăn đông lạnh nhện, thịt bò.

* Số lượng nhện bắt được mỗi bữa ăn

Số lượng nhện con ăn cho mỗi bữa phụ thuộc vào kích thước của con mồi. Ví dụ, bạn có thể cho nhện Tarantula ăn 2 con côn trùng nhỏ hoặc 1 con côn trùng lớn. Bạn cần cho nhện ăn vào ban đêm vì chúng là động vật sống về đêm.

* Nếu bạn nuôi chó ngao chưa đủ trưởng thành, hãy cho chúng ăn thường xuyên.

Với mỗi độ tuổi Tarantula chúng có một chế độ dinh dưỡng khác nhau phù hợp với từng độ tuổi. Với nhện Tarantula non, bạn cần cho chúng ăn 2-3 ngày một lần. Đối với nhện Tarantula trưởng thành, cho ăn 1 hoặc 2 lần một tuần.

READ  Cá sấu hỏa tiễn giá bao nhiêu và chúng có những đặc điểm gì?

* Nuôi nhện Tarantula bạn cần biết rằng mỗi loài sẽ có một chế độ ăn khác nhau

Khi nhện Tarantula đến tuổi trưởng thành, chúng không cần thức ăn thêm như nhện non. Tuy nhiên, vì kích thước và số lượng thức ăn cho các loài nhện khác nhau thay đổi khi chúng trưởng thành, bạn nên cẩn thận hỏi chủ cửa hàng bán nhện để biết thêm thông tin về chế độ ăn cho nhện mà bạn đang ăn.

* Không cho nhện ăn khi đang rụng lông

Khi tan chảy, tarantula của bạn phục hồi các cơ quan nội tạng và làm sáng da. Tại thời điểm này, bạn không nên cho nó ăn một con mồi sống có khả năng làm hỏng vòi tarantula của bạn. Sau 5 ngày, chúng tan chảy, bạn có thể cho chúng ăn lại.

* Loại bỏ côn trùng khỏi mạng nhện sau khi ăn chúng

Loại bỏ tất cả các con mồi sống sau khi ăn tarantula của bạn, vì chúng có thể bị quấy rầy trong thời gian tarantula của bạn nghỉ ngơi.

* Cung cấp nước sạch và không có clo cho nhện

Bạn có thể tự làm bát đựng nước cho nhện bằng cách cắt chai nước hoặc mua bát đựng nước cho nhện ở các cửa hàng thú cưng.

Trên đây là những phương pháp trồng nhện cảnh mà Shop muốn chia sẻ đến mọi người yêu nhện. Mọi vướng mắc hay thắc mắc trong quá trình nuôi nhện vui lòng liên hệ cửa hàng để được tư vấn.

Danh mục: